Tháng 01, 2019
Thứ ba
Thứ Hai, ngày 27/07/2015 14:55 PM (GMT+7)

Người sử dụng Twitter sẽ bị cấm sao chép truyện cười từ người khác

Theo đó, khi bị phát hiện sao chép nội dung của người khác, bài đăng của họ sẽ bị xóa bỏ và nhận được thông báo vi phạm bản quyền từ Twitter.

Theo trang tin tức truyền thông xã hội Mashable, một số người dùng Twitter gần đây phát hiện ra khi sao chép nội dung của người khác, bài đăng của họ sẽ bị Twitter xoá bỏ và thay thế bằng nội dung: “Bài đăng của… đã bị chặn vì vi phạm bản quyền”.

Trước khi bị chặn

Người sử dụng Twitter sẽ bị cấm sao chép truyện cười từ người khác - 1

Sau khi bị chặn

Người sử dụng Twitter sẽ bị cấm sao chép truyện cười từ người khác - 2

Một nhà văn tự do tên là Olga Lexell cho biết, cô đã báo cáo một ai đó đánh cắp câu truyện cười của cô lên Twitter, một vài ngày sau mạng xã hội này đã có phản hồi và xoá bỏ nội dung đạo văn đó.

Phát ngôn của Twitter cho hay, trang mạng xã hội này sẽ không bình luận về trường hợp của các tài khoản cá nhân, đồng thời xác nhận lại một số chính sách về bản quyền của công ty.

Theo đó, Twitter sẽ cho phép người bị cáo buộc vi phạm bản quyền trả lời trong vòng 10 ngày, và tất cả việc khiếu nại sẽ được đăng trên Chilling Effects. Twitter cũng rất phiền lòng khi phải công khai những nội dung này, tuy nhiên quá e ngại khi phải nhận những thông báo vi phạm bản quyền.

Theo thống kê, năm ngoái Twitter đã nhận được 25.000 báo cáo về vi phạm bản quyền kỹ thuật số, hầu hết trong số đó là hình ảnh và video, rất ít văn bản.

Việc xoá bỏ các bài đạo văn trên Twitter hiện nay còn hạn chế, hơn nữa với số người sử dụng Twitter và số lượng tin tức khổng lồ mỗi ngày thì việc rà soát tất cả các nội dung gặp rất nhiều khó khăn. Tuy nhiên, hành động này đã chứng tỏ Twitter đang rất nỗ lực để chấm dứt tình trạng đạo văn vì lý do vi phạm bản quyền.  

Hải Yến (Tou Tiao)

Tin đọc nhiều

KHCN tuần qua: Nhà khoa học Việt tìm thấy hợp chất đắt hơn vàng 30 ngàn lần Hợp chất Momilactone A và B do nhà khoa học người Việt phát...
Chàng trai đơn thương độc mã vượt 7.000 km để 'săn'... rác khắp Việt Nam Để ghi lại tình trạng ô nhiễm rác thải nhựa khắp các vùng...
Cách khôi phục lại các ứng dụng đã xóa trên Android Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn hoàn toàn có thể phục hồi...
Quay màn hình trên Windows 10 mà không cần phần mềm Nếu đang sử dụng Windows 10, bạn có thể tận dụng nhanh thanh...