Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Ba, ngày 27/11/2018 10:35 AM (GMT+7)

Nhận 50 triệu USD đầu tư, Topica khẳng định vị thế dẫn đầu trong khu vực

Với khoản đầu tư kỉ lục này, Topica sẽ tập trung phát triển sản phẩm mới ở các nước trong khu vực, cũng như đẩy nhanh việc tăng cường năng lực về công nghệ và trí tuệ nhân tạo.

Topica Edtech Group, đơn vị đào tạo trực tuyến lớn nhất Đông Nam Á, vừa công bố đã nhận được khoản đầu tư Series D trị giá 50 triệu USD từ quỹ đầu tư Northstar Group (“Northstar").

Thương vụ này đánh dấu khoản đầu tư lớn nhất trừ trước tới nay vào một doanh nghiệp đào tạo trực tuyến ở Đông Nam Á, và khẳng định vị thế dẫn đầu của Topica trong khu vực.

Nhận 50 triệu USD đầu tư, Topica khẳng định vị thế dẫn đầu trong khu vực - 1

Nhân viên của Tập đoàn Topica Edtech.

Với khoản đầu tư này, Northstar sẽ nắm giữ cổ phần thiểu số. Nguồn vốn sẽ hỗ trợ việc phát triển sản phẩm mới ở các nước trong khu vực, cũng như đẩy nhanh việc tăng cường năng lực về công nghệ và AI của Topica. Các nhà đầu tư cũng đã thống nhất được kế hoạch sử dụng nguồn vốn chặt chẽ, hiệu quả nhất theo chuẩn quốc tế.

TS. Phạm Minh Tuấn, Chủ tịch HĐQT và Tổng giám đốc Topica, cho biết: “Được làm việc với những đối tác như Northstar và các nhà đầu tư hiện nay là cơ hội tuyệt vời của chúng tôi. Họ đều rất tâm huyết với sứ mệnh của chúng tôi, trong việc đầu tư dài hạn để đưa đào tạo chất lượng cao đến hàng triệu người học trong và ngoài khu vực Đông Nam Á”.

Ông Tuấn cũng bày tỏ niềm tự hào về đội ngũ 1.700 anh chị em “Topican" các quốc tịch, những người luôn tìm ra giải pháp xuất sắc nhất trong từng khó khăn, sẵn sàng “ném đá” lãnh đạo trước hàng trăm người, những người lập tức đứng dậy sau mỗi lần thất bại, những người luôn miệt mài trăn trở để hoàn thiện sản phẩm và phục vụ học viên.

“Chúng tôi mong được tri ân hàng ngàn giảng viên, giáo viên từ Bắc Mỹ, Úc, Châu Âu và Đông Nam Á, những người không ngần ngại làm chủ công nghệ mới, vượt qua khoảng cách về múi giờ, để đem đến những buổi học tốt nhất cho học viên. Và chúng tôi cũng xin cảm tạ hơn 1 triệu học viên đã tin tưởng vào Topica”, ông Tuấn nhấn mạnh

Nhận 50 triệu USD đầu tư, Topica khẳng định vị thế dẫn đầu trong khu vực - 2

Theo TS Phạm Minh Tuấn, CEO Topica, đội ngũ anh chị em “Topican" luôn tìm ra giải pháp xuất sắc nhất trong từng khó khăn nhưng cũng sẵn sàng “ném đá” lãnh đạo trước hàng trăm người.

Về phần mình, ông Bert Kwan, Giám đốc điều hành Northstar Group đã bày tỏ niềm vinh hạnh khi được hỗ trợ TS. Phạm Minh Tuấn và đội ngũ đẳng cấp quốc tế của Topica.

“Chúng tôi rất mong đợi được làm việc chặt chẽ với ban lãnh đạo và nhóm các nhà đầu tư dầy dặn kinh nghiệm hiện nay của Topica trong chặng đường đầy thú vị tiếp theo”, ông Bert Kwan bày tỏ.

Northstar là quỹ cổ phần tư (Private Equity) quản lý 2 tỷ USD vốn đã cam kết dành cho các công ty trong giai đoạn tăng trưởng ở Đông Nam Á, và có bề dày thành tựu trong việc hỗ trợ tích cực cho các doanh nghiệp hàng đầu trong khu vực. Northstar sẽ tham gia Hội đồng quản trị của Topica, cùng với nhóm các nhà đầu tư dày dặn kinh nghiệm hiện nay bao gồm Openspace Ventures, Patamar Capital, CyberAgent Ventures, EduLab Group và IDG Ventures.

Thành lập năm 2008, Topica cung cấp một nền tảng đa dạng các khoá học online chất lượng cao, và đã giúp hơn 1 triệu người đi làm nâng cao những kỹ năng cần thiết để thành công trong một thị trường năng động với tác động của công nghệ và toàn cầu hoá.

Trong đó, Topica Native là chương trình luyện nói tiếng Anh online, với các tiết học trực tiếp do giáo viên bản ngữ thực hiện theo giáo trình, và các tính năng dựa trên trí tuệ nhân tạo (AI) giúp người học có trải nghiệm học tập hiệu quả và cá nhân hoá.

Edumall là một sàn giao dịch với hơn 2,000 khoá học ngắn hạn, cung cấp các nội dung video trong các chủ để có nhu cầu cao như các ứng dụng Microsoft Office, các ngôn ngữ lập trình, chăm sóc sức khoẻ và sắc đẹp, và các kiến thức bổ ích khác.

Topica Uni cung cấp nền tảng giúp 12 trường đại học trong khu vực, trong đó có một số trường top đầu, vận hành các chương trình cử nhân trực tuyến chất lượng cao. Tỷ lệ giữ chân học viên mỗi 12 tháng của Topica Uni là trên 90%, thuộc top cao nhất thế giới trong đào tạo trực tuyến. Hiện, Topica cũng đã khởi động chương trình cam kết đảm bảo việc làm cho sinh viên.

Ngoài ra, thông qua chương trình tăng tốc khởi nghiệp Topica Founder Institute, và các chương trình phát triển nhân tài nội bộ như Topica Founder in Residence, Topica Future CEOs, Topica đã bồi dưỡng nên một thế hệ các doanh nhân trẻ, thu hút được khoảng một phần ba tổng số các thương vụ đầu tư "Seed" và "Series A" tại Việt Nam năm 2016. Đồng thời, sáng lập nên các startup nổi bật như Appota, Atadi, Beeketing, Hoayeuthuong, Kyna, Logivan, Monkey Junior, Uiza, and Wefit. 

Ngoài lãnh thổ Việt Nam, Topica hiện cũng đã cung cấp dịch vụ đào tạo cho các nước Đông Nam Á khác như Indonesia, Thái Lan và Philippines.

N.H

Tin đọc nhiều

Sản xuất túi giấy từ thân cây chuối, học sinh lớp 8 tính chuyện khởi nghiệp Từ thân cây chuối bỏ đi, hai học sinh ở TP.HCM đã tạo ra...
Quay màn hình trên Windows 10 mà không cần phần mềm Nếu đang sử dụng Windows 10, bạn có thể tận dụng nhanh thanh...
Khắc phục lỗi không thể download các tập tin trên mạng Nếu bạn gặp hiện tượng khi nhấn vào liên kết để tải về một...
Startup Việt Nam nhận 1,2 triệu USD từ nhà đầu tư ngoại Dù mới thành lập chưa đầy một năm nhưng Waves đặt mục tiêu...