Tháng 04, 2019
Thứ ba
Thứ Sáu, ngày 16/11/2018 15:54 PM (GMT+7)

Nhập môn IoT với khóa đào tạo từ Học viện số quốc tế

Khóa học ành cho sinh viên khối ngành kỹ thuật và những ai yêu thích, quan tâm đến công nghệ Internet of Things (kết nối vạn vật).

Nhập môn IoT với khóa đào tạo từ Học viện số quốc tế - 1

Những thiết bị IoT ngày càng trở nên phổ biến trong cuộc sống, nhất là trong bối cảnh sự phát triển các thiết bị di động và mạng viễn thông 4G và tương lai là 5G. Ảnh: Hà Thế An.

Học viện số quốc tế (IDL) thuộc Khu Công nghệ Phần mềm ĐH Quốc gia TP.HCM sẽ phối hợp cùng iNut JSC đồng tổ chức khóa học IoT developer (cơ bản). Khóa học sẽ đem đến cho người học trải nghiệm thực tế và kiến thức nâng cao trong lĩnh vực IoT.

Khóa học cũng nhằm tạo môi trường học hỏi, trao đổi cho các bạn quan tâm đến lĩnh vực IoT và tạo nên cộng đồng IoT developer tại Việt Nam.

Theo Ban tổ chức, ngày nay mạng di động mà smartphone và các thiết bị kết nối internet chủ yếu dựa vào công  nghệ 4G. Nhưng công nghệ mạng truyền thông không dây thế hệ thứ năm, được gọi là 5G, với hiệu suất cao hơn đang được phát triển và hứa hẹn sẽ mang trải nghiệm chưa từng có.

Mạng 5G được xem là chìa khóa để con người đi vào thế giới Internet of Things (kết nối vạn vật), trong đó các bộ cảm biến là những yếu tố quan trọng để trích xuất dữ liệu từ các đối tượng và từ môi trường. Hàng tỷ bộ cảm biến sẽ được tích hợp vào các thiết bị gia dụng, hệ thống an ninh, thiết bị theo dõi sức khỏe, khóa cửa, xe hơi và thiết bị đeo (wearable).

Khóa học sẽ cung cấp các kiến thức từ cơ bản đến nâng cao về IoT như: Nhập môn kết nối vạn vật, kết nối vạn vật trong công nghiệp sử dụng nền tảng PLC, phát triển và thiết kế mạch điện trong lĩnh vực IoT cơ bản, phát triển phần mềm chuyên sâu cho IoT, hướng dẫn kinh doanh cho IoT…

Khóa học sẽ khai giảng vào ngày 24/11, kinh phí khóa học do Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM hỗ trợ.

Các sinh viên và người quan tâm đến IoT có thể đăng ký tham gia khóa học tại đây.

Hà Thế An

Tin đọc nhiều

Cận cảnh đá thịt lợn quý hiếm có giá đắt hơn vàng Bạn đã từng nhìn thấy đã có hình dáng giống thịt lợn bao giờ...
Quay màn hình trên Windows 10 mà không cần phần mềm Nếu đang sử dụng Windows 10, bạn có thể tận dụng nhanh thanh...
Khắc phục lỗi không thể download các tập tin trên mạng Nếu bạn gặp hiện tượng khi nhấn vào liên kết để tải về một...
Cách khôi phục lại các ứng dụng đã xóa trên Android Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn hoàn toàn có thể phục hồi...