Tháng 10, 2016
Thứ năm
Thứ Hai, ngày 08/12/2014 15:16 PM (GMT+7)

Người dùng Việt Nam được đổi "củ" sạc iPhone miễn phí

Apple vừa thông báo thu hồi các bộ sạc iPhone tại 37 quốc gia, trong đó có Việt Nam vì chúng quá nóng khi sử dụng.

"Apple đã xác định rằng, trong một số ít trường hợp, các bộ chuyển đổi điện từ cổng USB 5W chuẩn châu Âu của Apple có thể bị quá nóng và gây ra rủi ro về an toàn", tuyên bố của Apple trên trang web chính thức. "Vì vậy, chúng tôi tự nguyện quyết định đổi tất cả các bộ nguồn bị ảnh hưởng bởi một bộ khác đã được thiết kế lại và hoàn toàn miễn phí".

Người dùng Việt Nam được đổi "củ" sạc iPhone miễn phí - 1

Apple còn cho biết thêm, các bộ sạc này được bán với iPhone 3GS, iPhone 4 và iPhone 4S từ tháng 10/2009 đến tháng 9/2012.

Quyết định thu hồi này áp dụng với 37 quốc gia, trong đó có Pháp, Đức, Ai Cập, Nam Phi và Việt Nam. Hoa Kỳ và Anh không có trong danh sách thu hồi "củ" sạc. Chương trình cũng chỉ áp dụng tại các đại lý chính thức của Apple tại các quốc gia kể trên. Sau thông tin này, cổ phiếu của Apple đã giảm khoảng 1% vào sáng thứ Sáu.

Để biết "củ" sạc iPhone có thuộc diện đổi mới hay không, bạn có thể để kiểm tra trên "củ" sạc có ký hiệu "A1300 Model" hay không. Chỉ những bộ sạc iPhone chính hãng và có ký hiệu model "A1300 Model" thì mới được Apple đổi mới.

Trước đó, cách đây gần 01 năm, Apple từng tổ chức chương trình đổi sạc nhái lấy sạc chính hãng với giá 10 USD (giá bán thực tế 19 USD) tại một số quốc gia, bởi vì tình trạng sử dụng sạc nhái tràn lan đã gây ra nhiều vụ tai nạn nguy hiểm cho người dùng iPhone.

Ngọc Phạm (Theo CNN)

Tin đọc nhiều

Máy phát điện mini giá 5 USD của cô bé 13 tuổi Với chi phí chỉ khoảng 5 USD (110,000 VNĐ) những chiếc "lá...
9 phát minh tuyệt vời được hình thành do sự vô tình của các nhà khoa học Rất nhiều phát minh khiến các nhà khoa học phải đeo đuổi...
Khắc phục lỗi không thể download các tập tin trên mạng Nếu bạn gặp hiện tượng khi nhấn vào liên kết để tải về một...
Vũ trụ có thể được sinh ra từ lỗ đen "Mặc dù tồn tại những nỗ lực phi thường nhất, chúng ta vẫn...