Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Sáu, ngày 16/08/2013 06:25 AM (GMT+7)

Những con số gây “choáng” của Apple

Apple đang sở hữu hơn 900 nghìn ứng dụng, với 50 tỷ lượt tải về và hàng trăm triệu thiết bị iOS được phát hành trên thế giới.

Ngay sau khi công bố hệ điều hành iOS 7 tại hội nghị thường niên dành cho các nhà phát triển ứng dụng (WWDC) diễn ra ở thành phố San Francisco, Mỹ. Apple cũng chia sẻ một loạt những con số “khủng” mà đã trở thành niềm tự hào của công ty. Đây cũng là cách chứng minh chỉ số phục vụ, chỉ số hài lòng, cũng như mức độ thành công của công ty vào các sản phẩm và dịch vụ họ đang cung cấp.

Những con số gây “choáng” của Apple - 1

Có hơn 50 tỷ lượt tải về các ứng dụng từ Apple Store trong thời gian qua

Theo con số thống kê mà Apple vừa cung cấp, trên kho ứng dụng Apple Store hiện đang có hơn 900.000 ứng dụng được liệt kê, với 375.000 ứng dụng dành cho iPad. Có 93% các ứng dụng trên Apple Store được tải về ít nhất 1 lần/tháng. Tính tổng cộng, đã có hơn 50 tỷ lượt tải về các ứng dụng từ Apple Store trong thời gian qua.

Những con số này được đem ra so sánh với con số công bố tại WWDC năm ngoái. Theo đó tính đến tháng 6/2012, Apple có 650.000 ứng dụng, với 225.000 dành cho iPad. Có 30 tỷ lượt tải về tính đến thời điểm đó, nhưng nó đã tăng thêm 20 tỷ chỉ trong 1 năm. Xa hơn một chút về thời điểm năm 2011, các con số này thậm chí còn thấp hơn rất nhiều với chỉ 425.000 ứng dụng, trong đó 90.000 ứng dụng dành cho iPad.

Tải ứng dụng trên laptop Mac đạt con số 72 triệu, gấp đôi so với cách đây 5 năm. Trong vòng 5 năm qua, Mac tăng trưởng 100% trong khi con số này với máy tính để bàn Apple là 18%.

Những con số gây “choáng” của Apple - 2

Tải ứng dụng trên laptop Mac đạt con số 72 triệu

Cũng tại sự kiện này, CEO Tim Cook cho biết, có 575 triệu tài khoản trên Apple Store và có nhiều tài khoản đăng ký bằng thẻ tín dụng hơn bất kỳ chợ ứng dụng nào trên Internet. Apple trả 10 tỉ USD trong tổng thu nhập cho các nhà phát triển. Con số này gấp ba lần số tiền mà các đối thủ cạnh tranh chính của Apple bỏ ra để trả cho các nhà phát triển của mình.

Tính đến thời điểm hiện tại, công ty của Mỹ đã bán được hơn 600 triệu thiết bị iOS, một con số khá cao. Tuy nhiên, vẫn còn kém xa so với con số 900 triệu thiết bị Android mà Google công bố hồi tháng trước.

Ngoài ra, Apple còn thực hiện cuộc khảo sát trên toàn cầu cho thấy mức độ phổ biến, và mức độ hài lòng của người dùng với dòng sản phẩm này là rất cao.

Những con số gây “choáng” của Apple - 3

Những con số gây “choáng” của Apple - 4

Nguyễn Thanh (Theo Unwired)

Tin đọc nhiều

Sản xuất túi giấy từ thân cây chuối, học sinh lớp 8 tính chuyện khởi nghiệp Từ thân cây chuối bỏ đi, hai học sinh ở TP.HCM đã tạo ra...
Việt Nam thực hiện thành công ca ghép tay đầu tiên trên thế giới từ người cho sống Các bác sĩ tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 vừa thực...
Quay màn hình trên Windows 10 mà không cần phần mềm Nếu đang sử dụng Windows 10, bạn có thể tận dụng nhanh thanh...
Theo chân phóng viên báo Tây thu hoạch thảo quả tại vườn quốc gia Hoàng Liên Thảo quả là một loại dược liệu được sử dụng phổ biến trong y...