Tháng 04, 2019
Thứ ba
Thứ Bảy, ngày 27/09/2014 04:50 AM (GMT+7)

Nghe đọc văn bản bằng 13 thứ tiếng

Language Reader cho phép nghe đọc văn bản ở 13 thứ tiếng phổ biến hiện nay.

Nghe là một kỹ năng quan trọng khi học ngoại ngoại. Kỹ năng này sẽ góp phần rất lớn để bạn thành công trong các cuộc giao lưu, nói chuyện vơi người bản xứ. Tuy nhiên, đây là một kỹ năng khó, chúng ta cần phải luyện tập lâu dài. Đơn giản nhất là nghe các bản tin tiếng nước ngoài trên TV, radio,… Thế nhưng, bạn sẽ không thể chủ động được những chủ đề muốn nghe.

Vì vậy, một chương trình giúp bạn nghe những đoạn văn tùy chọn là cách học tốt nhất. Nổi trội trong lĩnh vực này là Language Reader, chương trình cho phép nghe đọc văn bản ở 13 thứ tiếng phổ biến hiện nay.

Nghe đọc văn bản bằng 13 thứ tiếng - 1

Language Reader được cung cấp hoàn toàn miễn phí tại đây. Tải về và cài đặt xong, bạn sử dụng chương trình theo các bước sau:

Bước 1:

Trước hết, bạn cần nhập nội dung văn bản vào khung soạn thảo trên giao diện chính. Bạn có thể thực hiện việc này bằng bàn phím, hoặc tìm mở từ tập tin văn bản lưu trong máy bằng cách vào File > chọn Open (phím tắt: Ctrl + O).

Bước 2:

Tùy chỉnh các thiết đặt cho âm thanh. Bạn vào thẻ Options, rồi thực hiện các tùy chọn sau:

- Character: Chọn tính cách cho nhân vật, gồm 4 lựa chọn: Merlin, Genie, Peedy, Robby.

- Text-To-Speech: Lựa chọn ngôn ngữ để đọc đoạn văn (ngôn ngữ bạn chọn cần tương ứng với đoạn văn), gồm các gói ngôn ngữ: American English, British English, Dutch, French, German, Italian, Japanese, Korean, Portuguese(Brazil), Russian, Spanish.

- Interface Language: Ngôn ngữ hiển thị, mặc định là English.

Bước 3:

Bạn nhấn vào biểu tượng chiếc loa trên giao diện chính để nghe, hay vào thẻ Read > chọn Read (phím tắt: Ctrl + R).

Lưu ý:

Mặc định, chương trình chỉ cung cấp sẵn một gói ngôn ngữ và một nhân vật để đọc văn bản duy nhất là English và Merlin. Khi lựa chọn đối tượng khác thì bạn cần kết nối internet để tải về dữ liệu cần thiết.

Ngọc Phạm

Tin đọc nhiều

Nhà khoa học Australia: Cơ thể người chết vẫn có thể dịch chuyển Nhà khoa học Alyson Wilson khẳng định rằng con người không...
Gặp bức xúc cứ gửi phản ánh hiện trường Giờ đây, mỗi khi gặp bức xúc, người dân Thừa Thiên Huế lại...
Bẻ nhỏ vỏ trứng, chàng trai biến bình trà, mũ bảo hiểm thành... 'tuyệt tác' Qua bàn tay tài hoa và khéo léo, những chiếc vỏ trứng bỏ đi...
KHCN tuần qua: TP.HCM phủ sóng IoT diện rộng, khuẩn 'ăn thịt người' quay lại Việt Nam Ngoài ra, việc Việt Nam thành đối tác của cuộc thi khởi...