Tháng 09, 2017
Thứ hai
Thứ Ba, ngày 26/08/2014 10:52 AM (GMT+7)

Người Hàn Quốc có thể "tuyệt chủng" vào năm 2750

Một nghiên cứu mới công bố của Quốc hội Hàn Quốc cho thấy người nước này sẽ “tuyệt chủng” trong năm 2750 vì tỷ lệ sinh liên tục sụt giảm.

Cơ quan nghiên cứu của Quốc hội Hàn Quốc (NARS) tuyên bố, nếu Seoul không có các biện pháp ngăn sụt giảm tỉ lệ sinh, người Hàn Quốc sẽ "tuyệt chủng" trong 7 thế kỷ tới. Hiện nay, tỷ lệ sinh trung bình của một phụ nữ Hàn Quốc ở dưới 1,19 con, mức thấp nhất để duy trì dân số 50 triệu người của nước này, báo Chosun Ilbo của Hàn Quốc đưa tin.

NARS cảnh báo, dân số Hàn Quốc sẽ giảm xuống 40 triệu trong năm 2056 và chỉ còn 10 triệu người trong năm 2136. Thậm chí, người Hàn Quốc cuối cùng sẽ chết trong năm 2750. Tuy nhiên, kịch bản của NARS đặt ra những trường hợp xấu nhất và hoàn toàn chưa tính tới các thay đổi có thể ảnh hưởng tới dân số như chính sách nhập cư.

Ngoài mối nguy hại của sụt giảm dân số, nghiên cứu theo yêu cầu của Yang Seung Jo, thành viên của Liên minh Dân chủ đối lập, còn chỉ rõ những thách thức mà Seoul sẽ phải đối mặt. Giống Nhật Bản, đảo Đài Loan và Singapore, Hàn Quốc sẽ phải chịu áp lực tài chính cực lớn vì chi phí y tế và trợ cấp cho người cao tuổi. 38% dân số Hàn Quốc sẽ nghỉ hưu năm 2050 trong khi tỉ lệ này đạt 39,6% ở Nhật Bản.

David Coleman, chuyên gia dân số tại Đại học Oxford, từng cảnh báo tỷ lệ sinh của Hàn Quốc quá thấp khiến sự tồn tại của dân tộc này bị đe dọa.

Trong năm 2012, nhóm nghiên cứu tại Đại học Tohoku, Nhật Bản tuyên bố đứa trẻ người Nhật cuối cùng sẽ chào đời năm 3011. Trong trường hợp xấu nhất, người Nhật sẽ tuyệt chủng trong khoảng một thiên niên kỷ tới.

Theo Hồng Duy (Zing.vn)

Tin đọc nhiều

Không dùng nhiều năng lượng, thiết bị này vẫn truyền tín hiệu đi rất xa Các nhà nghiên cứu tại Đại học Washington vừa vượt qua khỏi...
Khắc phục lỗi không thể download các tập tin trên mạng Nếu bạn gặp hiện tượng khi nhấn vào liên kết để tải về một...
Hướng dẫn cách chặn tính năng copy, chỉnh sửa, in ấn trên file PDF Khi tạo ra các file PDF bằng công sức của chính mình, bạn...
Cơ bắp tổng hợp giúp AI mạnh mẽ và khéo léo như trong phim giả tưởng Các nhà nghiên cứu đang phát triển một loại cơ bắp tổng hợp...