Tháng 10, 2017
Thứ ba
Thứ Ba, ngày 13/10/2015 19:00 PM (GMT+7)

Nhật Bản: Robot có thể gấp quần áo

Triển lãm Công nghệ thông tin và điện tử thường niên lớn nhất Nhật Bản vừa kết thúc vào cuối tuần qua ở vùng ngoại ô Tokyo.

Trong tất cả các tiện ích, màn trình diễn và mô hình làm việc được trưng bày, có một sản phẩm đặc biệt thu hút được trí tưởng tượng của đám đông sự chú ý của các phương tiện truyền thông.

Robot không còn lạ gì trong môi trường lao động, chúng đã tham gia vào dây chuyền lắp ráp ô tô trong nhiều thập kỷ và du hành không gian trong nhiều năm qua.

Robot hút bụi đầu tiên được giới thiệu vào năm 2001. Hiện nay còn có robot thú nuôi, bạn đồng hành của người cao tuổi và thậm chí đã có robot giữ xe cho khách.

Nhật Bản: Robot có thể gấp quần áo - 1

Laundroid - Robot có khả năng giặt và xếp quần áo.

Tuy nhiên, một robot có khả năng giặt ủi và xếp quần áo mới phát minh được cho rằng sẽ làm đảo điên thế giới tiêu dùng.

Chí ít đó cũng niềm hy vọng của bộ ba các công ty Nhật Bản: Doanh nghiệp xây dựng nhà ở lớn nhất Nhật Bản Daiwa House, hãng điện tử khổng lồ Panasonic và Công ty Công nghệ Seven Dreamers khi góp sức cùng nhau tạo ra “Laundroid".

Nhật Bản: Robot có thể gấp quần áo - 2

Robot vừa giặt khô vừa xếp quần áo

Laundroid ra mắt công chúng vào cuối tuần trước tại triển lãm tổng hợp về công nghệ cao. Thiết bị này có thể gấp áo sơ mi, áo thun, đồ lót, váy, quần short, khăn và chúng đang hoàn thiện cách gấp vớ.

Trung bình tốn khoảng bảy giờ đồng hồ để Laundroid gấp hết đồ có trong máy giặt; vì vậy người dùng được gợi ý là để thiết bị làm việc qua đêm. Laundroid vẫn trong quá trình được hoàn thiện và mô hình tiêu dùng dự kiến sẽ tung ra thị trường vào năm 2019.

Theo Lam Vân (Pháp Luật TP.HCM)

Tin đọc nhiều

Đồ chơi gây sốt Fidget Spinner quay như thế nào trong không gian? Một trong những thứ đồ chơi gây sốt trên toàn cầu trong thời...
Khắc phục lỗi không thể download các tập tin trên mạng Nếu bạn gặp hiện tượng khi nhấn vào liên kết để tải về một...
Cách khôi phục lại các ứng dụng đã xóa trên Android Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn hoàn toàn có thể phục hồi...
Tế bào biến thành ung thư chỉ qua một bước đột biến đơn giản Ung thư là một mặt xấu xí của chọn lọc tự nhiên, nó có thể...