Tháng 04, 2019
Thứ ba
Thứ Tư, ngày 22/10/2014 09:25 AM (GMT+7)

Nokia Lumia chính thức đổi tên thành Microsoft Lumia

Sẽ không còn các dòng smartphone có tên Nokia Lumia nữa, mà từ nay sẽ là Microsoft Lumia.

Sau gần một năm chính thức thâu tóm thành công bộ phận thiết bị và dịch vụ của Nokia với giá 7,2 tỉ USD thì mới đây, Microsoft mới đổi tên các thiết bị dòng Lumia từ Nokia Lumia sang Microsoft Lumia.

Nokia Lumia chính thức đổi tên thành Microsoft Lumia - 1

Lumia 820 là chiếc smartphone cuối cùng gắn liền với cái tên Nokia.

Thật ra, Microsoft đã liên tục dùng tên Microsoft Lumia trong nhiều bài viết của mình trước khi chính thức công bố sự chuyển đổi này. Theo đó, Nokia hiện đang là bộ phận Microsoft Devices của hãng Microsoft và các sản phẩm do Microsoft tung ra trong thời gian tới sẽ có tên Microsoft Lumia, chứ không còn là Nokia Lumia như Nokia Lumia 820 vừa mới ra mắt nữa.

Ngoài ra, Microsoft cũng sẽ tăng cường sử dụng logo của mình trên các thiết bị sắp bán ra. Hiện các sản phẩm smartphone Lumia của Microsoft (trước kia là Nokia) đang chiếm 90% thị phần điện thoại Windows Phone.

Theo hợp đồng, hãng Nokia không bán toàn bộ cho Microsoft. Thay vào đó, Nokia vẫn tiếp tục tập trung vào một số sản phẩm chiến lược của mình, như bản đồ Here Maps.

Ngọc Phạm (Theo GSM)

Tin đọc nhiều

Trung tâm khởi nghiệp sẽ là động lực đổi mới sáng tạo cho cộng đồng startup TP.HCM Đại diện các nhóm trong hệ sinh thái khởi nghiệp đều ủng hộ...
TP.HCM lắng nghe cộng đồng để xây dựng Trung tâm khởi nghiệp sáng tạo Trung tâm sẽ được xây dựng theo mô hình hợp tác công - tư,...
Làm thế nào để thêm kết nối Ethernet cho máy tính? Trước đây, khi laptop còn cồng kềnh thì cổng Ethernet vẫn...
Cách khôi phục lại các ứng dụng đã xóa trên Android Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn hoàn toàn có thể phục hồi...