Tháng 07, 2017
Thứ năm
Thứ Hai, ngày 17/07/2017 16:26 PM (GMT+7)

Nhà khoa học muốn "tiến thân" thành doanh nhân cần hỗ trợ gì?

Nhà khoa học muốn "tiến thân" trở thành doanh nhân cần những giải pháp hỗ trợ như thế nào trong bối cảnh của Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0?

Nhà khoa học muốn "tiến thân" thành doanh nhân cần hỗ trợ gì? - 1

PGS.TS Nguyễn Thị Hòe và ông Jeff Hoffman là hai diễn giả chính của hội thảo. Ảnh: SVF cung cấp.

Câu hỏi này sẽ được giải đáp tại Hội thảo “Hành trình khởi nghiệp của nhà khoa học” do Qũy khởi nghiệp doanh nghiệp khoa học và công nghệ Việt Nam (SVF) tổ chức thời gian tới.

Cùng với sự phát triển về khoa học công nghệ thần tốc, các doanh nghiệp xây dựng trên giá trị cốt lõi là thành tựu của nghiên cứu khoa học trở thành nhân tố chính thúc đẩy nền kinh tế phát triển.

Hội thảo được tổ chức nhằm mục đích thảo luận tìm ra giải pháp cụ thể trong việc hỗ trợ doanh nhân và doanh nghiệp khởi nghiệp có xuất phát điểm là nhà khoa học. Hội thảo cũng mở ra cơ hội giao lưu hợp tác dành cho cộng đổng nhà khoa học và cộng đồng doanh nhân

Buổi hội thảo có sự hiện diện của những vị khách là Đại diện các cơ quan ban ngành liên quan, các nhà khoa học từ các Viện Hàn Lâm cả nước, cộng đồng doanh nhân và nhà đầu tư trong Mạng lưới nhà đầu tư SVF, đại diện các đơn vị hỗ trợ khởi nghiệp trong hệ sinh thái khởi nghiệp Việt Nam.

Tại hội thảo, sẽ có sự hiện diện của nhà khoa học là PGS.TS Nguyễn Thị Hòe, người có hơn 30 năm giảng dạy (ngành Hóa) tại các trường ĐH lớn của Việt Nam. Bà từng nhận Giải thưởng Kovalevskaya tại Mỹ (năm 1993) và sau đó sáng lập nên sơn KOVA.

PGS. TS Nguyễn Thị Hòe là chủ nhân của phát mình khoa học công nghệ Nano bằng vỏ trấu (cũng là công nghệ Nano từ vỏ trấu đầu tiên của thế giới). Bà còn sáng lập Qũy Giải thưởng KOVA từ năm 2002, hỗ trợ cho các nhà khoa học, các tấm gương sống đẹp và sinh viên trên khắp cả nước. Bà từng được chọn vào danh sách 1.000 phụ nữ đề cử cho giải Nobel Hoà Bình thế giới năm 2005.

Từ phía các doanh nhân, có sự hiện diện của ông Jeff Hoffman đã và đang là đồng sáng lập, xây dựng, quản lý rất nhiều công ty lớn thuộc lĩnh vực Internet, thương mại điện tử, giải trí (Priceline.com. uBid.com, ColorJar).

Khởi nghiệp từ ngày còn là sinh viên ĐH Yale, cho đến hiện tại ông Jeff Hoffman đã xây dựng hơn 8 startup. Hiện tại ông là sáng lập của ColorJar, LLC, vườn ươm ý tưởng cung cấp cho doanh nhân khởi nghiệp và doanh nghiệp vừa và nhỏ xây dựng và phát triển hiệu quả kinh doanh.

Hội thảo sẽ tổ chức vào ngày 19/07 sắp tới tại tòa nhà Kova Center, 92 G-H Nguyễn Hữu Cảnh, phường 22, quận Bình Thạnh, TPHCM. Cũng trong khuôn khổ sự kiện, gian hàng trưng bày các sản phẩm khởi nghiệp của các nhà khoa học lọt vào chương trình Leaderup sẽ được giới thiệu tới khách tham quan.

Hà Thế An

Tin đọc nhiều

Khủng long bạo chúa không thể chạy vì lý do không ngờ Hai nghiên cứu mới đây cho thấy rằng việc khủng long...
Sinh viên Huế biến rác thải thành... sân chơi Những vật dụng tưởng chừng như bỏ đi được nhóm sinh viên tạo...
Khoa học chứng minh 9 điểm chung luôn có ở những người hạnh phúc Mọi người đều muốn được hạnh phúc. Đó là lý do tại sao khoa...
Hệ thống phun tiêu độc khử trùng tiết kiệm chi phí của nữ sinh viên Huế Hệ thống phun sương, phun tiêu độc khử trùng mới sẽ giúp...