Tháng 04, 2019
Thứ ba
Thứ Ba, ngày 10/02/2015 22:07 PM (GMT+7)

Người từng trải qua cảm giác sắp chết gần 1.000 lần

Do mắc hội chứng bí ẩn, một phụ nữ trung niên tại Anh trải qua cảm giác cận kề cái chết nhiều lần mỗi tháng. Giới y khoa chưa từng phát hiện trường hợp tương tự nào tại Anh.

Với phần lớn nhân loại, cảm giác cận kề cái chết chỉ xảy ra một hoặc hai lần trong đời. Nhưng Beverley Gilmour - một phụ nữ tại thành phố Lytham St Annes, hạt Lancashire, Anh - từng cảm thấy linh hồn của cô rời thể xác nhiều lần mỗi tháng trong suốt gần 30 năm qua, Express đưa tin.

"Tôi bắt đầu trải qua cảm giác kỳ lạ từ năm 1987. Khi đó linh hồn tôi dường như rời khỏi thân xác. Tôi thấy chính cơ thể của tôi và nghe mọi âm thanh xung quanh", Beverley, bà mẹ của hai đứa con, kể.

Người từng trải qua cảm giác sắp chết gần 1.000 lần - 1
Ảnh minh họa: pixgood.com

Người phụ nữ 49 tuổi luôn cảm thấy đau mỗi khi cảm giác sắp chết xuất hiện. Các cơ của cô trở nên cứng và cảm giác nóng xuất hiện trong đầu.

"Trong những lúc như thế tôi chẳng có khái niệm về thời gian và cũng không thể biết tình trạng ấy diễn ra bao lâu. Trạng thái mệt mỏi lan tỏa khắp cơ thể khiến tôi phải nằm trên giường tới 4 ngày", cô nói.

Nhiều chuyên gia y khoa nhận định Beverley mắc một hội chứng hiếm mà giới chuyên môn chưa biết. Họ nói cô là trường hợp đầu tiên tại Anh.

Beverley từng là giám đốc của một công ty thiết kế đồ họa, nhưng giờ đây cô trở thành người khuyết tật. Hai con trai chăm sóc cô hàng ngày.

"Phần lớn con người trên trái đất trải qua cảm giác cận kề cái chết khi họ nằm trên bàn mổ hay gặp tai nạn giao thông. Nhưng tôi có thể trải qua cảm giác ấy vào mọi thời điểm", cô tâm sự.

Theo Xuyến Chi (Tri thức trực tuyến)

Tin đọc nhiều

Trung tâm khởi nghiệp sẽ là động lực đổi mới sáng tạo cho cộng đồng startup TP.HCM Đại diện các nhóm trong hệ sinh thái khởi nghiệp đều ủng hộ...
TP.HCM lắng nghe cộng đồng để xây dựng Trung tâm khởi nghiệp sáng tạo Trung tâm sẽ được xây dựng theo mô hình hợp tác công - tư,...
Trung tâm khởi nghiệp sáng tạo không phải là nơi cho thuê văn phòng Làm sao cho trung tâm hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo...
'Bà đỡ' hỗ trợ tận tình, tận lực cho khởi nghiệp sáng tạo Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) TP.HCM đã và đang thực hiện...