Tháng 03, 2018
Thứ năm
Thứ Bảy, ngày 16/08/2014 04:51 AM (GMT+7)

Người thiết kế timeline rời bỏ Facebook để... phụ vợ

Sam Lessin, một nhân viên chủ lực tại Facebook và là cựu bạn học của Giám đốc điều hành Mark Zuckerberg tại trường ĐH Harvard, công bố sẽ rời bỏ Facebook vào cuối tháng này với "cảm xúc lẫn lộn".

Lessin gia nhập Facebook vào năm 2010 với vai trò một người quản lý sản phẩm, sau khi mạng xã hội này mua lại dịch vụ chia sẻ file Drop.io. Lessin được biết đến là người đã làm việc trên các dự án quan trọng của Facebook như thiết kế timeline (trang cá nhân) và đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển của các sản phẩm khác của công ty.

"Tôi vô cùng tự hào và biết ơn vì đã có cơ hội để đóng một vai trò nhỏ trong một hoặc hai chương của cuộc phiêu lưu lớn, đó là Facebook", ông viết.

Ngoài ra, Lessin còn cho biết, kế hoạch của ông trong thời gian tới là giúp đỡ vợ trong trang web tin tức công nghệ The Information được thành lập bởi vợ ông.

Facebook từ chối bình luận về sự ra đi của Lessin.

Người thiết kế timeline rời bỏ Facebook để... phụ vợ - 1

Sam Lessin và vợ.

Lessin, 31 tuổi, gia nhập Facebook sau khi Zuckerberg mua lại dự án Drop.io do Lessin thành lập. Theo đó, dự án này cho phép người sử dụng chia sẻ các tập tin riêng thông qua giao diện kéo - thả.

Theo cuốn sách "The Facebook Effect" của tác giả David Kirkpatrick, xuất bản năm 2010, Lessin là một nhân tố rất quan trọng trong những ngày đầu của Facebook. "Cha của Lessin là một nhà đầu tư nổi tiếng, đã giúp Zuckerberg tiếp cận các nhà đầu tư mạo hiểm cũng như các giám đốc điều hành trong lĩnh vực tài chính và phương tiện truyền thông xung quanh New York", Kirkpatrick viết.

Ngọc Phạm (Theo CNET)

Tin đọc nhiều

Cách khôi phục lại các ứng dụng đã xóa trên Android Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn hoàn toàn có thể phục hồi...
Các Sở, ngành "bắt tay" giải quyết xung đột quyền giữa nhãn hiệu và tên thương mại Đối với Việt Nam, nguyên tắc cơ bản được áp dụng khi xảy ra...
Đổi mới sáng tạo là một trụ cột mới trong quan hệ Việt Nam - Australia Thông qua sự kiện, Australia và Việt Nam có thể khai thác...
Đừng đổ lỗi cho robot, đây mới là nguyên nhân khiến bạn thất nghiệp Mặc dù con người sợ hãi sẽ bị mất việc hay sợ cả thế giới sẽ...