Tháng 09, 2017
Thứ hai
Thứ Bảy, ngày 16/08/2014 05:36 AM (GMT+7)

Người thiết kế timeline rời bỏ Facebook để... phụ vợ

Sam Lessin, một nhân viên chủ lực tại Facebook và là cựu bạn học của Giám đốc điều hành Mark Zuckerberg tại trường ĐH Harvard, công bố sẽ rời bỏ Facebook vào cuối tháng này với "cảm xúc lẫn lộn".

Lessin gia nhập Facebook vào năm 2010 với vai trò một người quản lý sản phẩm, sau khi mạng xã hội này mua lại dịch vụ chia sẻ file Drop.io. Lessin được biết đến là người đã làm việc trên các dự án quan trọng của Facebook như thiết kế timeline (trang cá nhân) và đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển của các sản phẩm khác của công ty.

"Tôi vô cùng tự hào và biết ơn vì đã có cơ hội để đóng một vai trò nhỏ trong một hoặc hai chương của cuộc phiêu lưu lớn, đó là Facebook", ông viết.

Ngoài ra, Lessin còn cho biết, kế hoạch của ông trong thời gian tới là giúp đỡ vợ trong trang web tin tức công nghệ The Information được thành lập bởi vợ ông.

Facebook từ chối bình luận về sự ra đi của Lessin.

Người thiết kế timeline rời bỏ Facebook để... phụ vợ - 1

Sam Lessin và vợ.

Lessin, 31 tuổi, gia nhập Facebook sau khi Zuckerberg mua lại dự án Drop.io do Lessin thành lập. Theo đó, dự án này cho phép người sử dụng chia sẻ các tập tin riêng thông qua giao diện kéo - thả.

Theo cuốn sách "The Facebook Effect" của tác giả David Kirkpatrick, xuất bản năm 2010, Lessin là một nhân tố rất quan trọng trong những ngày đầu của Facebook. "Cha của Lessin là một nhà đầu tư nổi tiếng, đã giúp Zuckerberg tiếp cận các nhà đầu tư mạo hiểm cũng như các giám đốc điều hành trong lĩnh vực tài chính và phương tiện truyền thông xung quanh New York", Kirkpatrick viết.

Ngọc Phạm (Theo CNET)

Tin đọc nhiều

Không dùng nhiều năng lượng, thiết bị này vẫn truyền tín hiệu đi rất xa Các nhà nghiên cứu tại Đại học Washington vừa vượt qua khỏi...
Khắc phục lỗi không thể download các tập tin trên mạng Nếu bạn gặp hiện tượng khi nhấn vào liên kết để tải về một...
Hướng dẫn cách chặn tính năng copy, chỉnh sửa, in ấn trên file PDF Khi tạo ra các file PDF bằng công sức của chính mình, bạn...
Cơ bắp tổng hợp giúp AI mạnh mẽ và khéo léo như trong phim giả tưởng Các nhà nghiên cứu đang phát triển một loại cơ bắp tổng hợp...