Tháng 01, 2019
Thứ ba
Thứ Bảy, ngày 03/01/2015 05:30 AM (GMT+7)

Nhắn tin có phải là xu hướng trong năm 2015?

Theo một danh sách các sự kiện được Fred Wilson tổng hợp trong năm 2014, cho thấy người dùng đang có xu hướng chuyển dần sang việc sử dụng tin nhắn.

Bằng cách thống kê các sự kiện, ông cho biết đứng đầu trong danh sách này là các ứng dụng mạng xã hội. Tuy nhiên, đã không có bất kì sự thay đổi nào trong thời gian gần đây, thay vào đó, đã có nhiều người dùng đang chuyển dần sang sử dụng tin nhắn. Điển hình là WhatsApp dễ dàng sử dụng và quản lý hơn Facebook và thế hệ trẻ đang sử dụng Snapchat nhiều hơn so với Instagram.

Snapchat là một dịch vụ được ra mắt trong nửa đầu năm 2011, nó có hơn 400 triệu tin nhắn được gửi đi và nhận mỗi ngày. Hai phần ba trong số người dùng là phụ nữ và ứng dụng này có khoảng 60 triệu lượt cài đặt, trong đó hơn một nửa người dùng sử dụng Snapchat hàng ngày. Điều này lớn hơn so với Instagram khi nó được bán cho Facebook. Theo BI Intelligence, các ứng dụng nhắn tin ngày càng được nhiều người sử dụng và có khả năng sẽ vượt qua các ứng dụng mạng xã hội vào đầu năm 2015. 

Nhắn tin có phải là xu hướng trong năm 2015? - 1

Facebook sở hữu bốn thương hiệu và dịch vụ riêng biệt là Facebook và Instagram (hai trong số các mạng xã hội lớn nhất), Facebook Messenger và WhatsApp (hai trong số các dịch vụ nhắn tin phổ biến nhất).

Đã có nhiều bằng chứng cho thấy các ứng dụng tin nhắn đang bắt đầu ảnh hưởng đến doanh nghiệp, các tổ chức lớn đang dần chuyển từ các dịch vụ email doanh nghiệp sang tin nhắn doanh nghiệp, chính thức hoặc không chính thức. Liệu trong năm 2015 tới đây, nhắn tin có trở thành xu hướng thay thế cho các dịch vụ mạng xã hội?

Theo Triệu Mẫn (Pháp luật TP.HCM)

Tin đọc nhiều

Sau tu bổ, Di tích Kinh thành Huế 'được' xây mới bằng xi măng, cốt thép Bờ kè vốn được đắp bằng đá núi, theo kỹ thuật xếp đá khan...
Di sản Việt Nam đầu tiên được Google số hóa và tôn vinh trên toàn cầu Lăng vua Tự Đức trở thành di sản đầu tiên của Việt Nam được...
Phó Giáo sư trẻ nhất VN được bổ nhiệm chức danh Giáo sư ở Đại học danh tiếng thế giới Mới 35 tuổi, Phó Giáo sư trẻ nhất Việt Nam đã được bổ nhiệm...
Quay màn hình trên Windows 10 mà không cần phần mềm Nếu đang sử dụng Windows 10, bạn có thể tận dụng nhanh thanh...