Tháng 07, 2018
Thứ hai
Thứ Tư, ngày 13/09/2017 00:09 AM (GMT+7)

Nhà khoa học hiến kế để TP.HCM thành đô thị thông minh

Đại diện các nhà khoa học, viện nghiên cứu, trường ĐH sẽ thảo luận, phản biện, tư vấn, góp ý cho các cơ quan nhà nước trong việc xây dựng Đô thị thông minh tại TPHCM nói riêng và các tỉnh thành nói chung.

Nhà khoa học hiến kế để TP.HCM thành đô thị thông minh - 1

Giải pháp về hệ thống chiếu sáng thông minh trong đô thị của một doanh nghiệp tại TP.HCM. Ảnh: Hà Thế An.

Đây là một trong những nội dung quan trọng của hội thảo “Giải pháp tổng thể cho đô thị thông minh - Smart City 360” sẽ được tổ chức vào ngày 19/09 tới tại TP.HCM. Hội thảo do Viện khoa học và công nghệ tính toán, Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM phối hợp với Hội tin học TP.HCM tổ chức.

Theo TS Đoàn Xuân Huy Minh, Viện Khoa học và công nghệ tính toán, việc các nhà khoa học, các viện nghiên cứu, trường ĐH tham gia hội thảo sẽ đẩy mạnh việc phát triển hoạt động nghiên cứu nhằm đưa ra các ý tưởng, giải pháp cho đô thị thông minh. 

“Ngoài ra, hội thảo sẽ có sự chia sẻ về những khó khăn, thách thức của đại diện các tỉnh, thành sẽ là những góp ý quý báu cho TP.HCM trong việc phát triển các giải pháp đô thị thông minh”- TS Minh chia sẻ.

Cũng theo ông Minh, sau lần tổ chức này, hội thảo sẽ được duy trì tổ chức định kỳ hằng năm để các chuyên gia, nhà khoa học chia sẻ các kinh nghiệm liên quan đến quá trình xây dựng đô thị thông minh.

Trước đó, vào tháng 5/2017 trong buổi gặp gỡ các nhà khoa học, trí thức, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân cũng đã đề nghị các trí thức, nhà khoa học tích cực suy nghĩ, hiến kế cho lãnh đạo thành phố để xây dựng TP.HCM trở thành đô thị thông minh, nơi đáng sống và đáng đến.

Hà Thế An

Tin đọc nhiều

Cách khôi phục lại các ứng dụng đã xóa trên Android Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn hoàn toàn có thể phục hồi...
Khắc phục lỗi không thể download các tập tin trên mạng Nếu bạn gặp hiện tượng khi nhấn vào liên kết để tải về một...
Mở xưởng sản xuất tại gia với máy in 3D giá rẻ Hiện đã có máy in 3D giá rẻ cho dành cho gia đình. Chỉ...
KHCN tuần qua: VN sản xuất được stent mạch vành, phát hiện vệ tinh mới của Sao Mộc Stent mạch vành "made in Vietnam" có chất lượng tương đương...