Tháng 03, 2017
Thứ tư
Thứ Hai, ngày 17/03/2014 14:56 PM (GMT+7)

Những kỳ quan bí ẩn nhất hành tinh

Mắt thần giữa sa mạc Châu Phi, hồ băng xương người ở Himalaya, những hòn đá biết đi ở Thung lũng Chết, Cánh cửa địa ngục với khí độc bốc cháy… là những kì quan huyền bí trên thế giới.

Những kỳ quan bí ẩn nhất hành tinh - 1

Hố sâu xuất hiện ở Mauritania, gần sa mạc Sahara, Châu Phi với màu xanh như mắt thần khổng lồ.

Những kỳ quan bí ẩn nhất hành tinh - 2

Mỗi khi tuyết tan trên Roopkund, dãy Himalaya ở độ cao 5029 mét, hồ băng ở đây sẽ để lộ ra hàng trăm mảnh xương người, trong đó có cả những mảnh xương có niên đại từ năm 850.

Những kỳ quan bí ẩn nhất hành tinh - 3

Trụ sắt cao 7 mét, nặng 6,5 tấn tại Delhi, Ấn Độ sau hàng ngàn nawmg gió mưa vẫn không hề có bất kỳ dấu vết ăn mòn hay hoen gỉ nào khiến cả thế giới phải ngạc nhiên.

Những kỳ quan bí ẩn nhất hành tinh - 4

Năm 1930, những hòn đá kỳ lạ này trạm khắc tròn như quả bóng được tìm thấy ở Costa Rica, ước tính chúng có niên đại khoảng thế kỷ 2 trước Công nguyên.

Những kỳ quan bí ẩn nhất hành tinh - 5

Không có sự tác động của con người hay động vật, những hòn đá ở Thung lũng Chết, California, Mỹ vẫn tự trôi đi tạo thành những vết dài, thậm chí tới gần 200 mét.

Những kỳ quan bí ẩn nhất hành tinh - 6

Còn đây là những hình vẽ bí ẩn trong sa mạc Nazca miền nam Peru, kéo dài nhiều cây số, với hơn 300 hình khắc.

Những kỳ quan bí ẩn nhất hành tinh - 7

Vách núi Maharashtra Dayak với 30 hang động được xây dựng từ thế kỷ thứ 2-7 trước Công nguyên. Trong hang có rất nhiều tranh cổ và một số bức bích họa được xem là ảnh hưởng của nghệ thuật Phật giáo.

Những kỳ quan bí ẩn nhất hành tinh - 8

Lâu đài thiên nhiên với hình lớp bậc thang ở Tây Nam Thổ Nhĩ Kỳ với 17 suối nước nóng có nhiệt độ từ 35-100 độ C vây quanh.

Những kỳ quan bí ẩn nhất hành tinh - 9

Rừng đá (thạch lâm) rộng 400 km vuông là một kỳ quan nổi tiếng của tỉnh Vân Nam, Trung Quốc. Người địa phương ở đây truyền tai nhau rằng đi thăm quan Vân Nam chưa đến Thạch Lâm thì chưa phải tới Vân Nam.

Những kỳ quan bí ẩn nhất hành tinh - 10

Cách đây 42 năm trước, các nhà địa chất đã phát hiện một hang động khí ngầm khổng lồ ở Turkmenistan và có rất nhiều khí độc. Nó có một lỗ rộng 160 mét, sâu 19,8 mét. Đặc biệt khí trong hố này vẫn cháy suốt hơn 40 qua. Nó còn được mệnh danh là “Cánh cửa địa ngục”.

Những kỳ quan bí ẩn nhất hành tinh - 11

Hơn 1.000 bức tượng khổng lồ bí ẩn trên đảo Easter Island được trạm khắc với hình đầu dài, hốc mắt sâu và mũi cao. Trong đó có 600 tượng cao từ 6-23 mét, nặng khoảng 30-90 tấn.

Theo Minh Nhân (Dân Việt/Powerapple.com)

Tin đọc nhiều

Sắp quan sát được hình ảnh "từng thống trị trí tưởng tượng của các nhà khoa học" Lần đầu tiên kể từ khi được đề cập lần đầu bởi Jon Michell...
Não bộ trẻ sinh non bị tác động mạnh bởi những điều tưởng như nhỏ nhặt ở bệnh viện Đối với trẻ sinh non, bệnh viện là ngôi nhà đầu tiên của...
Những bức ảnh "chụp lại giấc mơ", đẩy trí tưởng tượng lên cực độ Những hình ảnh tuyệt vời được thực hiện bởi nghệ sĩ nhiếp...
Phát hiện mối liên hệ kì lạ giữa lỗ đen và khí heli Một trong những vật chất có thể tái tạo dễ dàng trên Trái...