Tháng 04, 2018
Thứ ba
Thứ Tư, ngày 22/10/2014 09:25 AM (GMT+7)

Nokia Lumia chính thức đổi tên thành Microsoft Lumia

Sẽ không còn các dòng smartphone có tên Nokia Lumia nữa, mà từ nay sẽ là Microsoft Lumia.

Sau gần một năm chính thức thâu tóm thành công bộ phận thiết bị và dịch vụ của Nokia với giá 7,2 tỉ USD thì mới đây, Microsoft mới đổi tên các thiết bị dòng Lumia từ Nokia Lumia sang Microsoft Lumia.

Nokia Lumia chính thức đổi tên thành Microsoft Lumia - 1

Lumia 820 là chiếc smartphone cuối cùng gắn liền với cái tên Nokia.

Thật ra, Microsoft đã liên tục dùng tên Microsoft Lumia trong nhiều bài viết của mình trước khi chính thức công bố sự chuyển đổi này. Theo đó, Nokia hiện đang là bộ phận Microsoft Devices của hãng Microsoft và các sản phẩm do Microsoft tung ra trong thời gian tới sẽ có tên Microsoft Lumia, chứ không còn là Nokia Lumia như Nokia Lumia 820 vừa mới ra mắt nữa.

Ngoài ra, Microsoft cũng sẽ tăng cường sử dụng logo của mình trên các thiết bị sắp bán ra. Hiện các sản phẩm smartphone Lumia của Microsoft (trước kia là Nokia) đang chiếm 90% thị phần điện thoại Windows Phone.

Theo hợp đồng, hãng Nokia không bán toàn bộ cho Microsoft. Thay vào đó, Nokia vẫn tiếp tục tập trung vào một số sản phẩm chiến lược của mình, như bản đồ Here Maps.

Ngọc Phạm (Theo GSM)

Tin đọc nhiều

Cởi bỏ “tư duy ngược” để xuất sắc giành giải cao nhất cuộc thi Hackathon Nhóm đã khảo sát nhu cầu của người dân về các thiết bị báo...
Tư duy kết nối là bài học đầu tiên của người khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Hãy tư duy về kết nối bằng việc bản thân có thể giúp gì cho...
Khắc phục lỗi không thể download các tập tin trên mạng Nếu bạn gặp hiện tượng khi nhấn vào liên kết để tải về một...
Tư duy đổi mới sáng tạo: Nhân tố cốt lõi để khởi nghiệp “Tư duy đổi mới sáng tạo - một nhân tố cốt lõi để khởi...