Tháng 07, 2018
Thứ năm
Thứ Hai, ngày 04/12/2017 00:25 AM (GMT+7)

Nhiệt độ hoàn hảo để cho con người sinh sống là bao nhiêu?

Các nhà khoa học thuộc Đại học Melbourne (Australia) vừa đưa ra kết luận rằng, những người sống trong bầu khí hậu ấm áp sẽ có cuộc sống hạnh phúc hơn ở nơi khác. Nhiệt độ trung bình hoàn hảo nhất với con người là 22 độ C.

Nhiệt độ hoàn hảo để cho con người sinh sống là bao nhiêu? - 1

Nhiệt độ hoàn hảo cho con người sinh sống là 22 độ C.

Trả lời phỏng vấn trên tờ Sydney Morning Herald, Giáo sư Samuel Gosling của Đại học Melbourne cho biết, những người sống trong bầu khí hậu ấm áp có tính cách khác so với những người sống ở khí hậu lạnh. Thậm chí, Gosling còn tin rằng, sự ấm lên toàn cầu đang khiến tính cách của con người bị thay đổi.

Những người sống ở các vùng địa lý khác nhau sẽ có tính cách khác nhau. Ngoài ra, các hậu quả về hoạt động kinh tế, khởi nghiệp, tỷ lệ tội phạm, sức khỏe… cũng ảnh hưởng tới nhân cách của con người.” - Giáo sư Samuel Gosling chia sẻ.

Được biết, để đưa ra kết luận này, các nhà khoa học đã phải dựa trên thử nghiệm về 5 tính cách từ 1,66 triệu người Mỹ và khoảng 6.000 sinh viên Trung Quốc. Cụ thể, 5 tính cách đó bao gồm sự hiểu biết, tận tâm, ổn định về cảm xúc, thăng hoa, cởi mở đối với những trải nghiệm mới.

Sau khi nghiên cứu, các nhà khoa học đã đưa ra kết luận rằng, những người sống ở nhiệt độ ấm hơn sẽ có khả năng điều chỉnh tính cách tốt hơn. Đồng thời, 22 độ C là mốc nhiệt độ thấp nhất và hoàn hảo nhất để con người có thể điều chỉnh tính cách của mình một cách tốt nhất.

Hiện tại, Thủ đô Athens của Hy Lạp là nơi có nhiệt độ hoàn hảo nhất tại châu Âu khi mốc nhiệt độ trung bình tại đây là vào khoảng 22 độ C. Ngoài ra, Barcelona, Monaco, Naples và Malta cũng là những nơi lý tưởng với nhiệt độ trung bình từ 20-22 độ C.

Đáng chú ý, khi con người được sống ở những nơi có nhiệt độ hoàn hảo, họ sẽ có cuộc sống hạnh phúc hơn, trở nên hấp dẫn hơn so với những người ở nơi khác. Bởi vì, thời tiết đẹp sẽ hấp dẫn con người ra ngoài nhiều hơn để tương tác, trò chuyện với cộng đồng của họ.

Theo Bảo Tuấn (Tiền phong)

Tin đọc nhiều

Tiến sĩ gốc Việt được xếp hạng vào Danh sách “100 Thiên tài đương đại thế giới” TS. Võ Đình Tuấn, nhà vật lý lượng tử hàng đầu thế giới vừa...
Khắc phục lỗi không thể download các tập tin trên mạng Nếu bạn gặp hiện tượng khi nhấn vào liên kết để tải về một...
Cách khôi phục lại các ứng dụng đã xóa trên Android Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn hoàn toàn có thể phục hồi...
10 điều có thể bạn chưa biết về vùng biển sâu nhất thế giới Với những tiến bộ khoa học vượt bậc, hy vọng trong một tương...