Tháng 10, 2017
Thứ tư
Thứ Tư, ngày 17/08/2016 14:57 PM (GMT+7)

Người Việt đang chán dần game Pokemon Go?

Pokemo, tựa game hot nhất thế giới hiện nay đã bắt đầu có dấu hiệu giảm nhiệt tại Việt Nam bởi người Việt Nam đã không chơi một cách trung thực?

Pokemon Go đang là tựa game di động "hot" nhất thế giới hiện nay là điều không phải bàn cãi. Tại Việt Nam, chỉ vừa ra mắt hôm 6/8 nhưng cũng nhanh chóng chóng chiếm vị trí thứ nhất trên các bảng xếp hạng ứng dụng và trở thành cái tên được nhắc đến nhiều nhất trong hơn 10 ngày gần đây.

Cho tới nay, game vẫn còn tồn tại nhiều lỗi và bị người dùng than phiền về các tính năng. Thế nhưng, sự độc đáo của nó khi cho phép người chơi tương tác với thế giới thực là không thể phủ nhận. Chính vì vậy, hàng ngày người chơi trên khắp thế giới vẫn lao vào cuộc truy bắt những chú Pokemon như "thiêu thân" và không ít người sẵn sàng bỏ tiền mua hàng trong ứng dụng để nhanh lên thứ hạng. Điều này đã giúp các nhà phát triển game thu về được một khoản doanh thu "khủng".

Trả lời phỏng vấn báo chí, ông Lê Quang Tự Do, Phó Cục trưởng Cục PTTH &TTĐT (Bộ TT&TT) cho biết: Pokemon là một tựa game gây sốt trên thế giới khi vừa được phát hành và vào Việt nam cũng ngay lập tức tạo ra sức hấp dẫn đối với giới trẻ. Nguyên nhân khiến tựa game này lập tức gây sốt tại Việt Nam là do trò chơi này có tính năng độc đáo về tương tác, thực tế ảo. Đây là điểm mới so với game đang cung cấp hiện nay.

Người Việt đang chán dần game Pokemon Go? - 1

Một nguyên nhân đáng chú ý nữa là tựa game này đang được giới truyền thông trong nước nhắc đến rất nhiều. Ông Tự Do cho hay: Pokemon đang được giới truyền thông trong nước đưa tin với mức độ quá đậm đặc, nó tạo hiệu ứng truyền thông trong giới trẻ, khiến nhiều bạn trẻ coi đây là cái trào lưu thời thượng. Và nó đem đến làn sóng của người trẻ chơi trò chơi này.

Tuy nhiên, sau hơn 10 ngày có mặt tại Việt Nam, dường như tựa game này đang bắt đầu có dấu hiệu hạ nhiệt. Ông Lê Quang Tự Do cho biết: "Theo đánh giá của cộng đồng game thủ, đặc điểm của thị trường game Việt Nam thích các game có tính tương tác lẫn nhau. Nghĩa là người chơi được tương tác với người chơi khác qua môi trường online. Những game nào mà có tính tương tác với máy (nói chung là offline) thì không được yêu thích. Qua 1 tuần, triển khai ở Việt nam tạo được sức nóng thì bắt đầu lác đác trên diễn đàn đã xuất hiện thông tin người chơi phản hồi chán game này bởi vì không có đặc tính mà hàng chục năm qua game thủ đúc kết là tương tác với nhau mà chủ yếu chỉ tương tác với máy, tự chơi một mình mình là phần nhiều”.

"Các yếu tố khiến game này bắt đầu có dấu hiệu hạ nhiệt là do người Việt Nam đã không chơi một cách trung thực. Ví dụ, game này yêu cầu đi bộ, thì mình lại đi xe máy, taxi...hoặc dùng các biện pháp crack và bị các nhà sản xuất ngăn chặn khiến người dùng chán dần". Ông Lê Quang Tự Do chia sẻ thêm.

Ngoài những tình huống dở khóc, dở cười khi giới trẻ "chúi mũi" vào săn Pokemon, ngày 10/8, tức là chỉ chưa đầy 1 tuần sau khi tựa game Pokemon xuất hiện tại Việt Nam, cộng đồng Google Map Maker Việt Nam đã phải gửi đi thông điệp kêu gọi cơ quan truyền thông, người dùng hành động để bảo vệ nguồn dữ liệu bản đồ Việt Nam trên Google Maps khi những game thủ Pokemon chỉnh sửa, nhằm lập các điểm Pokestop để săn vật phẩm trong game Pokemon.

Cũng trong thông điệp này, cộng đồng Google Map Maker Việt Nam đã đề nghị người chơi game Pokemon Go Việt Nam dừng ngay hành động phá hoại bản đồ vì Pokemon. Khẳng định cộng đồng Google Map Maker Việt Nam sẵn sàng giúp đỡ người dùng trong khả năng có thể; song đại diện cộng đồng này cũng cảnh báo những người chơi Pokemon Go Việt Nam không nên tạo vị trí Spam hàng loạt; cố tình bổ sung trùng lặp với các vị trí đã có; di chuyển các vị trí công cộng hữu ích như trụ sở, trường học, chùa chiền, cùng nhiều vị trí danh thắng quan trọng khác; không cố tình bổ sung, spam các vị trí giả mạo nhằm tạo Pokestop...

Theo Nhóm PV (ictnews)

Tin đọc nhiều

Lần đầu tiên chụp ảnh được hai sao neutron sáp nhập nhau tạo ra sóng hấp dẫn Lần đầu tiên trong lịch sử, các nhà khoa học đã chụp ảnh...
NASA vừa tuyên bố: hệ Mặt trời của chúng ta có 9 hành tinh NASA ra thông cáo báo chí tuyên bố rằng có lẽ hành tinh thứ...
Tăng tốc Wi-Fi bằng việc chọn kênh tốt nhất Việc chọn kênh Wi-Fi tốt nhất trên router sẽ giúp giảm nhiễu...
Hơn 30.000 nghiên cứu y khoa có thể bị hủy vì sử dụng sai tế bào Các trường hợp sai lệch như một dự án nghiên cứu ung thư...