Tháng 08, 2018
Thứ ba
Thứ Ba, ngày 11/08/2015 19:08 PM (GMT+7)

Những loài hoa mang hình thù kỳ lạ nhất thế giới

Hoa có hình bờ môi quyến rũ, hình mặt khỉ hay đầu lâu... là những đặc trưng thú vị của một số loài hoa lạ trên thế giới.

Beaucarnea recurvata 

Được phát hiện ở Mexico bởi một người Pháp vào năm 1870, Beaucarnea trở nên phổ biến ở châu Âu và trên toàn thế giới như là một loại cây cảnh. Tại Mexico, có những cây Beaucarneas lên đến 350 tuổi.

Những loài hoa mang hình thù kỳ lạ nhất thế giới - 1

Beaucarnea recurvata là loài cây thuộc họ măng tây, có nguồn gốc từ các bang Tamaulipas, Veracruz và San Luis Potosí thuộc miền Đông Mexico. Nó nổi tiếng với thân cây như chân voi, tán cây có lá kết thành chùm như đuôi ngựa.

Passiflora alata

Những loài hoa mang hình thù kỳ lạ nhất thế giới - 2

Passiflora alata là loài thân dây leo thường xanh thuộc họ Lạc tiên, cao hơn 6 m, trái của nó có thể ăn được. Passiflora có nguồn gốc ở Amazon, từ Peru tới miền đông Brazil.

Jovellana violacea

Những loài hoa mang hình thù kỳ lạ nhất thế giới - 3

Jovellana violacea là một loài hoa nhỏ có hình dáng kỳ lạ, nhiều màu sắc kết hợp, nở vào mùa xuân. Jovellana chỉ sống được ở nơi có khí hậu lạnh. Rất ít nơi ở Chile có thể trồng được Jovellana, còn hạt tươi thì hầu như không có để bán.

Fritillaria imperialis

Fritillaria imperialis (còn có tên là Vương miện của Kaiser) thuộc chủng Fritillaria, họ loa kèn, có nguồn gốc từ Anatolia và Iraq, sinh sôi nảy nở trên khắp cao nguyên của Iran tới Afghanistan, Pakistan và chân núi Himalayan. Imperialis cũng được trồng rộng rãi ở Áo để trang trí. 

Những loài hoa mang hình thù kỳ lạ nhất thế giới - 4

Fritillaria imperialis được gọi phổ biến với biệt danh "imperialis" bởi các vòng lớn của hoa trông như vương miện của hoàng đế.

Camellia sinensis

Những loài hoa mang hình thù kỳ lạ nhất thế giới - 5

 Camellia sinensis thuộc chủng cây sơn trà, một chủng thực vật có hoa thuộc họ chè Theceae. Do đó, lá và chồi của Camellia sinensis cũng được sử dụng để sản xuất các loại trà uống phổ biến như trà trắng, trà vàng, trà xanh, trà ô long và trà đen.

Cúc châu Phi  

“Loài hoa mùa lạnh” này đến từ Nam Phi. Ở những nơi mùa hè không nóng, chẳng hạn như khu vực Bắc Mỹ và Tây Bắc Thái Bình Dương, cúc châu Phi sẽ nở liên tục cho đến khi sương giá. Tại một số khu vực ấm áp vào mùa hè, nhất là lúc nắng nóng cao điểm, nó thường ngưng phát triển, và ra hoa trở lại vào mùa thu.

Những loài hoa mang hình thù kỳ lạ nhất thế giới - 6

 Thoạt nhìn, cúc châu Phi trông giống như tranh đồ họa và thật khó để tìm thấy loại cúc nào lớn như thế, đường kính của nó lên đến 10 cm. Cánh hoa như những con mắt kỳ lạ bao quanh đài hoa. Nhiều loại còn có lá xanh bạc nhìn rất cuốn hút. 

Lưu ly

Loài thảo mộc 5 cánh này có nguồn gốc ở khu vực Địa Trung Hải nhưng hiện nay nó được trồng ở nhiều khu vực khác nhau.

Những loài hoa mang hình thù kỳ lạ nhất thế giới - 7

 Lưu ly có thể duy trì sự tồn tại từ năm này sang năm khác bằng cách tự rụng hạt và nảy mầm, lá lưu ly còn có thể ăn được. Vì vậy, một số người châu Âu thích trồng chúng trong vườn. 

Lưu ly cũng được trồng với mục đích thương mại để lấy dầu chiết xuất từ hạt, nó có thể trồng xen với nhiều loài cây khác.

Lan mặt khỉ 

Những loài hoa mang hình thù kỳ lạ nhất thế giới - 8

Được tìm thấy tại phía Đông Nam Ecuador và biên giới Peru, loài lan mặt khỉ có tên khoa học là Dracula simia. "Dracula" là một chủng phong lan, với hai chiếc cựa dài của đài hoa, nó trông như chiếc răng nanh của ma cà rồng; "simia" là khỉ trong tiếng Latin.

Hoa đầu lâu 

Những loài hoa mang hình thù kỳ lạ nhất thế giới - 9

Còn gọi là hoa mõm chó, tên khoa học của nó là Semi di Antirrhinum. Hoa đầu lâu khá phổ biến ở phương Tây. 

Khi còn tươi, hoa trông như đầu rồng, nhưng khi héo lại khiến người chiêm ngưỡng hoảng hốt vì chúng khá giống… đầu lâu. Loài hoa này được tin rằng chúng mang sức mạnh huyền bí, trừ tà, khiến phụ nữ xinh đẹp và quyến rũ hơn khi mang theo chúng.

Hoa môi

Những loài hoa mang hình thù kỳ lạ nhất thế giới - 10

Có tên khoa học là Psychotria Elata, hoa môi có nhiều đặc điểm tiến hóa để thích nghi sinh tồn. Chúng thu hút các loài vật thụ phấn như ong, bướm... bằng cách khi nở, cánh đài hé ra, cong lại và chuyển sang màu sẫm đỏ, trông như bờ môi quyến rũ. 

Shinshin (Amazing World Facts & Pics)

Tin đọc nhiều

Quay màn hình trên Windows 10 mà không cần phần mềm Nếu đang sử dụng Windows 10, bạn có thể tận dụng nhanh thanh...
Cách khôi phục lại các ứng dụng đã xóa trên Android Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn hoàn toàn có thể phục hồi...
Dùng Blockchain chống gian lận thi cử ở VN liệu có khả thi? Blockchain có khả năng chống sửa đổi dữ liệu, nhưng không...
Đào tạo miễn phí phương pháp định giá công nghệ Đây là một trong những nội dung của khóa tập huấn kiến thức...