Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Sáu, ngày 12/10/2018 11:39 AM (GMT+7)

Nhà máy điện mặt trời 35MW đầu tiên tại Việt Nam đi vào hoạt động

Sau 9 tháng thi công xây dựng và lắp đặt thiết bị, Nhà máy Điện mặt trời TTC Phong Điền đã chính thức đi vào hoạt động và phát điện với sản lượng khoảng 60 triệu kWh/năm.

Mới đây, Tập đoàn Thành Thành Công và Cty CP Điện Gia Lai đã tổ chức lễ khánh thành Nhà máy Điện mặt trời TTC Phong Điền tại thôn Hòa Mỹ (xã Điền Lộc, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế). Đây là nhà máy điện mặt trời có công suất 35 MW đầu tiên được khánh thành tại Việt Nam.

Dự án được xây dựng trên khu đất 45 ha, có công suất 35 MW, tổng mức đầu tư gần 1.000 tỷ đồng.

Nhà máy điện mặt trời 35MW đầu tiên tại Việt Nam đi vào hoạt động - 1

Nhà máy Điện mặt trời TTC Phong Điền là nhà máy điện mặt trời có công suất 35 MW đầu tiên được khánh thành tại Việt Nam. Ảnh: Thuathienhue.gov.vn

Dự án được thi công từ tháng 1/2018, lắp đặt 145.560 tấm pin năng lượng mặt trời với công nghệ và thiết bị hiện đại, mang lại hiệu suất cao. Các tấm pin này sẽ hấp thụ bức xạ của ánh nắng mặt trời và chuyển đổi thành điện năng hòa vào hệ thống tải điện.

Với sản lượng khoảng 60 triệu kWh/năm - gần bằng mức tiêu thụ điện hàng năm của khoảng 32.628 hộ gia đình ở Việt Nam, ước tính nhà máy sẽ giảm phát thải khoảng 20.503 tấn CO2/năm. Dự án đảm bảo sự phát triển đồng bộ giữa nguồn và lưới điện, đảm bảo khả năng vận hành an toàn, kinh tế của hệ thống điện và hiệu quả đầu tư chung của xã hội. Trước đó, ngày 25/9/2018, Nhà máy đã chính thức đóng điện.

Dự kiến đến năm 2019, nhà máy này sẽ mở rộng quy mô, nâng công suất thêm 29,5 MW, trên diện tích 38,5 ha, góp phần tăng sản lượng điện năng trong khu vực miền Trung và cả nước.

Nhật Tuấn

Tin đọc nhiều

Nữ giáo sư 38 tuổi và những ứng viên 'đặc biệt' đạt chuẩn giáo sư Trong số những ứng viên đạt danh hiệu giáo sư năm nay có nữ...
Hoàng cung dựng nêu báo hiệu ngày Tết đã đến Trong đời sống cung đình ở Huế, trước ngày Tết, người ta làm...
Quay màn hình trên Windows 10 mà không cần phần mềm Nếu đang sử dụng Windows 10, bạn có thể tận dụng nhanh thanh...
Cây nêu, tràng pháo, bánh chưng xanh… Mỗi năm hoa đào nở Lại thấy ông đồ già…