Tháng 01, 2019
Thứ ba
Thứ Sáu, ngày 23/02/2018 18:00 PM (GMT+7)

Những startup chăm sóc sức khỏe tỉ đô xuất hiện trong năm 2018

Startup chăm sóc sức khỏe là lĩnh vực bùng nổ và được cấp vốn nhiều nhất trong năm 2017. Vào cuối năm ngoái, nhiều “kì lân” mới được sinh ra, trong khi những công ty khác được định giá đến hàng tỉ đô la.

Dưới đây là những “con kì lân” của năm 2018:

1. Flatiron Health - 1,2 tỷ đô la

Những người sáng lập ra startup này là Zach Weinberg và Nat Turner. Flatiron Health là một công ty chăm sóc sức khoẻ có trụ sở tại New York, chuyên thu thập dữ liệu lâm sàng từ các bệnh nhân ung thư, chẳng hạn như những loại thuốc mà bệnh nhân đã dùng và cách họ phản ứng với chúng.

Các chuyên gia chăm sóc sức khoẻ hy vọng rằng với những thông tin này, chúng ta có thể biết được hiệu quả thật sự của thuốc ung thư trong thế giới thật có trái ngược với các thử nghiệm lâm sàng hay không? Startup đã hợp tác với Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ FDA để thu thập những dữ liệu. Phương pháp này có thể ảnh hưởng đến cách chúng ta điều trị ung thư trong tương lai.

Những startup chăm sóc sức khỏe tỉ đô xuất hiện trong năm 2018 - 1

Zach Weinberg và Nat Turner (Ảnh: businessinsider)

2. Clover Health - 1,2 tỷ đô la

Người sáng lập ra Clover Health là Kris Gale và Vivek Garipalli. Startup này hỗ trợ doanh nghiệp bán các chương trình bảo hiểm y tế chăm sóc sức khỏe nâng cao. Khi 65 tuổi, những người cao tuổi ở Hoa Kỳ có thể chọn tham gia chăm sóc sức khỏe truyền thống hoặc chăm sóc sức khỏe nâng cao. Các chương trình nâng cao được điều hành thông qua các công ty bảo hiểm tư nhân như Clover và thường cung cấp các phúc lợi chăm sóc bổ sung. Clover và các công ty bảo hiểm y tế dựa trên công nghệ khác được kỳ vọng sẽ sử dụng dữ liệu hợp lý để cải thiện sức khoẻ của bệnh nhân.

Được thành lập vào năm 2014, gần đây startup này đã gọi được  thêm 130 triệu đô la vốn đầu tư. 

3. Auris Surgical Robotics - 1,28 tỷ USD

Trong những tháng gần đây, startup này khá im hơi lặng tiếng trong những hoạt động liên quan đến việc định giá công ty.

“Chúng tôi đang phát triển các liệu pháp điều trị xâm lấn tối thiểu chỉ để điều trị các tế bào bị bệnh, nhằm ngăn chặn sự tiến triển của bệnh tật", công ty cho biết trên trang web của mình. Mục tiêu đầu tiên của công ty là tìm cách trị ung thư phổi.

Những startup chăm sóc sức khỏe tỉ đô xuất hiện trong năm 2018 - 2

Auris Surgical Robotics muốn phát triển liệu pháp điều trị xâm lấn tối thiểu (Ảnh: businessinsider)

Công ty gần đây đã gọi vốn được 280 triệu đô la.

4. Ginkgo Bioworks - 1,3 tỷ USD

Ginkgo Bioworks là startup chuyên nghiên cứu vi khuẩn để sản xuất ra nước hoa hoặc tạo ra các loại thuốc. Công ty cũng gửi những con vi khuẩn đã được lập trình cho các công ty đối tác để đưa chúng vào sử dụng. Và vào tháng Chín năm ngoái, Ginkgo đã liên doanh với công ty Bayer để phát triển các vi khuẩn có thể giúp nông nghiệp phát triển bền vững hơn.

Những startup chăm sóc sức khỏe tỉ đô xuất hiện trong năm 2018 - 3

Vào tháng 12 năm ngoái, công ty này đã huy động được 275 triệu đô la.

5. Indigo Agriculture - 1,4 tỷ USD

Indigo Agriculture đang khai thác các vi sinh vật ở thực vật để cố gắng làm cho cây trồng có nhiều khả năng sống sót hơn. Indigo Agriculture thực hiện điều này bằng cách bọc các hạt giống với một số vi khuẩn nhất định, với hy vọng cây sẽ chịu được những điều kiện khắc nghiệt như đất đai kém màu mỡ, hạn hán và côn trùng.

Những startup chăm sóc sức khỏe tỉ đô xuất hiện trong năm 2018 - 4

Geoffrey von Maltzahn (phải) - đồng sáng lập và David Perry (trái) - CEO Indigo Agriculture.

Giám đốc điều hành của Indigo Agriculture – ông David Perry cho biết rằng công ty đã huy động được 203 triệu USD từ các nhà đầu tư bao gồm Tổng công ty Đầu tư ở Dubai.

6. Proteus Digital Health - 1,5 tỷ đô la

Proteus Digital Health đang phát triển phương pháp trị liệu bằng kỹ thuật số: họ tạo ra những viên thuốc có các con chip được thiết kế để thông báo cho những người khác biết bệnh nhân đã uống thuốc rồi. Khi được uống vào, viên thuốc sẽ “giao tiếp” với một mảnh vải được đeo trên cơ thể bệnh nhân, rồi từ đó gửi tín hiệu đến một ứng dụng thu thập thông tin. Bệnh nhân có thể chọn để chia sẻ thông tin về bệnh tình của họ với bất cứ ai mà họ muốn.

Vào tháng 11, loại thuốc đầu tiên của công ty - một phiên bản của thuốc điều trị bệnh tâm thần phân liệt của Otsuka - đã được phê chuẩn. Được thành lập vào năm 2001, startup này gần đây đã huy động được 50 triệu đô la.

7. 23andMe - 1,75 tỷ đô la

23andMe được biết đến nhiều nhất với các xét nghiệm di truyền học. Xét nghiệm có thể cho bạn biết tất cả mọi thứ từ việc bạn có bao bao nhiêu DNA của người cổ đại Neanderthal cho đến những nguy cơ về sức khỏe. Công ty được thành lập vào năm 2006 và đã có hàng triệu khách hàng, thậm chí nó còn đặt mối quan hệ với rất nhiều công ty dược phẩm lớn và còn có ý định phát triển thuốc.

Những startup chăm sóc sức khỏe tỉ đô xuất hiện trong năm 2018 - 5

Founder của 23andMe (Ảnh: businessinsider)

Gần đây công ty đã gọi vốn được 250 triệu đô la.

Viên Lâm (businessinsider)

Tin đọc nhiều

Quay màn hình trên Windows 10 mà không cần phần mềm Nếu đang sử dụng Windows 10, bạn có thể tận dụng nhanh thanh...
Khắc phục lỗi không thể download các tập tin trên mạng Nếu bạn gặp hiện tượng khi nhấn vào liên kết để tải về một...
Tìm ra phương pháp chiết tách hydro cực kỳ hiệu quả, giá rẻ bất ngờ Hydrogen là nguồn tuyệt vời cho năng lượng sạch, nhưng thách...
Doanh nhân sáng chế đục khoan đa năng không dùng điện Thiết kế nhỏ gọn, tiện lợi, ít tạo ra bụi và đặc biệt, chiếc...