Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Ba, ngày 10/02/2015 22:07 PM (GMT+7)

Người từng trải qua cảm giác sắp chết gần 1.000 lần

Do mắc hội chứng bí ẩn, một phụ nữ trung niên tại Anh trải qua cảm giác cận kề cái chết nhiều lần mỗi tháng. Giới y khoa chưa từng phát hiện trường hợp tương tự nào tại Anh.

Với phần lớn nhân loại, cảm giác cận kề cái chết chỉ xảy ra một hoặc hai lần trong đời. Nhưng Beverley Gilmour - một phụ nữ tại thành phố Lytham St Annes, hạt Lancashire, Anh - từng cảm thấy linh hồn của cô rời thể xác nhiều lần mỗi tháng trong suốt gần 30 năm qua, Express đưa tin.

"Tôi bắt đầu trải qua cảm giác kỳ lạ từ năm 1987. Khi đó linh hồn tôi dường như rời khỏi thân xác. Tôi thấy chính cơ thể của tôi và nghe mọi âm thanh xung quanh", Beverley, bà mẹ của hai đứa con, kể.

Người từng trải qua cảm giác sắp chết gần 1.000 lần - 1
Ảnh minh họa: pixgood.com

Người phụ nữ 49 tuổi luôn cảm thấy đau mỗi khi cảm giác sắp chết xuất hiện. Các cơ của cô trở nên cứng và cảm giác nóng xuất hiện trong đầu.

"Trong những lúc như thế tôi chẳng có khái niệm về thời gian và cũng không thể biết tình trạng ấy diễn ra bao lâu. Trạng thái mệt mỏi lan tỏa khắp cơ thể khiến tôi phải nằm trên giường tới 4 ngày", cô nói.

Nhiều chuyên gia y khoa nhận định Beverley mắc một hội chứng hiếm mà giới chuyên môn chưa biết. Họ nói cô là trường hợp đầu tiên tại Anh.

Beverley từng là giám đốc của một công ty thiết kế đồ họa, nhưng giờ đây cô trở thành người khuyết tật. Hai con trai chăm sóc cô hàng ngày.

"Phần lớn con người trên trái đất trải qua cảm giác cận kề cái chết khi họ nằm trên bàn mổ hay gặp tai nạn giao thông. Nhưng tôi có thể trải qua cảm giác ấy vào mọi thời điểm", cô tâm sự.

Theo Xuyến Chi (Tri thức trực tuyến)

Tin đọc nhiều

Khắc phục lỗi không thể download các tập tin trên mạng Nếu bạn gặp hiện tượng khi nhấn vào liên kết để tải về một...
Quay màn hình trên Windows 10 mà không cần phần mềm Nếu đang sử dụng Windows 10, bạn có thể tận dụng nhanh thanh...
QTSC: Từ nơi “cho thuê đất” đến đô thị thông minh thu nhỏ Chúng tôi có công nghệ, có nhân lực, có cộng đồng hệ sinh...
Startup siêu tinh gọn, bài học từ trò chơi xây tòa tháp bằng giấy Chỉ với một trò chơi đơn giản, rất nhiều bạn trẻ đã có thể...