Tháng 02, 2017
Thứ bảy
Thứ Hai, ngày 08/12/2014 15:15 PM (GMT+7)

Nghi án Google cạnh tranh mua WhatsApp với Facebook

Trong khi Facebook sẵn sàng chi 19 tỉ USD để mua WhatsApp thì Google dường như muốn tìm mọi cách để thương vụ này thất bại.

Theo thông tin đăng tải trên trang The Information, Google có thể vừa ngỏ ý mua lại dịch vụ nhắn tin theo thời gian thực WhatsApp với giá trị giao dịch lớn hơn 19 tỉ USD, đây là số tiền mà Facebook sẵn sàng bỏ ra để thâu tóm WhatsApp gây tiếng vang lớn trong nhiều ngày qua. 19 tỉ USD này bao gồm 16 tỉ USD giá trị mua lại WhatsApp và 3 tỉ USD tặng riêng cho các nhà sáng lập cũng như nhân viên tại đây.

Nghi án Google cạnh tranh mua WhatsApp với Facebook - 1

Nghi án Google cạnh tranh mua WhatsApp với Facebook.

Trước đó, nhiều nguồn tin cho rằng WhatsApp đã từng từ chối 10 tỉ USD từ Google để bán lại cho Facebook với con số gần gấp đôi. Ngoài ra, CEO của Google, Larry Page từng lên tiếng khuyên WhatsApp không nên bán mình cho Facebook mà nên tiếp tục hoạt động độc lập.

Thật vậy, giới công nghệ cho rằng Google không hề mặn mà có được WhatsApp mà đơn giản gã khổng lồ tìm kiếm trên Internet chỉ muốn làm mọi cách để WhatsApp không rơi vào tay Facebook, bởi nó sẽ giúp Facebook có rất nhiều lợi thế trong cuộc cạnh tranh với Google. Tuy nhiên, với sự rề rà và thiếu thiện ý, Google đã để Facebook có được WhatsApp.

Chưa rõ thương vụ giữa Facebook và WhatsApp sẽ đi đến đâu, nhưng liệu đội ngũ điều hành WhatsApp có "lật lọng" bỏ Facebook mà thực hiện một giao dịch có giá trị lớn hơn với Google?

Giá trị của WhatsApp như những thông tin vừa qua đang gây sững sờ cho nhiều người, bởi một dịch vụ tương tự WhatsApp là Viber cũng chỉ bán được 900 triệu USD.

Nghi án Google cạnh tranh mua WhatsApp với Facebook - 2

Số liệu thống kê về WhatsApp.

Theo số liệu từ Facebook, hiện WhatsApp đang có trên 450 triệu người dùng thường xuyên hằng tháng, trung bình mỗi người gửi đi khoảng 1.267 tin nhắn thường, 13 tin nhắn thoại, 7 tin nhắn video và tải lên 40 bức ảnh mỗi tháng.

Ngọc Phạm

Tin đọc nhiều

Loài sinh vật kỳ lạ khiến các nhà khoa học tranh cãi hàng thập kỷ Năm ngoái, khi các nhà khoa học tuyên bố đã có lời giải cho...
California có thể ngập lụt bởi trận đại hồng thủy diễn ra 200 năm một lần Cơn mưa kỷ lục đang diễn ra ở California đã đem lại mùa đông...
Ba học sinh ở Huế "biến" sóng biển thành... điện Nhận thấy năng lượng sóng biển rất dồi dào, ba học sinh tỉnh...
Hành trình phát hiện 7 hành tinh ngoài Trái Đất có thể tồn tại sự sống NASA vừa công bố một phát hiện lịch sử khi các nhà khoa học...