Tháng 02, 2018
Thứ hai
Chủ Nhật, ngày 10/12/2017 01:35 AM (GMT+7)

Những người âm thầm giữ an toàn thông tin ở VN

Mặc dù chỉ với vài chục nhân viên, kỹ sư, nhưng Trung tâm xử lý tấn công mạng VN thuộc Cục An toàn thông tin (Bộ TT&TT) có thể phát hiện hàng nghìn cuộc tấn công đến và đi trên lãnh thổ Việt Nam.

Những người âm thầm giữ an toàn thông tin ở VN - 1

Một buổi diễn tập An toàn thông tin do Cục An toàn thông tin (Bộ TT&TT) tổ chức.

Được thành lập từ năm 2014, Trung tâm xử lý tấn công mạng VN có nhiệm vụ theo dõi xử lý và bảo vệ mạng Internet tại Việt Nam trước các cuộc tấn công cả trong và ngoài nước.

Tại Trung tâm, kết quả thu thập từ các vụ tấn công sẽ được tổng hợp, phân tích mức độ nguy hiểm. Nếu mức độ nguy hiểm cao, Trung tâm sẽ gửi cảnh báo tới các đơn vị bị tấn công đồng thời phối hợp ngăn chặn.

"Xu hướng, số lượng, quy mô, mức độ tinh vi của các cuộc tấn công mạng ngày càng lớn. Ngay trong dịp Tuần lễ APEC tại Đà Nẵng, hệ thống tại Hà Nội đã ghi nhận 27 cuộc tấn công ở mức độ nguy hiểm", ông Nguyễn Huy Dũng, Phó Cục trưởng Cục An toàn thông tin (Bộ TT&TT) cho biết. Có 11 lĩnh vực quan trọng được ưu tiên đảm bảo thông tin mạng theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ như lĩnh vực Giao thông vận tải, Hạ tầng thông tin viễn thông, Tài chính ngân hàng, Năng lượng,...

Do tình hình tấn công mạng ngày càng gia tăng về số lượng cũng như mức độ tinh vi, Trung tâm xử lý tấn công mạng VN luôn trong trạng thái sẵn sàng trước các vụ tấn công. Ngoài ra, Trung tâm cũng thường xuyên phát đi các cảnh báo nguy cơ tấn công an ninh mạng trong nước, giúp các cơ quan đơn vị kịp thời ứng phó xử lý tình huống khi bị tấn công.

Theo H.P (Vietnamnet)

Tin đọc nhiều

Cách khôi phục lại các ứng dụng đã xóa trên Android Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn hoàn toàn có thể phục hồi...
Mùng 3 Tết, gặp gỡ người "thầy" đặc biệt trong giới khởi nghiệp “Mùng 1 Tết cha, mùng 2 Tết mẹ, mùng 3 Tết thầy”. Nhân dịp...
Sao lưu và phục hồi tin nhắn đã xóa trên Zalo Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn có thể phục hồi lại toàn...
Bàn về sự đơn giản Những chiếc siêu xe không bao giờ nhiều màu. Những bộ trang...