Tháng 03, 2018
Thứ tư
Thứ Sáu, ngày 14/08/2015 14:00 PM (GMT+7)

Nhà di động có khả năng tự phát điện

Những người yêu thích du lịch sẽ không phải bận tâm về việc sống xa điện khi một kiến trúc sư người Slovakia phát minh ra “ngôi nhà thông minh” mang tên Ecocapsule.

Ai cũng có khát khao khám phá thế giới tuyệt vời ngoài kia, nhưng không phải ai cũng sẵn sàng từ bỏ nước nóng và điện để đi. Vì thế, kiến trúc sư người Slovakia Bratislava đã cho ra mắt một ngôi nhà đầy đủ tiện nghi nhưng rất thân thiện với môi trường, dành cho người yêu thích cuộc sống “xê dịch”.

Nhà di động có khả năng tự phát điện - 1

Nhà Ecocapsule khá nhỏ gọn và tiện dụng

Túi tương đối nhỏ gọn, có dạng quả trứng, được đặt tên là Ecocapsule. Kích thước của Ecocapsule chỉ 2,55 m x 4,45 m x 2,25 m đủ cho hai người lớn, được lắp ở ngoài một tuabin gió thu vào nguồn điện 750 W và một tấm pin mặt trời 2,6 m2.

Ecocapsule cũng được lắp thêm một pin 9744 Wat để dự trữ năng lượng cho những ngày mưa và mây mù. Vỏ được thiết kế với hình dạng đặc biệt giúp thu thập nước mưa và sương để đưa vào bồn chứa bên dưới sàn, sau đó chúng được lọc bằng lưới thông minh để loại bỏ vi khuẩn.

Nhà di động có khả năng tự phát điện - 2

Thiết kế bên trong của  Ecocapsule

Bên trong ngôi nhà tiện lợi này còn có một nhà vệ sinh xả nước, vòi nước nóng , bếp mini, giường, bàn và tủ. Các bức tường siêu cách nhiệt  giúp tiết kiệm năng lượng và duy trì nhiệt độ bên trong luôn mát mẻ vào mùa hè và ấm áp vào mùa đông. Thậm chí, chiếc túi còn có khả năng sạc cho xe điện khi dùng xe kéo Ecocapsule theo.

Nhà di động có khả năng tự phát điện - 3

Phòng ngủ và bếp của Ecocapsule 

Ecocapsule là một sản phẩm tiêu biểu của sự phát triển bền vững, bạn sẽ chẳng cần lo đến hóa đơn tiền điện mỗi tháng nhưng vẫn được sống với ánh sáng điện và nước nóng dù đang ở bất kì đâu.

Nhà di động có khả năng tự phát điện - 4

 Không chỉ phù hợp với dân du lịch, Ecocapsule còn có thể làm trạm nghiên cứu ở những nơi xa xôi, hẻo lánh hoặc hỗ trợ nơi ở cho những tổ chức tình nguyện, cứu trợ nhân đạo. 

Sản phẩm này sẽ được ra mắt thị trường vào nửa đầu năm 2016, song nhà sản xuất đã bắt đầu nhận đơn đặt hàng ngay từ cuối năm nay.

Nhà di động có khả năng tự phát điện - 5

Và bây giờ, Ecocapsule đã gạt hết mọi sự lo lắng, bạn chỉ cần tưởng tượng những nơi mà bạn sẽ đến ...

Shinshin (Science Alert)

Tin đọc nhiều

Bộ ảnh về 2.000 ngày lang thang trên Sao Hỏa của tàu tự hành Curiosity Trong hơn 2.000 ngày rong ruổi trên hành tinh Đỏ, tàu thăm...
Cách khôi phục lại các ứng dụng đã xóa trên Android Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn hoàn toàn có thể phục hồi...
Thiết bị giúp smartphone nhìn xuyên tường giá 200 USD Walabot có thể nhìn "xuyên thấu" qua những bức tường, từ đó...
Sinh viên khởi nghiệp không phải lo lắng đi vay hay xin tiền bố mẹ Với chương trình khởi nghiệp Quốc gia, chỉ cần có ý tưởng...