Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Tư, ngày 16/01/2019 11:44 AM (GMT+7)

Người dân TP.HCM vứt bỏ rác thải điện tử ở đâu?

Hiện tại, người dân tại TP.HCM có thể vứt bỏ rác thải điện tử tại 5 điểm thu hồi. Rác thải thu gom được sẽ được chuyển tới các xưởng tái chế rác thải điện tử chuyên nghiệp.

Việt Nam Tái Chế là chương trình được điều hành bởi Nền tảng Tái chế Việt Nam (VRP), một liên minh gồm các nhà sản xuất thiết bị điện - điện tử được thành lập nhằm giảm thiểu rác thải điện tử, tăng cường tái chế và kiểm soát tác động đến môi trường, sức khỏe và an toàn cho sản phẩm vào cuối vòng đời sử dụng.

Chia sẻ về dự án, bà Mai Thị Thu Hằng, Giám đốc phát triển kinh doanh Công ty RLG Việt Nam, đơn vị đang trực tiếp thực hiện chương trình cho biết: “Hiện nay, các rác thải điện tử phần lớn đang được xử lý tại các cơ sở tư nhân không đảm bảo. Tại đây, những vật liệu có thể tái chế được thu hồi còn những rác thải độc hại bị thải luôn ra môi trường mà không qua xử lý, gây ảnh hưởng rất lớn đến môi trường.”

Chương trình sẽ cung cấp những địa điểm chuyên biệt để vứt bỏ rác thải điện tử cũng như trực tiếp thu gom tận nơi cho người dân, doanh nghiệp. Rác thải thu gom được sẽ được chuyển tới các xưởng tái chế rác thải điện tử chuyên nghiệp.

Người dân TP.HCM vứt bỏ rác thải điện tử ở đâu? - 1

Tại đây, những vật liệu có thể tái chế sẽ được thu hồi còn những rác thải nguy hại, không tái chế được sẽ được xử lý theo đúng quy định. Hiện tại, người dân tại TP.HCM có thể vứt bỏ rác thải điện tử tại 5 điểm thu hồi gồm: UBND phường 2, Q.Bình Thạnh; MM Mega Market An Phú; UBND phường 9, Q.3; UBND phường 15, Q.4 và UBND phường 17, Q.Phú Nhuận.

Bà Hằng cũng cho biết sau hơn 4 năm hoạt động, chương trình đã thu hồi được hàng chục tấn rác thải điện tử. Trong đó, chỉ riêng năm 2018, số lượng rác thải thu hổi được đã là hơn 10 tấn.

Mới đây, trường đại học Hoa Sen cũng đã ký kết hợp tác với chương trình Việt Nam tái chế. Đây là trường ĐH thứ 6 tại TP.HCM tham gia chương trình này.

Đại diện trường ĐH Hoa Sen, thầy Nguyễn Trọng Duy, Phó hiệu trưởng nhà trường, nói: “Nhà trường rất hoan nghênh những hoạt động như của chương trình Việt Nam tái chế. Trường ĐH Hoa Sen cũng đã thực hiện chương trình Đại học Xanh từ năm 2011 với các hoạt động hướng tới bảo vệ môi trường, phân loại rác thải tại nguồn.”

Người dân TP.HCM vứt bỏ rác thải điện tử ở đâu? - 2

Thầy Nguyễn Trọng Duy, đại diện trường ĐH Hoa Sen ký thỏa thuận hợp tác với chương trình Việt Nam tái chế

Trường ĐH Hoa Sen hiện đang có 4 loại thùng rác riêng dành cho rác thải tái chế, rác thải không tái chế, rác thải nguy hại và rác thải từ bếp ăn. Sau thỏa thuận hớp tác với chương trình Việt Nam tái chế, nhà trường sẽ bố trí thêm điểm thu hồi rác thải điện tử.

Phạm Sơn

Tin đọc nhiều

Khi nào và bằng cách nào đại dịch Covid-19 sẽ kết thúc? Với 18 triệu người nhiễm Covid-19 trên khắp thế giới, nền...
Cài đặt ứng dụng công nghệ để tự bảo vệ mình trong mùa dịch Ngoài ứng dụng 'Khẩu trang điện tử', còn có nhiều phần mềm...
Khăn lau bảng thông minh lớp học nào cũng cần Em Cao Khả Tiến, lớp 11, trường THPT Tam Giang, huyện Phong...
Quay màn hình trên Windows 10 mà không cần phần mềm Nếu đang sử dụng Windows 10, bạn có thể tận dụng nhanh thanh...