Tháng 01, 2019
Thứ ba
Thứ Sáu, ngày 10/11/2017 11:13 AM (GMT+7)

Nhiều hệ thống trồng cây phù hợp với cư dân thành phố tại HITECH ARGO 2017

Không chỉ hấp dẫn được các đơn vị, doanh nghiệp, ngay từ ngày đầu tiên mở cửa, HITECH ARGO 2017 đã đón tiếp một lượng lớn người tiêu dùng tới tham quan, mua sắm.

Hội chợ triển lãm Nông nghiệp Công nghệ cao và Công nghiệp thực phẩm lần thứ 6 - HITECH ARGO 2017 do Trung tâm xúc tiến thương mại và đầu tư TP.HCM (ITPC) phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN), Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT), Ban quản lý Khu Nông nghiệp Công nghệ cao, Hội lương thực - thực phẩm TP.HCM tổ chức.

Hội chợ diễn ra từ ngày 9.11, tuy nhiên nhiều đơn vị đã có mặt từ trước đó khá lâu. Anh Võ Duy Khánh và các đồng nghiệp ở công ty ADC tại Cần Thơ đã có mặt ở đây từ sáng 8.11 để chuẩn bị tốt nhất cho gian hàng của mình. Trao đổi với phóng viên, anh Khánh cho biết anh cảm thấy hài lòng với khâu tổ chức, nhất là việc "tại triển lãm có mặt gần như đầy đủ các ngành hàng".

Trong 300 gian hàng từ 220 doanh nghiệp tại HITECH ARGO 2017, có 80 gian hàng thuộc khu vực Chợ công nghệ và thiết bị chuyên ngành chế biến thực phẩm (Techmart) do Trung tâm Thông tin và Thống kê KH&CN (CESTI) phụ trách tổ chức. Hoạt động này được kỳ vọng sẽ đem lại hiệu quả tích cực trong việc thúc đẩy sự phát triển của thị trường công nghệ tại TP.HCM cũng như trong khu vực.

Phát biểu tại lễ khai mạc HITECH ARGO 2017, GS.TS Nguyễn Kỳ Phùng, Phó Giám đốc Sở KH&CN TP.HCM, cho biết 80 đơn vị tham gia Techmart lần này là các viện nghiên cứu, trường đại học, doanh nghiệp công nghệ và doanh nghiệp khởi nghiệp có kết quả nghiên cứu chuyên sâu trong lĩnh vực chế biến thực phẩm, nông nghiệp công nghệ cao.

Nhiều hệ thống trồng cây phù hợp với cư dân thành phố tại HITECH ARGO 2017 - 1

GS.TS Nguyễn Kỳ Phùng phát biểu tại lễ khai mạc HITECH ARGO 2017

Cũng tại hội chợ, CESTI đã tổ chức một khu vực tư vấn trực tiếp về công nghệ, giải pháp kỹ thuật từ các chuyên gia nhiều kinh nghiệm cho các doanh nghiệp, cá nhân có nhu cầu. Đây là cơ hội tốt để các doanh nghiệp, tổ chức và cá nhân tiếp cận các thành quả KH&CN có khả năng ứng dụng thực tế nâng cao giá trị gia tăng trong sản xuất và chất lượng sản phẩm.

“Ban tổ chức Techmart đã nhận được 195 yêu cầu tìm kiếm công nghệ của doanh nghiệp. Một số đã được giải đáp, số còn lại đã được sắp xếp để các chuyên gia giải đáp trong thời gian tổ chức hội chợ", TS Phùng cho biết thêm.

Tại Techmart lần này có khoảng 200 giải pháp, sản phẩm được giới thiệu và chào bán. Đồng thời, trong ngày 10 và 12/11, CESTI cũng tổ chức loạt hội thảo chuyên đề với các nội dung như: “Công nghệ cô đặc dịch mẫn cảm nhiệt (nước quả, thực phẩm chức năng, dược phẩm…) tại nhiệt độ thấp và áp suất không khí bình thường”; “Thiết bị điện phân tạo dung dịch khử khuẩn bảo quản rau quả, an toàn cho sức khỏe người dùng”; “Nông nghiệp hiện đại và giải pháp ứng dụng điều khiển thông minh”; “Giải pháp ứng dụng Nano bạc trong chế biến các sản phẩm nông nghiệp công nghệ cao” và “Ứng dụng công nghệ Biofloc xử lý khí độc trong ao tôm”...

