Tháng 04, 2019
Thứ ba
Thứ Năm, ngày 25/04/2019 15:34 PM (GMT+7)

Nhà mạng thứ 2 tại Việt Nam được cấp phép 5G

Nhà mạng này sẽ triển khai thử nghiệm 5G tại Hà Nội, Đà Nẵng, Hải Phòng và TP.HCM.

Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng vừa ký quyết định cấp phép triển khai thử nghiệm mạng và dịch vụ viễn thông 5G cho Tổng công ty Viễn thông Mobifone.

Theo đó, Mobifone sẽ triển khai thử nghiệm 5G tại Hà Nội, Đà Nẵng, Hải Phòng và TPHCM. Thời gian của giấy phép là từ ngày 23/4/2019 đến 22/4/2020. Mobifone sẽ cung cấp dịch vụ thử nghiệm 5G miễn phí cho khách hàng các ứng dụng dữ liệu tốc độ siêu cao eMBB, phục vụ nhu cầu thông tin, giải trí như nghe nhạc trực tuyến, video trực tuyến (HD, UHD, 4K), trò chơi trục tuyến thời gian thực (AR, VR)…

Nhà mạng thứ 2 tại Việt Nam được cấp phép 5G - 1

Ảnh minh họa.

Hiện nay, Mobifone đang gấp rút cùng các đối tác để lập kế hoạch triển khai thực hiện cho việc thử nghiệm này.

Việc thử nghiệm sẽ được Mobifone triển khai với các nhà cung cấp thiết bị khác nhau nhằm kiểm tra khả năng đáp ứng, chất lượng dịch vụ, các vấn đề phát sinh chuẩn bị cho việc triển khai 5G thực tế trên diện rộng.

Đại diện MobiFone cho biết họ đang gấp rút cùng các đối tác để lập kế hoạch triển khai thực hiện cho việc thử nghiệm này. 

Việc thử nghiệm sẽ được MobiFone triển khai với các nhà cung cấp thiết bị khác nhau nhằm kiểm tra khả năng đáp ứng, chất lượng dịch vụ, các vấn đề phát sinh chuẩn bị cho việc triển khai 5G thực tế trên diện rộng.

Trước đó, vào tháng 1/2019, Viettel cũng đã được cấp phép thử nghiệm 5G tại Hà Nội và TP.HCM. Thời gian thử nghiệm cũng là 1 năm kể từ ngày cấp phép.

PV

Tin đọc nhiều

Quay màn hình trên Windows 10 mà không cần phần mềm Nếu đang sử dụng Windows 10, bạn có thể tận dụng nhanh thanh...
Khắc phục lỗi không thể download các tập tin trên mạng Nếu bạn gặp hiện tượng khi nhấn vào liên kết để tải về một...
Thiếu chuẩn cốt nền, và “điệp khúc”... nâng đường, nâng nhà Theo các chuyên gia, để phát triển đô thị bền vững thì trước...
Cách khôi phục lại các ứng dụng đã xóa trên Android Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn hoàn toàn có thể phục hồi...