Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Tư, ngày 17/07/2013 05:50 AM (GMT+7)

Nhanh tay sở hữu tài khoản Yahoo! bị thu hồi

Từ nay cho đến ngày 7/8, người dùng có thể gửi danh sách tối đa 5 tên tài khoản muốn sở hữu lên Yahoo! Đến giữa tháng 8 sẽ có kết quả phản hồi.

Tháng trước, Yahoo! đã thông báo kể từ 15/7, người dùng có thể đăng ký lại những tài khoản đã bị thu hồi do không sử dụng trong ít nhất một năm. Tuy nhiên, nếu chưa đăng ký được tài khoản theo tên yêu thích, người dùng vẫn còn cơ hội sỡ hữu nó, bằng cách gửi danh sách yêu cầu lên Yahoo!

Rất đơn giản, đầu tiên người dùng truy cập vào địa chỉ https://wishlist.yahoo.com. Sau đó, nhập tên tài khoản ưu tiên hàng đầu mà mình muốn sở hữu vào ô Enter desired username. Nếu nghĩ ra những cái tên đáng yêu khác thì nhấn vào nút dấu cộng, rồi nhập vào thêm tối đa 4 tên mới. Như vậy là danh sách gửi đi sẽ có tối đa 5 tên tài khoản và Yahoo! sẽ xét duyệt cho người dùng theo thứ tự ưu tiên từ trên xuống như đã nhập. Tất nhiên, người dùng phải nhập thêm địa chỉ email vào ô Add your contact info để nhận kết quả.

Nhanh tay sở hữu tài khoản Yahoo! bị thu hồi - 1

Trang web để người dùng nhập tài khoản Yahoo! mong muốn được sỡ hữu.

Nếu tài khoản mà người dùng yêu cầu được Yahoo! chấp nhận thì vào giữa tháng 8 sẽ có email thông báo, kèm đường dẫn đăng ký. Lưu ý, trong vòng 48 giờ người dùng phải nhấn vào đường dẫn trên để mở tài khoản như đã yêu cầu.

Bên cạnh đó, người dùng cũ hoàn toàn yên tâm những tin nhắn, email trước đó sẽ không bị rơi vào tay chủ mới. Yahoo! xác nhận rằng chỉ những email nào được gửi từ sau thời điểm tài khoản được kích hoạt lại thì mới đến tay người dùng.

Tuy nhiên, rõ ràng việc chuyển đổi chủ sỡ hữu như thế này sẽ làm nảy sinh nhiều vấn đề, như người dùng mới bị hiểu nhầm là người dùng cũ, tài khoản vẫn bị spam đều đều nếu trước đó đang bị liệt trong danh sách spam của kẻ xấu,… Ngoài ra, một số người dùng chỉ cần sử dụng email Yahoo! để đăng nhập và lướt Facebook, có thể họ không biết (vì nhờ người khác lập tài khoản) hoặc quên mật khẩu của tài khoản Yahoo! đó. Điều này là cực kỳ nguy hiểm, song Yahoo! hứa hẹn sẽ cùng Facebook có cách giải quyết ổn thỏa, đó là chưa kể nhiều dịch vụ khác cũng cho phép đăng nhập bằng chính tài khoản Yahoo!.

Ngọc Phạm

Tin đọc nhiều

Sản xuất túi giấy từ thân cây chuối, học sinh lớp 8 tính chuyện khởi nghiệp Từ thân cây chuối bỏ đi, hai học sinh ở TP.HCM đã tạo ra...
Quay màn hình trên Windows 10 mà không cần phần mềm Nếu đang sử dụng Windows 10, bạn có thể tận dụng nhanh thanh...
Học sinh viết code và lắp ráp robot với 'thầy giáo' Sphero Robor Sphero được thiết kế để giảng dạy, và hoàn toàn tròn...
Khắc phục lỗi không thể download các tập tin trên mạng Nếu bạn gặp hiện tượng khi nhấn vào liên kết để tải về một...