Hết sức ấn tượng với những công nghệ, sản phẩm được giới thiệu, anh Mai Văn Chính, một khách tham quan, nhận xét: “Triển lãm rất hay, có nhiều cái mới, giúp mình mở mang thêm nhiều kiến thức. Mình không biết Việt Nam có những hệ thống trồng cây thủy canh rất đẹp như thế này, tiện dụng mà giá thành không mắc, phù hợp cho các hộ dân trong thành phố.”

Tạp chí Khám Phá xin gửi đến bạn đọc một số hình ảnh ấn tượng trong ngày đầu khai mạc triển lãm:

Nhiều hệ thống trồng cây phù hợp với cư dân thành phố tại HITECH ARGO 2017 - 2

Đại diện ban tổ chức khai mạc hội chợ triển lãm HITECH ARGO 2017

Nhiều hệ thống trồng cây phù hợp với cư dân thành phố tại HITECH ARGO 2017 - 3

Nhiều hệ thống trồng cây phù hợp với cư dân thành phố tại HITECH ARGO 2017 - 4

Ông Nguyễn Kỳ Phùng cùng đại diện CESTI đi thăm một số gian hàng

Nhiều hệ thống trồng cây phù hợp với cư dân thành phố tại HITECH ARGO 2017 - 5

Từ trước giờ khai mạc, rất đông người tiêu dùng đã tới tham quan triển lãm

Nhiều hệ thống trồng cây phù hợp với cư dân thành phố tại HITECH ARGO 2017 - 6

Nhiều hệ thống trồng cây phù hợp với cư dân thành phố tại HITECH ARGO 2017 - 7

Nhiều hệ thống trồng cây phù hợp với cư dân thành phố tại HITECH ARGO 2017 - 8

Nhiều hệ thống trồng cây phù hợp với cư dân thành phố tại HITECH ARGO 2017 - 9

Một số sản phẩm được giới thiệu tại triển lãm

Nhiều hệ thống trồng cây phù hợp với cư dân thành phố tại HITECH ARGO 2017 - 10

Nhiều hệ thống trồng cây phù hợp với cư dân thành phố tại HITECH ARGO 2017 - 11

Nhiều đơn vị đã tìm được đối tác ngay tại triển lãm

Nhiều hệ thống trồng cây phù hợp với cư dân thành phố tại HITECH ARGO 2017 - 12

Nhân viên công ty Jimmy Food phục vụ khách hàng dùng thử sản phẩm

Nhiều hệ thống trồng cây phù hợp với cư dân thành phố tại HITECH ARGO 2017 - 13

Đại diện Trung tâm Ươm tạo doanh nghiệp nông nghiệp công nghệ cao giới thiệu sản phẩm cho khách tham quan

Nhiều hệ thống trồng cây phù hợp với cư dân thành phố tại HITECH ARGO 2017 - 14

Sản phẩm nước thanh long đỏ lên men có vẻ hợp gu những anh chàng này

Phạm Sơn

Tin đọc nhiều

Cổng Ngọ Môn ở Huế sẽ được tẩy rêu bằng công nghệ hiện đại Dự án làm sạch Cổng Ngọ Môn sẽ sử dụng các máy phun rửa áp...
KHCN tuần qua: Việt Nam 'chia đôi gan', thế giới quay ngược thời gian Tuần qua, ngoài kì tích 'chia gan' để ghép của các bác sĩ...
Đuổi rắn bằng chế phẩm rẻ tiền, an toàn cho cả người lẫn rắn Không chỉ an toàn, Cr.12 còn có ưu điểm là chỉ có tác dụng...
Quay màn hình trên Windows 10 mà không cần phần mềm Nếu đang sử dụng Windows 10, bạn có thể tận dụng nhanh thanh...