Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Sáu, ngày 19/07/2013 15:06 PM (GMT+7)

Người ngoài hành tinh đã xâm nhập Trái đất?

Hai nhà toán học người Scotland là Duncan Forgan và Arwen Nicholson tin rằng, các tàu thăm dò của nền văn minh ngoài Trái đất có thể đã xuất hiện trong hệ Mặt trời của chúng ta.

Trong khi tàu thăm dò Voyager của con người mới đến rìa hệ Mặt trời thì những nền văn minh lâu đời với kỹ thuật tiên tiến hơn có thể đã đưa tàu thăm dò tới Trái đất nhiều năm trước. Hai nhà toán học Duncan Forgan và Arwen Nicholson tại Đại học Edinburgh (Scotland) cảnh báo rằng, chúng ta không thể phát hiện ra người ngoài hành tinh vì trình độ công nghệ chưa đủ.

Theo giả thuyết của hai nhà khoa học kể trên, các tàu thăm dò của người ngoài hành tinh có khả năng tự tái tạo phiên bản mới để vượt qua khói bụi và khí trong không gian. Không thể có các bằng chứng về tàu bị vỡ vì người ngoài hành tinh cố gắng thăm dò vũ trụ rộng lớn phải là những kỹ sư giỏi. Họ sẽ chế tạo những con tàu có thể tồn tại trong một hành trình cực kỳ dài.

Tàu thăm dò chỉ cần đạt 10% vận tốc ánh sáng thì sẽ khám phá hết dải Ngân hà trong vòng 10 triệu năm.

Con tàu có thể sử dụng năng lượng từ chuyển động của ngôi sao ở trung tâm thiên hà để tăng vận tốc và được lập trình để không đến cùng một lúc. Nếu không, sự hiện diện của chúng sẽ giống như một cuộc tấn công và gây hoảng loạn trên Trái đất.

Người ngoài hành tinh đã xâm nhập Trái đất? - 1

Tàu thăm dò Voyager. Ảnh: ND Live.

Các nhà toán học dùng sức mạnh của máy tính để củng cố dự đoán nghe như tiểu thuyết khoa học viễn tưởng kể trên. Về mặt toán học, có thể tàu thăm dò của người ngoài hành tinh đang ở rất gần chúng ta, nhưng không giải thích được lý do tại sao họ không liên lạc.

Theo nhà toán học Forgan, có thể người ngoài hành tinh ngụy trang tàu thăm dò để kiểm tra trí thông minh của con người. Chỉ khi phát hiện ra tàu thăm dò, họ mới bắt đầu liên lạc.

Nghiên cứu của các nhà toán học người Scotland gợi nhớ tới ý tưởng từ năm 1983 của Robert Freitas, chuyên gia của NASA. Ông giả định rằng tàu thăm dò người ngoài hành tinh được thiết kế vô hình với chúng ta.

Trong một bài báo từ năm 2011, Jacob Haqq-Misra của Viện Rock Ethics đã viết, vật thể ngoài hành tinh có thể đã tồn tại trong hệ Mặt trời mà chúng ta không hay biết, đơn giản là vì chúng ta chưa tìm kiếm đúng cách.

Nghiên cứu của hai nhà khoa học Scotland vừa được đăng trên Tạp chí International Journal of Astrobiology.

Theo Tuấn Anh (Dân Việt/Dailymail)

Tin đọc nhiều

5 nhiệm vụ trọng tâm của ngành Khoa học và Công nghệ Tại Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập Bộ KH&CN, Bộ trưởng Bộ KH&CN...
Quay màn hình trên Windows 10 mà không cần phần mềm Nếu đang sử dụng Windows 10, bạn có thể tận dụng nhanh thanh...
10 điều có thể bạn chưa biết về vùng biển sâu nhất thế giới Với những tiến bộ khoa học vượt bậc, hy vọng trong một tương...
Cách khôi phục lại các ứng dụng đã xóa trên Android Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn hoàn toàn có thể phục hồi...