Tháng 08, 2018
Thứ ba
Thứ Sáu, ngày 26/09/2014 04:51 AM (GMT+7)

Ngừng bán máy tính cài sẵn Windows 7 từ 31/10

Microsoft sẽ chấm dứt cung cấp bản sao Windows 7 cho các nhà sản xuất máy tính từ ngày 31/10/2014.

Theo thông tin từ TechRadar, sau lễ hội Halloween, Microsoft sẽ dừng gửi bản sao của Windows 7 (bao gồm các phiên bản: Home Basic, Home Premium và Ultimate) đến các nhà sản xuất máy tính.

Ngừng bán máy tính cài sẵn Windows 7 từ 31/10 - 1

Sẽ không còn bán máy tính Windows 7 từ 31/10.

Động thái này được đánh giá là để mở đường cho sự tăng trưởng mạnh hơn của Windows 8 và 8.1 ra đời hồi năm 2012. Theo số liệu từ NetMarketShare, 13,4% người dùng máy tính đang sử dụng Windows 8 hoặc Windows 8.1, cao nhất là Windows 7 với 51,2%, và 23,89% chạy hệ điều hành đã 12 tuổi - Windows XP.

Trước đó, Microsoft tuyên bố, hãng sẽ chỉ tiếp tục hỗ trợ chính thống cho hệ điều hành Windows 7 đến ngày 13/1/2015. Tuy nhiên, trong thời gian này, Windows 7 sẽ không được thay đổi giao diện hay bổ sung thêm bất kỳ tính năng nào, mà sự hỗ trợ chỉ tập trung vào các bản vá bảo mật.

Ngừng bán máy tính cài sẵn Windows 7 từ 31/10 - 2

Microsoft hiện đang cố gắng thay đổi toàn diện cho hệ điều hành Windows của mình.

Sau đó, Microsoft tiếp tục có 5 năm hỗ trợ mở rộng cho Windows 7, cũng là các bản vá bảo mật. Tuy nhiên, giai đoạn này là phục vụ cho các doanh nghiệp. Theo đó, các bản vá thông thường sẽ miễn phí, nhưng các bản vá nóng thì sẽ được tính phí.

Microsoft sẽ tổ chức một sự kiện ở San Franciso vào tuần tới, nhiều khả năng hãng sẽ ra mắt phiên bản tiếp theo của Windows là Windows 9 (hay còn gọi là Threshold).

Một loạt thông tin rò rỉ đến nay cho thấy, Windows 9 sẽ có một thanh Start Menu được thiết kế lại theo phong cách Live Tiles, hỗ trợ đa màn hình như  OS X, cùng một trung tâm thông báo và trợ lý ảo Siri - Cortana như trên Windows Phone 8.1.

Ngọc Phạm

Tin đọc nhiều

Data Sanitization: Làm sạch dữ liệu triệt để với phương châm 'giết' nhầm hơn bỏ sót Data Sanitization làm sạch dữ liệu bằng cách loại bỏ những...
10 điều có thể bạn chưa biết về vùng biển sâu nhất thế giới Với những tiến bộ khoa học vượt bậc, hy vọng trong một tương...
Cách khôi phục lại các ứng dụng đã xóa trên Android Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn hoàn toàn có thể phục hồi...
Quay màn hình trên Windows 10 mà không cần phần mềm Nếu đang sử dụng Windows 10, bạn có thể tận dụng nhanh thanh...