Tháng 06, 2017
Thứ năm
Thứ Tư, ngày 14/05/2014 17:10 PM (GMT+7)

Ngày hội sáng tạo CNTT lần đầu tiên tổ chức tại Đà Nẵng

Lần đầu tiên “Ngày hội sáng tạo Công nghệ thông tin” (ICT INNOVATION) do Sở Thông tin & Truyền thông TP Đà Nẵng tổ chức. Sự kiện sẽ được tổ chức tại Công viên phần mềm Đà Nẵng vào tháng 6 tới.

Với chủ đề “Tuổi trẻ với sáng tạo”, ICT INNOVATION Đà Nẵng 2014 được kỳ vọng sẽ là sân chơi công nghệ bổ ích dành cho học sinh, sinh viên trên địa bàn Đà Nẵng. Ngày hội cũng hướng đến mục tiêu tăng cường mối liên hệ giữa nhà trường với doanh nghiệp; đồng thời, thông qua các cuộc thi kêu gọi giới trẻ Đà Nẵng mạnh dạn đưa ra những ý tưởng, giải pháp ứng dụng hiệu quả CNTT.

“Chúng tôi tổ chức ICT INNOVATION 2014 như một trong những hoạt động nhằm tiếp tục đẩy mạnh ứng dụng và phát triển CNTT, trên tinh thần xác định CNTT chính là 1 trong 5 hướng đột phá chiến lược về phát triển kinh tế - xã hội của Đà Nẵng. Từ sân chơi này, chúng tôi nghĩ rằng việc học tập, nghiên cứu, phát triển, ứng dụng CNTT trong tuổi trẻ TP Đà Nẵng sẽ trở nên thường xuyên và chuyên sâu hơn, trở thành một trào lưu rộng rãi, tác động tích cực đến học tập và sinh hoạt của các bạn, lan tỏa vào cộng đồng”, ông Nguyễn Quang Thanh, Phó giám đốc Sở TT&TT Đà Nẵng, Trưởng Ban tổ chức ngày hội chia sẻ.

Ngày hội sáng tạo CNTT lần đầu tiên tổ chức tại Đà Nẵng - 1

Ngày hội sáng tạo CNTT nhằm đẩy mạnh ứng dụng CNTT tại TP Đà Nẵng. (Ảnh: ICT News)

ICT INNOVATION Đà Nẵng 2014 bao gồm 2 nội dung thi: thi lập trình sáng tạo (cụ thể là viết ứng dụng trên các thiết bị di động) và thi lắp ráp máy tính.

Nội dung thi Lập trình sáng tạo, viết ứng dụng trên các thiết bị di động dành cho học sinh, sinh viên các trường, cơ sở đào tạo; cán bộ công chức, viên chức và những người yêu thích CNTT trên địa bàn TP Đà Nẵng, từ 12 đến 25 tuổi. Các tác giả/Nhóm tác giả đăng ký và nộp sản phẩm dự thi từ ngày 2/6/2014 đến hết ngày 10/6/2014.

Tác giả/Nhóm tác giả có thể đăng ký tham gia bằng cách gửi bản mềm phiếu đăng ký dự thi đến địa chỉ email của Ban tổ chức innovation2014@danang.gov.vn; hoặc nộp trực tiếp hoặc gửi bằng đường bưu điện. Khi nộp sản phẩm dự thi, Tác giả/Nhóm tác giả phải đóng gói bằng ứng dụng tin học toàn bộ sản phẩm dự thi và bản mềm các hồ sơ, tài liệu kèm theo thành file rồi gửi đính kèm đến địa chỉ e-mail của Ban tổ chức với tiêu đề “San pham du thi Cuoc thi Lap trinh sang tao nam 2014”.

Đối với nội dung thi Lắp ráp máy tính, thí sinh thực hiện lắp ráp 1 bộ máy tính để bàn (PC) hoàn chỉnh từ các linh kiện được Ban tổ chức cung cấp. Mỗi thí sinh (cá nhân) dự thi chỉ được lắp ráp sản phẩm 1 lần trong các vòng sơ khảo và chung khảo.

Lễ tổng kết và trao giải cả 2 nội dung thi của ICT INNOVATION sẽ diễn ra vào chiều ngày 21/6/2014.

Minh Châu

Tin đọc nhiều

Biến nước biển thành nước ngọt bằng năng lượng Mặt trời “Công nghệ lọc nước bằng năng lượng Mặt trời này có thể giải...
Cuối cùng cũng lý giải được hiện tượng “đêm sáng như ban ngày” Đồng hồ chỉ 12 giờ khuya nhưng bầu trời vẫn sáng rực như lúc...
Dự án khởi nghiệp của hai sinh viên Huế giúp nông dân... thông thái Dự án “Nông nghiệp trực tuyến, đa dạng hóa phương thức mua...
Khắc phục lỗi không thể download các tập tin trên mạng Nếu bạn gặp hiện tượng khi nhấn vào liên kết để tải về một...