Tháng 08, 2018
Thứ bảy
Thứ Hai, ngày 10/08/2015 18:50 PM (GMT+7)

Nhật Bản chế tạo "xe hơi bỏ túi" đầu tiên trên thế giới

Người dân Nhật không cần phải lo lắng tìm kiếm chỗ đậu xe nữa khi chiếc “xe hơi bỏ túi” ra đời.

Nếu những mặt đường dốc nghiêng khiến bạn toát mồ hôi  khi có ý định đi dạo phố, thì một chiếc “xe hơi bỏ túi” WalkCar là tất cả những gì bạn cần.

Nhật Bản chế tạo "xe hơi bỏ túi" đầu tiên trên thế giới - 1

WalkCar có thể giúp bạn di chuyển ở mặt đường dốc  

Kuniako Saito, một kỹ sư 26 tuổi người Nhật Bản, cùng đội ngũ kỹ thuật Cocoa Motors, đã phát triển một phương tiện tiện vận chuyển cá nhân nhẹ hơn 7 Kg. Thiết bị này được mệnh danh là “xe hơi bỏ túi” vì nó rất gọn nhẹ, dễ dàng mang đi khắp mọi nơi. Không như tên gọi, WalkCar giống một chiếc ván trượt hơn là một chiếc xe hơi.

Theo một báo cáo của Reuters, WalkCar được làm bằng nhôm và được thiết kế theo 2 mô hình: trong nhà và ngoài trời. Nó chỉ nặng từ 2-3Kg tùy thuộc vào mô hình, nhưng có thể chở được một người lên đến 120 Kg. 

Ngay khi người lái đứng lên nó, chiếc WalkCar sẽ tự động chạy. Muốn dừng xe, đơn giản chỉ việc bước xuống. Người dùng có thể lái bằng cách chuyển trọng lượng của mình từ bên này sang bên kia theo hướng mà họ muốn đi. Tốc độ của nó có thể lên đến 10 km/giờ, chạy xa khoảng 11,2km sau 3 giờ sạc pin.

Hay nhất là chúng ta không cần phải tìm một chỗ đậu xe, vì nó phù hợp với một chiếc túi nhỏ khi không sử dụng. Saito hy vọng rằng sẽ có nhiều người dùng sử dụng phương tiện vận chuyển này của ông.

Nhật Bản chế tạo "xe hơi bỏ túi" đầu tiên trên thế giới - 2

WalkCar có thể để vừa một túi xách nhỏ

Saito nói ông rất tự tin là chiếc WalkCar sẽ vuợt xa các thiết bị cồng kềnh như Segway hay Toyota Winglet: “Dường như Hoa Kỳ luôn sáng chế những sản phẩm mới, còn Nhật Bản thì lấy những sản phẩm đó và cải tiến chúng thành một phiên bản vượt trội hơn. Nhưng trong trường hợp này, WalkCar là một sản phẩm hoàn toàn mới, ngay từ lúc tôi bắt đầu. Vì vậy, tôi muốn cho cả thế giới biết rằng Nhật Bản cũng rất sáng tạo”.

Nhật Bản chế tạo "xe hơi bỏ túi" đầu tiên trên thế giới - 3

Bạn có thể đẩy vật nặng lên dốc bằng WalkCar 

Trong video giới thiệu trên trang Cocoamotors.com, WalkCar trông khá ấn tượng. Nó có thể xử lý tốt tốc độ ở các mặt phẳng nghiêng, thậm chí nâng các vật nặng khác như đẩy xe, hoặc các thùng hàng. Không dừng lại ở đó, WalkCar có thể xử lý khá tốt khi gặp các vết nứt trên vỉa hè, các gờ nhỏ trên đường chỉ với kết cấu 4 bánh nhỏ.

Nhật Bản chế tạo "xe hơi bỏ túi" đầu tiên trên thế giới - 4

WalkCar có thể đi trên vỉa hè lát gạch và vượt qua những gờ nhỏ trên đường 

Riêng ở Nhật Bản, thiết bị nhỏ bé này thật sự được nhiều người quan tâm, nhất là người đi làm ở các thành phố lớn – nơi có lộ trình dài từ nhà đến ga tàu, và từ ga đến văn phòng. Mà xe đạp lại không được phép mang lên tàu. Vì vậy, WalkCar có thể là một ý tưởng hay để xóa đi khoảng cách đi bộ một quãng đường xa đến nơi làm việc.

Saito cho biết khách hàng sẽ không phải chờ đợi lâu, họ có thể đặt một chiếc WalkCars từ mùa thu năm nay trên trang web Kickstarter. Giá dự kiến của WalkCar khoảng 100.000 Yên Nhật (tương đương 800 USD), sản phẩm sẽ đến tay người tiêu dùng từ mùa xuân năm 2016.

Shinshin (DailyMail)

Tin đọc nhiều

Cách khôi phục lại các ứng dụng đã xóa trên Android Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn hoàn toàn có thể phục hồi...
Đoàn giám sát của Quốc hội làm việc với các đơn vị KH&CN tại TP.HCM Đoàn giám sát của Quốc hội đã ghi nhận những ý kiến đề xuất...
Không phải TP.HCM, đây mới là những đô thị tắc đường tồi tệ nhất thế giới Mỗi ngày bạn mất hàng chục phút lãng phí vì kẹt xe, tắc...
Quay màn hình trên Windows 10 mà không cần phần mềm Nếu đang sử dụng Windows 10, bạn có thể tận dụng nhanh thanh...