Tháng 04, 2019
Thứ ba
Thứ Hai, ngày 10/12/2018 14:16 PM (GMT+7)

Người khuyết tật, yếu thế cũng tham gia huấn luyện “Thế hệ không giới hạn”

Trong 12 ý tưởng được chọn tham gia huấn luyện, 3 nhóm có thành viên người khuyết tật, sẽ được cố vấn và dẫn dắt để hoàn thiện dự án mang tính khả thi hơn.

Người khuyết tật, yếu thế cũng tham gia huấn luyện “Thế hệ không giới hạn” - 1

Trong 12 nhóm có 3 nhóm gồm những thành viên khuyết tật với ý tưởng tham gia "Thế hệ không giới hạn". Ảnh: SIHUB.

Mới đây, tại Saigon Innovation Hub (SIHUB), Bootcamp tập huấn chương trình “Thế hệ không giới hạn” đã được chính thức khai mạc ngày đầu tiên. Chương trình diễn ra 4 ngày dành cho 12 nhóm có ý tưởng xuất sắc nhất trong số hơn 50 hồ sơ dự thi.

Chương trình Thế hệ không giới hạn (Generation Unlimited) do SIHUB phối hợp cùng UNICEF triển khai là một phần trong Chiến lược Thanh niên của Liên Hiệp Quốc đến năm 2030, tại thời điểm mà số lượng thanh thiếu niên thế giới sẽ tăng đến con số 2 tỉ người.

Chương trình được triển khai tại Việt Nam năm 2018 nhằm nâng cao kỹ năng cho giới trẻ và giúp cho giới trẻ tự tin hơn, độc lập hơn, có cơ hội đề xuất những giải pháp, ý tưởng, từ đó tham gia vào quá trình ra quyết định chính sách và chương trình có liên quan hay ảnh hưởng đến giới trẻ.

Thanh thiếu niên từ 14-23, đặc biệt là nhóm thanh thiếu niên thiệt thòi, yếu thế, khuyết tật là đối tượng tham gia Chương trình này. Tại Việt Nam, Chương trình được triển khai với 2 chủ đề: Tăng cường kỹ năng học tập và nghề nghiệp cho thanh thiếu niên và Tăng quyền cho thanh thiếu niên, với ưu tiên cho nữ giới.

Người khuyết tật, yếu thế cũng tham gia huấn luyện “Thế hệ không giới hạn” - 2

Các bạn trẻ được bày tỏ những ý tưởng sáng tạo của mình hướng tới những đối tượng yếu thế.

Tham gia vòng bootcamp huấn luyện, 12 nhóm ý tưởng, trong đó có 3 nhóm có thành viên khuyết tật, sẽ được cố vấn và dẫn dắt để hoàn thiện dự án mang tính khả thi hơn.

Kết thúc vòng huấn luyện, 6 nhóm vượt trội sẽ được 1000 USD vốn khởi động để tiếp tục hoàn thiện và chạy thử dự án trong giai đoạn ươm tạo. Chương trình sẽ hỗ trợ kỹ năng quản lý dự án và vận động nguồn lực cộng đồng được thiết kế tương thích với đặc thù từng đội.

Sau 6 tuần ươm tạo, 2 dự án xuất sắc nhất sẽ được chọn để giới thiệu tại cuộc thi Youth Challenge cấp toàn cầu của UNICEF vào đầu năm và có cơ hội nhận được 20.000USD để nâng cấp và triển khai tiếp dự án ở phạm vi rộng lớn hơn.

Trong khuôn khổ dự án Sáng kiến thành phố thân thiện với trẻ em do UNICEF và UBND TP.HCM hợp tác triển khai, từ 2018 - 2020, SIHUB và UNICEF cùng phối hợp tổ chức nhiều chương trình đạo tạo kỹ năng dành cho giới trẻ và vì giới trẻ như Chương trình sáng tạo xã hội, Thế hệ không giới hạn…

Người khuyết tật, yếu thế cũng tham gia huấn luyện “Thế hệ không giới hạn” - 3

Nhiều bạn trẻ sôi nổi bày tỏ suy nghĩ của mình trong chương trình Bootcamp (huấn luyện tập trung).

Hà Thế An

Tin đọc nhiều

Nhà khoa học 83 tuổi vẫn ngày ngày dấn thân vì khoa học Sau 60 năm làm khoa học, GS.TS Trần Kim Qui trải lòng: "Tôi...
Vườn rau trong nhà bằng công nghệ khí canh sẽ xuất hiện tại 100 căn hộ Quận 2 Sau một thời gian dài nghiên cứu, dự án khởi nghiệp Treant...
Cảnh báo lừa đảo qua ứng dụng trên điện thoại di động Những thông tin có tính chất cảnh báo như: Tình trạng giao...
Quay màn hình trên Windows 10 mà không cần phần mềm Nếu đang sử dụng Windows 10, bạn có thể tận dụng nhanh thanh...