Tháng 09, 2019
Thứ hai
Chủ Nhật, ngày 15/06/2014 04:51 AM (GMT+7)

Người dùng Việt Nam được đổi "củ" sạc iPhone miễn phí

Apple vừa thông báo thu hồi các bộ sạc iPhone tại 37 quốc gia, trong đó có Việt Nam vì chúng quá nóng khi sử dụng.

"Apple đã xác định rằng, trong một số ít trường hợp, các bộ chuyển đổi điện từ cổng USB 5W chuẩn châu Âu của Apple có thể bị quá nóng và gây ra rủi ro về an toàn", tuyên bố của Apple trên trang web chính thức. "Vì vậy, chúng tôi tự nguyện quyết định đổi tất cả các bộ nguồn bị ảnh hưởng bởi một bộ khác đã được thiết kế lại và hoàn toàn miễn phí".

Người dùng Việt Nam được đổi "củ" sạc iPhone miễn phí - 1

Apple còn cho biết thêm, các bộ sạc này được bán với iPhone 3GS, iPhone 4 và iPhone 4S từ tháng 10/2009 đến tháng 9/2012.

Quyết định thu hồi này áp dụng với 37 quốc gia, trong đó có Pháp, Đức, Ai Cập, Nam Phi và Việt Nam. Hoa Kỳ và Anh không có trong danh sách thu hồi "củ" sạc. Chương trình cũng chỉ áp dụng tại các đại lý chính thức của Apple tại các quốc gia kể trên. Sau thông tin này, cổ phiếu của Apple đã giảm khoảng 1% vào sáng thứ Sáu.

Để biết "củ" sạc iPhone có thuộc diện đổi mới hay không, bạn có thể để kiểm tra trên "củ" sạc có ký hiệu "A1300 Model" hay không. Chỉ những bộ sạc iPhone chính hãng và có ký hiệu model "A1300 Model" thì mới được Apple đổi mới.

Trước đó, cách đây gần 01 năm, Apple từng tổ chức chương trình đổi sạc nhái lấy sạc chính hãng với giá 10 USD (giá bán thực tế 19 USD) tại một số quốc gia, bởi vì tình trạng sử dụng sạc nhái tràn lan đã gây ra nhiều vụ tai nạn nguy hiểm cho người dùng iPhone.

Ngọc Phạm (Theo CNN)

Tin đọc nhiều

Chuyến đi định mệnh của Giáo sư Đặng Văn Ngữ Đầu năm 1967, Giáo sư Đặng Văn Ngữ cùng đồng nghiệp có...
Quay màn hình trên Windows 10 mà không cần phần mềm Nếu đang sử dụng Windows 10, bạn có thể tận dụng nhanh thanh...
Những tin tốt lành bạn nên biết sáng nay Trong những ngày qua, giữa vô số những tin xấu, tiêu cực về...
Báo quốc tế ca ngợi Việt Nam ứng phó dịch Covid-19 'ít tiền nhưng hiệu quả' Liên tục xuất hiện trên mặt báo thế giới, Việt Nam được cộng...