Tháng 09, 2017
Thứ tư
Thứ Bảy, ngày 27/09/2014 05:35 AM (GMT+7)

Nghe đọc văn bản bằng 13 thứ tiếng

Language Reader cho phép nghe đọc văn bản ở 13 thứ tiếng phổ biến hiện nay.

Nghe là một kỹ năng quan trọng khi học ngoại ngoại. Kỹ năng này sẽ góp phần rất lớn để bạn thành công trong các cuộc giao lưu, nói chuyện vơi người bản xứ. Tuy nhiên, đây là một kỹ năng khó, chúng ta cần phải luyện tập lâu dài. Đơn giản nhất là nghe các bản tin tiếng nước ngoài trên TV, radio,… Thế nhưng, bạn sẽ không thể chủ động được những chủ đề muốn nghe.

Vì vậy, một chương trình giúp bạn nghe những đoạn văn tùy chọn là cách học tốt nhất. Nổi trội trong lĩnh vực này là Language Reader, chương trình cho phép nghe đọc văn bản ở 13 thứ tiếng phổ biến hiện nay.

Nghe đọc văn bản bằng 13 thứ tiếng - 1

Language Reader được cung cấp hoàn toàn miễn phí tại đây. Tải về và cài đặt xong, bạn sử dụng chương trình theo các bước sau:

Bước 1:

Trước hết, bạn cần nhập nội dung văn bản vào khung soạn thảo trên giao diện chính. Bạn có thể thực hiện việc này bằng bàn phím, hoặc tìm mở từ tập tin văn bản lưu trong máy bằng cách vào File > chọn Open (phím tắt: Ctrl + O).

Bước 2:

Tùy chỉnh các thiết đặt cho âm thanh. Bạn vào thẻ Options, rồi thực hiện các tùy chọn sau:

- Character: Chọn tính cách cho nhân vật, gồm 4 lựa chọn: Merlin, Genie, Peedy, Robby.

- Text-To-Speech: Lựa chọn ngôn ngữ để đọc đoạn văn (ngôn ngữ bạn chọn cần tương ứng với đoạn văn), gồm các gói ngôn ngữ: American English, British English, Dutch, French, German, Italian, Japanese, Korean, Portuguese(Brazil), Russian, Spanish.

- Interface Language: Ngôn ngữ hiển thị, mặc định là English.

Bước 3:

Bạn nhấn vào biểu tượng chiếc loa trên giao diện chính để nghe, hay vào thẻ Read > chọn Read (phím tắt: Ctrl + R).

Lưu ý:

Mặc định, chương trình chỉ cung cấp sẵn một gói ngôn ngữ và một nhân vật để đọc văn bản duy nhất là English và Merlin. Khi lựa chọn đối tượng khác thì bạn cần kết nối internet để tải về dữ liệu cần thiết.

Ngọc Phạm

Tin đọc nhiều

Sao lưu và phục hồi tin nhắn đã xóa trên Zalo Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn có thể phục hồi lại toàn...
Miếng dán y tế đốt cháy mỡ thừa theo phương pháp hoàn toàn mới Không cần phẫu thuật hay tiêm thuốc bạn vẫn có thể giảm cân...
Khắc phục lỗi không thể download các tập tin trên mạng Nếu bạn gặp hiện tượng khi nhấn vào liên kết để tải về một...
Các chuyên gia hiến kế giải bài toán hoạt động cho vườn ươm Các cơ sở ươm tạo tư nhân phần lớn hoạt động có hiệu quả với...