Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Tư, ngày 21/08/2019 15:01 PM (GMT+7)

Nhà mạng Việt Nam đầu tiên được Apple xác thực hỗ trợ eSIM trên các sản phẩm

Viettel vừa trở thành nhà mạng đầu tiên tại Việt Nam được Apple xác thực hỗ trợ eSIM trên các sản phẩm của hãng.

Viettel vừa chính thức được Apple công nhận hỗ trợ eSim cho các dòng iPhone XS, XS Max, XR. Cùng với 60 nhà mạng thuộc hơn 40 quốc gia trên toàn cầu được Apple xác thực công nghệ eSim cho điện thoại iPhone, Viettel trở thành nhà mạng Việt Nam đầu tiên được Apple công nhận hỗ trợ dịch vụ này cho các sản phẩm của hãng.

Nhà mạng Việt Nam đầu tiên được Apple xác thực hỗ trợ eSIM trên các sản phẩm - 1

Hiện tại, Apple mới xác thực Viettel là nhà mạng Việt Nam được hỗ trợ eSIM trên các sản phẩm của hãng. 

Việc Apple chính thức hỗ trợ eSim sẽ mang lại nhiều lợi ích cho khách hàng Viettel như: giúp thiết bị iPhone hoạt động ổn định, đảm bảo tương thích hoàn toàn với thông số eSim của nhà mạng. Khi cài đặt dịch vụ eSim của Viettel, điện thoại của khách hàng sẽ không còn hiển thị thông tin cảnh báo thông số eSim chưa được chứng thực bởi Apple.

Theo Viettel, để đạt được kết quả trên, nhà mạng này đã vượt qua hàng trăm bài kiểm tra hợp chuẩn theo quy trình chặt chẽ của Apple.

Bắt đầu triển khai eSim từ đầu tháng 2/2019, hiện nay, Viettel đã có gần 60.000 khách hàng đang sử dụng dịch vụ này tại Việt Nam, và dự kiến tăng trưởng 7.000 - 10.000 khách hàng/tháng.

Ông Lê Bá Tân, Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Mạng lưới Viettel – đơn vị triển khai hạ tầng công nghệ cho dịch vụ eSIM, khẳng định Viettel sẽ mở rộng phạm vi ứng dụng dịch vụ này cho các thiết bị công nghệ khác, đặc biệt là nhóm thiết bị IoT.

 “Viettel đang tiếp tục nâng cấp hệ thống kỹ thuật để nhanh chóng hỗ trợ eSim trên Apple Watch và nhiều chủng loại đồng hồ khác. Việc nghe, gọi bằng đồng hồ thông minh ở bất cứ đâu có sóng di động giúp khách hàng thuận tiện hơn trong các hoạt động hàng ngày. eSim cũng sẽ sớm được Viettel chuẩn hóa và triển khai hạ tầng kỹ thuật để cung cấp cho thị trường IoT trong năm 2019-2020”, ông Tân cho hay.

Lợi ích lớn nhất của eSIM là mạch điều khiển rất nhỏ (khoảng 5 x 5mm), có thể kích hoạt và thay đổi dễ dàng bằng phần mềm. Vì vậy, nhà sản xuất có thể thiết kế thu gọn kích thước thiết bị, hoặc tích hợp sim vào các thiết bị nhỏ.

Trong tương lai gần, các thiết bị IoT trong doanh nghiệp (M2M IoT) như đồng hồ điện, đồng hồ nước, cảm biến môi trường,… sẽ được tích hợp công nghệ eSIM để khai thác nền tảng truyền dẫn NB-IoT, LTE-M, hay 5G của Viettel.

V.Ly

Tin đọc nhiều

Bản đồ Covid và câu chuyện startup 'bứt phá' mùa dịch Mặc dù dịch Covid-19 làm ảnh hưởng nặng nề đến nhiều ngành...
Tiến sĩ Việt làm khẩu trang graphene kháng khuẩn 99% Không chỉ tái sử dụng nhiều lần, khẩu trang làm bằng...
Vaccine Covid-19 của Nga: Sớm nhất có phải tốt nhất? Sau khi Nga thông báo đã cấp phép vaccine chống Covid-19 đầu...
Hành trình của Sophia - nữ robot giống người nhất thế giới Thế giới tương lai hiện ra trước mắt qua cuộc hành trình của...