Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Năm, ngày 10/12/2015 10:56 AM (GMT+7)

Nhiều công nghệ và thiết bị sẵn sàng chuyển giao tại Techmart 2015

73 công nghệ, thiết bị của 29 đơn vị đã tham gia Chợ Công nghệ và Thiết bị chuyên ngành Công nghệ sau thu hoạch do Trung tâm Thông tin Khoa học & Công nghệ tổ chức.

Sáng 10/12, Trung tâm Thông tin Khoa học & Công nghệ, Sở KHCN TP.HCM đã tổ chức buổi lễ khai mạc Chợ Công nghệ và Thiết bị chuyên ngành Công nghệ sau thu hoạch (Techmart Công nghệ sau thu hoạch) năm 2015.

Sự kiện nhằm gắn kết giữa các nhà nghiên cứu và doanh nghiệp trong hoạt động đổi mới, chuyển giao công nghệ, giúp doanh nghiệp tiếp cận với công nghệ tiên tiến, phù hợp với nhu cầu sản xuất nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh trong thời kỳ hội nhập. Đồng thời, đẩy mạnh việc tạo lập và phát triển thị trường công nghệ, tư vấn, cung cấp thông tin cho doanh nghiệp, đơn vị cá nhân có nhu cầu.

Nhiều công nghệ và thiết bị sẵn sàng chuyển giao tại Techmart 2015 - 1

Máy tách vỏ điều được trưng bày tại Techmart Công nghệ sau thu hoạch 2015

Techmart Công nghệ sau thu hoạch 2015 đã thu hút được 29 đơn vị tham gia với 73 công nghệ chuyên ngành được trưng bày và giới thiệu. Trong đó, có nhiều công nghệ và thiết bị sẵn sàng được chuyển giao như: công nghệ sản xuất bột cacao, công nghệ sản xuất đông trùng hạ thảo, công nghệ chiết xuất tinh dầu gạo cám, hệ thống chiếu xạ bằng tia gamma (nguồn Cobalt -60), thiết bị kiểm soát môi trường không khí...

Bên cạnh việc giới thiệu sản phẩm, Techmart lần này còn có 4 buổi hội thảo chuyên đề giới thiệu về công nghệ bảo quản rau củ quả sau thu hoạch, quy trình chế biến nước sơ ri lên men, công nghệ chiết xuất Lutein từ hoa cúc vạn thọ làm phẩm màu tự nhiên hoặc dùng trong ngành dược... xuyên suốt thời gian diễn ra sự kiện.

Nhiều công nghệ và thiết bị sẵn sàng chuyển giao tại Techmart 2015 - 2

Nhiều công nghệ và thiết bị sẵn sàng chuyển giao tại Techmart 2015 - 3

Nhiều công nghệ được giới thiệu tại Techmart thu hút được sự quan tâm của các doanh nghiệp

Ông Nguyễn Kỳ Phùng, Phó giám đốc Sở KHCN TP.HCM cho biết, trong thời gian qua, Sở KHCN đã có nhiều hoạt động nhằm đẩy mạnh truyền thông, giúp người dân, doanh nghiệp hiểu rõ hơn về các hoạt động khoa học và đổi mới công nghệ trên địa bàn. Tuy nhiên, trên thực tế, sự lan tỏa của những hoạt động này chưa nhiều. Trong năm 2015, Sở đang xây dựng một chương trình khung nhằm tạo động lực phát triển cho giai đoạn mới (2016 -2020).

Thông qua Techmart lần này, ông Phùng hy vọng các nhà khoa học sẽ có sự tư vấn mạnh mẽ hơn cho doanh nghiệp để nâng cao chất lượng sản phẩm hàng hóa, đồng thời doanh nghiệp cũng sẽ trình bày những như cầu trong quá trình đổi mới công nghệ của mình. Từ đó, tạo sự liên kết qua lại, hình thành động lực để cùng nhau phát triển trong tương lai. 

Thiện An

Tin đọc nhiều

Siêu máy tính đầu tiên của Việt Nam mạnh như thế nào? Viện Nghiên cứu trí tuệ nhân tạo VinAI Research thuộc Tập...
Thiết bị tách dầu mỡ tự động giúp bảo vệ hệ thống cống nước thải Hàng trăm miệng cống thoát nước ở trung tâm TP.HCM bị tắc...
Quay màn hình trên Windows 10 mà không cần phần mềm Nếu đang sử dụng Windows 10, bạn có thể tận dụng nhanh thanh...
Việt Nam có Viện nghiên cứu công nghệ plasma đầu tiên Với mục tiêu nghiên cứu ứng dụng công nghệ plasma lạnh vào...