Tháng 01, 2018
Thứ ba
Thứ Hai, ngày 22/06/2015 15:00 PM (GMT+7)

Nghe nhạc mạnh giúp con người suy nghĩ tích cực hơn

Bạn muốn bình tĩnh hơn? Hãy thử nghe Judas Priest hoặc Slipknot: Theo nghiên cứu mới loại nhạc mạnh này có thể giảm thiểu bạo lực và giúp con người suy nghĩ tích cực hơn.

Các nhà nghiên cứu vừa khám phá rằng, nhạc mạnh có thể ảnh hưởng tích cực lên những người đang trải qua sự tức giận. Âm nhạc kiểm soát nỗi buồn và gia tăng suy nghĩ tích cực.

Nghiên cứu thực hiện bởi ĐH Queensland cho thấy, người nghe nhạc đã thêm cảm hứng và bình tĩnh hơn.

“Chúng tôi thấy, khi tức giận, các fan nhạc mạnh có thể thích nghe loại nhạc phù hợp với sự tức giận của mình”, bà Sharman nói.

Âm nhạc không chỉ giúp những người này khám phá những gam màu đầy cảm xúc mà còn cảm giác năng động và đầy cảm hứng.

Nghe nhạc mạnh giúp con người suy nghĩ tích cực hơn - 1

Các nhà nghiên cứu nói rằng nghe nhạc như Slipknot có thể giúp bạn bình tĩnh lại

Các kết quả cho thấy, mức độ hành vi, sự khó chịu và căng thẳng được giảm sau khi nghe nhạc. Những thay đổi đáng chú ý nhìn thấy được, chính là mức độ cảm hứng của người nghe.

Họ đã tiến hành nghiên cứu trên 39 thính giả thường xuyên của nhạc mạnh, tuổi từ 18-34. Những người tham gia được theo dõi trong khoảng thời gian ban đầu, sau 16 phút tức giận.

Các phản ứng tức giận liên quan đến những người được phỏng vấn mô tả những sự kiện tức giận trong cuộc đời họ, với những lời nhắc nhở xung quanh các mối quan hệ, việc làm và tài chính.

Nghe nhạc mạnh giúp con người suy nghĩ tích cực hơn - 2

Danh sách các bài hát mà những người tham gia thử nghiệm lựa chọn

“Điều thú vị là một nửa số bài hát được lựa chọn chứa các chủ đề giận giữ hoặc gây hấn, số còn lại chứa các chủ đề về sự cô lập và nỗi buồn”.

Tuy nhiên, những người tham gia cho biết, họ đã sử dụng âm nhạc để tăng niềm vui, đắm mình trong cảm xúc yêu đương và nâng cao những lợi ích của họ.

Các phản hồi của những người tham gia cho thấy, những người nghe nhạc mạnh dường như sử dụng việc lựa chọn các loại nhạc cho những mục tiêu tự điều chỉnh tích cực.

Ngọc Quyên (Daily Mail)

Tin đọc nhiều

Sao lưu và phục hồi tin nhắn đã xóa trên Zalo Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn có thể phục hồi lại toàn...
Các bãi đỗ xe độc đáo trên thế giới Tình trạng ùn tắc giao thông do tìm kiếm bãi đậu xe cũng như...
Cách khôi phục lại các ứng dụng đã xóa trên Android Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn hoàn toàn có thể phục hồi...
Blockchain là gì và đang dần trở nên hiện hữu ở Việt Nam như thế nào? Tính bảo mật và phi tập trung hóa giúp blockchain phù hợp để...