Tháng 04, 2019
Thứ ba
Thứ Sáu, ngày 11/09/2015 18:54 PM (GMT+7)

Người tình hỏi một câu, nhà khoa học không tắm suốt 12 năm

Một nhà khoa học Mỹ khiến nhiều người sửng sốt khi không tắm suốt 12 năm. Thay vào đó, ông chỉ dùng bình xịt khuẩn để làm sạch cơ thể.

OddityCentral đưa tin, nhà khoa học Dave Whitlock cho rằng chẳng có cơ sở nào chứng minh tắm là một hoạt động lành mạnh. “Chưa có thử nghiệm lâm sàng trên người tắm mỗi ngày. Tôi đã không tắm trong suốt 12 năm qua”, ông Dave nói.

Theo ông Dave, các chất hóa học trong xà phòng và dầu gội đã giết những vi khuẩn có lợi-vốn giúp con người làm sạch da.

Người tình hỏi một câu, nhà khoa học không tắm suốt 12 năm - 1

Ông Dave Whitlock.

Ông bắt đầu nghĩ đến các vi khuẩn có lợi khi người tình hỏi ông: Tại sao bọn ngựa lại thích lăn trên vũng bẩn vào mùa hè và cũng từ đó ông nhận ra đây là cách giữ sạch của ngựa. “Bọn ngựa làm điều này vì nó có lợi cho quá trình tiến hóa”, ông nói thêm.

Trong khoảng thời gian hơn chục năm qua, Dave đã dày công nghiên cứu một loại bình xịt chứa “toàn các vi khuẩn tốt”.

Ông Dave mô tả, vi khuẩn trong bình sẽ ăn urê và amoniac trong mồ hôi từ da, chuyển hóa các chất này thành oxit nitric, rất tốt cho cơ thể. Ngoài ra, các phân tử oxit nitric sẽ giúp làm giãn các mạch máu giúp điều chỉnh huyết áp và có nhiều lợi ích khác.

Theo Tuệ Lâm (Tiền Phong)

Tin đọc nhiều

Khắc phục lỗi không thể download các tập tin trên mạng Nếu bạn gặp hiện tượng khi nhấn vào liên kết để tải về một...
Hệ thống nước xử lý nước thải 'tàng hình' trong những công trình xanh Ngay dưới chân những em nhỏ đang chơi bóng trên sân cỏ nhân...
Trang trại rau sạch lớn nhất Đà Nẵng của chàng cử nhân luật Với thương hiệu mang tên Pihka, rau hữu cơ của chàng cử nhân...