Tháng 05, 2018
Thứ tư
Thứ Sáu, ngày 18/05/2018 16:54 PM (GMT+7)

Những giảng viên mang sứ mệnh 'thổi lửa' đổi mới sáng tạo

Đội ngũ giảng viên được cấp chứng chỉ đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp sẽ là những hạt nhân quan trọng đóng góp tích cực trong việc lan tỏa tinh thần khởi nghiệp sáng tạo đến với sinh viên.

Những giảng viên mang sứ mệnh 'thổi lửa' đổi mới sáng tạo - 1

PGS.TS Mai Thanh Phong, Hiệu trưởng trường ĐH Bách khoa, ĐH Quốc gia TP.HCM (trái) trao chứng nhận hoàn thành khóa học cho một học viên. Ảnh: Hà Thế An.

PGS.TS Mai Thanh Phong, Hiệu trưởng trường ĐH Bách khoa, ĐH Quốc gia TP.HCM đã nhắn nhủ như vậy tại buổi tổng kết và trao chứng chỉ khóa đào tạo giảng viên đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp (TOT5) tổ chức vào ngày 18/05.

Ông Phong chia sẻ, sau khóa học các giảng viên được cấp chứng chỉ sẽ phát huy tình thần đổi mới sáng tạo vào chính những công việc hằng ngày của mình, và “thổi lửa” sáng tạo cho những người xung quanh.

Với những kiến thức, công cụ học được trong suốt 10 ngày tham gia khóa học, các giảng viên sẽ tiếp tục gieo những kiến thức này cho các thế hệ sinh viên, lan tỏa tinh thần sáng tạo trong môi trường giáo dục.

“Với các giảng viên của ĐH Bách khoa, ĐH Quốc gia TP.HCM tham gia khóa học, đây là những hạt nhân quan trọng cho kế hoạch đưa môn học đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp đến với sinh viên của trường trong thời gian sắp tới” - PGS.TS Mai Thanh Phong chia sẻ.

Ông Phong cũng bày tỏ mong muốn, đội ngũ giảng viên sẽ có những hoạt động kết nối, hỗ trợ các đơn vị khác để đưa kiến thức đổi mới sáng tạo lan tỏa hơn nữa.

Những giảng viên mang sứ mệnh 'thổi lửa' đổi mới sáng tạo - 2

Các giảng viên được cấp chứng chỉ tại khóa học giảng viên đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp của ĐH Bách khoa TP.HCM tổ chức. Ảnh: Hà Thế An.

Các học viên khóa học TOT5 cũng đã bày tỏ lòng biết ơn đối với các giảng viên chính trong suốt khóa học là PGS.TS Nguyễn Ngọc Dũng và Th.S Phan Thanh Hùng, chuyên gia đổi mới sáng tạo của chương trình Hợp tác đổi mới sáng tạo Việt Nam - Phần Lan (IPP).

“Quãng thời gian không dài nhưng chúng tôi không chỉ có kiến thức mà còn có những trải nghiệm tuyệt vời khi cùng nhau thực hiện một dự án sáng tạo cụ thể. Những tiếng cười, những phút đối thoại, tranh luận đến mức bị lố thời gian sẽ còn được giữ mãi. Những kiến thức hôm nay có được, chúng tôi không giữ cho riêng mình mà sẽ cùng nhau chia sẻ đến các bạn sinh viên, các đồng nghiệp khác để cùng nhau lan tỏa tinh thần đổi mới sáng tạo” - thầy Huy, một học viên khóa học chia sẻ.

Sau 10 ngày tổ chức liên tục, khóa đào tạo giảng viên đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp do trường ĐH Bách khoa, ĐH Quốc gia TP.HCM tổ chức đã khép lại. Đây là khóa học thứ 5 do ĐH Bách khoa, ĐH Quốc gia TP.HCM tổ chức trong 2 năm qua. Hàng trăm giảng viên, nhà quản lý trong các trường ĐH đã được cấp chứng chỉ. 

Hà Thế An

Tin đọc nhiều

Sân trường ĐH Bách khoa TP.HCM ngập tràn tên lửa, máy bay không người lái Hàng chục máy bay mô hình, thiết bị bay không người lái, tên...
Sắp diễn ra cuộc đại chiến nảy lửa của các robot "made in Vietnam" Với các fan hâm mộ những trận chiến khốc liệt giữa các đấu...
Người Việt Nam đầu tiên được phong Viện sĩ Viện Hàn lâm Quốc tế về Chất lượng Để trở thành Viện sĩ IAQ, TS. Ngô Văn Nhơn, đã phải trải qua...
Dàn sấy khô cá sặc rằn năng lượng mặt trời, có thể hoạt động xuyên đêm Với dàn sấy năng lượng mặt trời, sản lượng cá khô tăng ít...