Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Sáu, ngày 04/07/2014 04:51 AM (GMT+7)

Người dùng iPhone đang chuyển sang Galaxy S5

iPhone thì đang mất dần sức hút, trong khi những sản phẩm đến từ đối thủ như Galaxy S5 lại đáp ứng được rất nhiều tiêu chí của người dùng.

Một số lượng lớn người dùng iPhone tại Anh đang chán với việc phải chờ đợi một chiếc iPhone trang bị một màn hình lớn hơn và họ đã quyết định chuyển sang dùng Samsung Galaxy S5 – một trong những đối thủ lớn nhất của Apple trên thị trường smartphone.

Người dùng iPhone đang chuyển sang Galaxy S5 - 1

iPhone cũ đang mất dần sức hút trước đối thủ Galaxy S5 của Samsung

Theo con số thống kê mới ở Anh cho thấy có đến 26% người sử dụng Samsung Galaxy S5 chuyển từ iPhone sang; một sự gia tăng rất lớn từ 12% tỷ lệ của năm trước. Tỷ lệ này cũng cao hơn mức trung bình ở châu Âu là 17%. Hiện nay, khu vực có lòng trung thành với Apple cao nhất vẫn là ở Hoa Kỳ. Tại đây, chỉ có 8% người mua S5 mới là người vừa sử dụng iPhone cũ.

Thật thú vị khi thấy rằng một số lượng lớn người dùng iPhone đang chọn cho Galaxy S5, đặc biệt là với những tin đồn nói rằng iPhone 6 sẽ có một màn hình lớn hơn để đáp ứng nhu cầu của người dùng. Dự kiến, Apple ​​sẽ phát hành iPhone 6 vào tháng 9, nhưng với chừng đó thời gian chờ đợi cũng đã khiến nhiều người cảm thấy ngao ngán.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng doanh số Galaxy S5 vẫn đứng sau iPhone 5C và iPhone 5S ở Anh vì đây là hai thiết bị cầm tay bán chạy nhất trong khu vực.

Người dùng iPhone đang chuyển sang Galaxy S5 - 2

Galaxy S5 đang có sức hút khá lớn trên thị trường

Trong đó cao nhất là iPhone 5C với 11,1%, đứng thứ hai là iPhone 5S với 11% và Galaxy S5 đứng thứ ba với 9% của thị trường. Ngoài ra Samsung cũng có một số điện thoại khác nằm trong top 5 là Galaxy S4 cùng Moto G khi đạt 6%.

Tại thị trường Việt Nam, iPhone vẫn đang được một bộ phận không nhỏ người dùng ưa chuộng, trong đó có không ít những người sử dụng sản phẩm của “Táo khuyết” chỉ vì thương hiệu và thích sành điệu mà chưa tận dụng hết giá trị của nó.

Chính điều này dẫn đến tình trạng người dùng phải mua iPhone với một mức giá “cắt cổ” khi hàng chính hãng chưa về nước. Bên cạnh đó cũng tạo khe hở cho các cơ sở, của hàng kinh doanh hàng giả, hàng phục chế và kém chất lượng trà trộn để móc túi người dùng suốt nhiều năm qua.

Người dùng iPhone đang chuyển sang Galaxy S5 - 3

Việc chờ đợi quá lâu để có được iPhone mới khiến người dùng cảm thấy khó chịu

Nguyễn Thanh (Theo GSM)

Tin đọc nhiều

Quay màn hình trên Windows 10 mà không cần phần mềm Nếu đang sử dụng Windows 10, bạn có thể tận dụng nhanh thanh...
Khắc phục lỗi không thể download các tập tin trên mạng Nếu bạn gặp hiện tượng khi nhấn vào liên kết để tải về một...
Xenobots: Sinh vật sống chưa từng có trong tự nhiên, 'đứa con' của AI và tế bào ếch Các nhà khoa học máy tính và nhà sinh học đã hợp tác với...
Cách khôi phục lại các ứng dụng đã xóa trên Android Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn hoàn toàn có thể phục hồi...