Tháng 06, 2017
Thứ năm
Chủ Nhật, ngày 15/09/2013 06:35 AM (GMT+7)

Nhận diện vân tay trên iPhone 5S: Đừng tưởng bở!

Ngón tay bị chặt rời sẽ không thể dùng để mở khóa iPhone 5S như những gì cộng đồng mạng đùa vui trong mấy ngày gần đây.

Hãng Apple giải thích rằng, công nghệ nhận diện dấu vân tay trên iPhone 5S không chỉ đơn thuần là một máy quét quang học đối với lớp da ngoài cùng của ngón tay, mà nó còn có cơ chế đặc biệt để nhận biết sự sống của ngón tay đó, thông qua những tế bào đằng sau lớp da.

Do đó, hãng này khẳng định dù kẻ trộm có chặt tay nạn nhân hay tạo một bản sao dấu vân tay thì cũng vô nghĩa trước cánh cửa bảo mật của iPhone 5S. Apple ví von bằng hình ảnh tái tạo đường nét của dấu vân tay trên một miếng thịt đỏ tươi hoặc một ngón tay được tái tạo lại hoàn chỉnh nhờ công nghệ gen, tất cả đều không có tác dụng.

Tuy vậy, hãng cũng có lời khuyên cho người dùng là không nên sử dụng những ngón tay có vết sẹo cho công việc này. Nếu iPhone 5S không nhận diện được dấu vân tay thì hãy lau tay thật khô vì mồ hôi tay là nguyên nhân hàng đầu.

Nhận diện vân tay trên iPhone 5S: Đừng tưởng bở! - 1

Công nghệ nhận diện vân tay trên iPhone 5S có khả năng nhận biết ngón tay của người sống.

Công nghệ nhận diện dấu vân tay trên iPhone 5S, gọi là Touch ID được giấu đằng sau phím Home và bảo vệ bằng tinh thể sapphire có độ bền gấp nhiều lần kính thông thường.

Xung quanh phím Home là vòng tròn bằng kim loại, cho phép nhận diện ngón tay và kích hoạt các cảm biến mà người dùng không cần phải nhấn tay xuống phím này.

Toàn bộ thông tin dấu vân tay của người dùng được mã hóa trước khi lưu trữ và có độ bảo mật tốt, tránh việc hacker xâm nhập và lấy cắp.

Bên cạnh đó, đầu đọc cảm biến vân tay của iPhone 5S có thể đọc được nhiều dấu vân tay khác nhau, và đọc rất nhanh ở nhiều góc chạm khác nhau (360 độ), cho phép đăng nhập an toàn hơn với các dịch vụ khác nhau, thậm chí mua hàng từ các cửa hàng iTunes mà không cần phải nhập mật khẩu.

Ngọc Phạm

Tin đọc nhiều

Cuối cùng cũng lý giải được hiện tượng “đêm sáng như ban ngày” Đồng hồ chỉ 12 giờ khuya nhưng bầu trời vẫn sáng rực như lúc...
Dự án khởi nghiệp của hai sinh viên Huế giúp nông dân... thông thái Dự án “Nông nghiệp trực tuyến, đa dạng hóa phương thức mua...
12 thứ nóng nhất trong vũ trụ Một mùa hè nóng bức nữa lại đến, và dưới đây là những thứ...
Biến nước biển thành nước ngọt bằng năng lượng Mặt trời “Công nghệ lọc nước bằng năng lượng Mặt trời này có thể giải...