Tháng 09, 2018
Thứ tư
Thứ Tư, ngày 11/10/2017 09:04 AM (GMT+7)

Nhiều thương hiệu Việt được vinh danh tại Best Cup 2017

Với gần 12.000 lượt bạn đọc tham gia bình chọn ở 40 hạng mục chủng loại sản phẩm, Best Cup 2017 là sự phản ánh chính xác nhất ý kiến của bạn đọc và là sự chứng nhận uy tín chắc chắn nhất cho các doanh nghiệp.

Tối 10/10, Tạp chí Thế giới vi tính (PC World) đã tổ chức trao giải Giải sản phẩm công nghệ thông tin – truyền thông (CNTT – TT) được ưa chuộng nhất năm 2017 (Best Cup 2017) do bạn đọc bình chọn.

Best Cup 2017 là lần thứ 21 giải được tổ chức với tiêu chí Khách quan, Trung thực và Khoa học. Best Cup 2017 là sự thể hiện chính xác nhất ý kiến của bạn đọc, những người trực tiếp sử dụng các sản phẩm và cũng là sự vinh danh thiết thực nhất dành cho các doanh nghiệp.

Nhiều thương hiệu Việt được vinh danh tại Best Cup 2017 - 1

Đại diện ban tổ chức trao giải cho các doanh nghiệp nhận được nhiều bình chọn của độc giả nhất tại Best Cup 2017

Trong mùa giải 2017, ban tổ chức đã tăng thêm 16 hạng mục bình chọn nhằm phản ánh chính xác thị trường. 40 chủng loại sản phẩm năm nay được phân thành 3 nhóm chính “Máy tính và Thành phần”, “Thiết bị tiêu dùng” và “Ứng dụng dịch vụ”.

Được triển khai trực tuyến từ ngày 15.7 đến 31.8.2017, Best Cup 2017 đã thu hút được 11.692 lượt bạn đọc tham gia bình chọn, tăng đáng kể so với số lượng 9.782 lượt của mùa giải trước.

Best Cup 2017 tiếp tục chứng kiến sức mạnh của các tên tuổi lớn trong thị trường CNTT – TT. Đây là lần thứ 4 liên tiếp hãng máy tính Dell của Mỹ chiến thắng áp đảo ở mục bình chọn cho máy tính để bàn. Ngoài ra, Dell cũng giành được số lượng bạn đọc bình chọn nhiều nhất ở 2 hạng mục khác gồm máy tính để bàn tất cả trong một (All –in – one Desktop Computer) và laptop 2-trong 1.

Cũng ở nhóm sản phẩm máy tính, ASUS giành vị trí số 1 tại hạng mục cho laptop và máy tính để bàn chuyên chơi game. Còn ở hạng mục cho bo mạch chủ và card đồ họa, ASUS đã phải nhường lại ngôi vương cho Gigabyte.

Ở hạng mục máy in, bộ định tuyến không dây, ổ cứng gắn ngoài, các tên tuổi như HP, D-link hay WD vẫn là những lựa chọn hàng đầu của người dùng.

Bên cạnh những ông lớn trên, thương hiệu Việt SoundMax tiếp tục được bạn đọc yêu thích với hơn 90% số phiếu bình chọn ở hạng mục cho loa vi tính. Đây cũng là danh hiệu Best Cup lần thứ 6 của nhà sản xuất loa thương hiệu Việt.

Ở nhóm thiết bị tiêu dùng, Samsung đã tạo ra bất ngờ khi vượt qua Apple để giành vị trí thương hiệu smartphone cao cấp số 1. Đồng thời, Samsung còn chiến thắng ở 2 hạng mục SmartTV và smartphone chuyên selfie. Trong khi đó, Oppo dẫn đầu ở nhóm smartphone tầm trung.

Nói đến thương hiệu máy ảnh, Canon vẫn là lựa chọn hàng đầu của độc giả. Còn ở hạng mục camera an ninh, Bosch vẫn nhận được sự ưu ái của các tổ chức, doanh nghiệp, nhà máy.

Ở hạng mục dành cho nhóm ứng dụng và dịch vụ, MISA tiếp tục cho thấy sự thành công của thương hiệu Việt này với chiến thắng ở hạng mục Phần mềm kế toán và Phần mềm bán hàng. Không chỉ là một doanh nghiệp hàng đầu trong phát triển, sản xuất dịch vụ - phần mềm phục vụ thị trường nội địa, các giải pháp, sản phẩm MISA cũng xuất hiện tại các thị trường Mỹ, Đức, Nga...

Ngoài ra, Grab chính thức lên ngôi ở hạng mục ứng dụng di động với giải pháp “gọi xe công nghệ”. FPT Shop đứng đầu ở hạng mục nhà bán lẻ. Ở các hạng mục khác, EXA, CMC, Sao Bắc Đẩu và DSS từng bước khẳng định vị trí dẫn dắt thị trường.

Nhận xét về Best Cup 2017, Ông Hồ Đức Hùng, Giám đốc Văn phòng phía Nam của MISA đánh giá: “Đây là một giải thưởng rất uy tín và điểm đặc biệt là thay vì các tổ chuyên gia tư vấn như các giải thưởng khác, Best Cup khảo sát đánh giá của khách hàng.” Chính sự bình chọn của bạn đọc là sự công nhận giá trị nhất cho uy tín của doanh nghiệp. 

Nhiều thương hiệu Việt được vinh danh tại Best Cup 2017 - 2

Phần quà giá trị nhất dành cho bạn đọc may mắn là máy tính xách tay trị giá 27,6 triệu đồng

Ngoài ra, ban tổ chức cũng trao nhiều phần quà giá trị như laptop, máy tính để bàn All-in-one, loa soundbar, Wifi Router.... cho những bạn đọc may mắn. 

Với những thành công đã đạt được, Giải sản phẩm công nghệ thông tin – truyền thông được ưa chuộng nhất Best Cup sẽ tiếp tục là giải thưởng đáng tin cậy, tạo cầu nối liên kết nhằm đưa các sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp tới rộng rãi người dùng.

Phạm Sơn

Tin đọc nhiều

Hợp kim nhôm 'đánh bại' sắt trong cuộc đua làm vật liệu xe bồn Lớp ô xít tự nhiên giúp bồn nhôm có bề mặt nhẵn bóng, chống...
Cách khôi phục lại các ứng dụng đã xóa trên Android Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn hoàn toàn có thể phục hồi...
'Mạng xã hội nội bộ' giải quyết mọi nhu cầu của sinh viên và nhà trường Thầy và trò không chỉ bớt nhức đầu vì những thủ tục hành...
TP.HCM kêu gọi đầu tư vào các dự án đô thị thông minh Ngày 15/9/2018, Sở Kế hoạch và Đầu tư TP.HCM sẽ tổ chức “Hội...