Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Sáu, ngày 05/10/2018 18:23 PM (GMT+7)

Nông nghiệp hữu cơ “khoe sắc” tại Lễ hội sức khỏe và dinh dưỡng

Lễ hội là nơi quy tụ những doanh nghiệp, đơn vị sản xuất sản phẩm hữu cơ, an toàn đạt chứng nhận quốc tế và trong nước có uy tín.

Nông nghiệp hữu cơ “khoe sắc” tại Lễ hội sức khỏe và dinh dưỡng - 1

Sản phẩm nông nghiệp hữu cơ sẽ được giới thiệu tại Lễ hội sức khỏe và dinh dưỡng tới đây. Trong ảnh là sản phẩm bưởi da xanh Bến Tre vừa được Bộ Khoa học và Công nghệ cấp chứng nhận chỉ dẫn địa lý. Ảnh: Hà Thế An. 

Hội doanh nghiệp hàng Việt Nam chất lượng cao và Ban An toàn thực phẩm TP.HCM sẽ tổ chức Lễ hội sức khỏe và dinh dưỡng từ ngày 18 đến 21 tháng 10 sắp tới. Đây là lần đầu tiên, một hội chợ chỉ có các sản phẩm hữu cơ, đạt chứng nhận trong nước và quốc tế.

Theo Ban tổ chức, Lễ hội sức khỏe và dinh dưỡng là nơi quy tụ những doanh nghiệp, đơn vị sản xuất sản phẩm hữu cơ, an toàn đạt chứng nhận quốc tế và trong nước có uy tín. Dự kiến, Lễ hội Sức khỏe và dinh dưỡng sẽ thu hút trên 100 doanh nghiệp với hơn 150 gian hàng.

Các đơn vị tham gia hội chợ phải thỏa mãn các điều kiện như, sản xuất sản phẩm hữu cơ đặc sắc, cao cấp; Đơn vị có sản phẩm đạt chứng nhận Hàn VN chất lượng cao chuẩn hội nhập; Đơn vị có sản phẩm đạt chứng nhận quốc tế, chứng nhận do Ban an toàn Thực phẩm cấp; Đặc sản địa phương, chỉ dẫn địa lý…mới được tham gia trong chương trình Lễ hội này.

Cũng tại Lễ hội, sẽ diễn ra tọa đàm về chủ đề thực phẩm với sự tham gia của các đại diện tổ chức tiêu chuẩn chất lượng (GlobalGap), đại diện Bộ Khoa học và Công nghệ, Ban An toàn thực phẩm TP.HCM,…

Các doanh nghiệp tham dự Lễ hội có cơ hội kết nối với các nhà phân phối, bán lẻ hàng đầu, như: Hiệp hội bán lẻ toàn cầu, Hội bán lẻ Hà Lan, các nhà mua hàng từ Indonesia, Phillipine, Trung Đông…

Người tiêu dùng khi đến tham quan và mua sắm tại Hội chợ sẽ được tiếp cận với các sản phẩm thực phẩm hữu cơ đặc sắc của Việt Nam, an toàn đáp ứng tiêu chuẩn xuất khẩu, tiện lợi, hiện đại và có lợi cho sức khỏe.

Lễ hội sức khỏe và dinh dưỡng sẽ được tổ chức tại Nhà thi đấu Nguyễn Du, số 116 Nguyễn Du, P. Bến Thành, Q.1, TP.HCM.

Hà Thế An

Tin đọc nhiều

Niên biểu thời lập quốc Việt Nam có phải từ 4000 năm trước? Quan niệm truyền thống cho rằng lúc xuất hiện nhà nước đầu...
Nhà vòm kính ngăn động đất và lốc xoáy Với những mái vòm bằng kính vừa được tạo ra, bạn có thể sống...
5 nhiệm vụ trọng tâm của ngành Khoa học và Công nghệ Tại Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập Bộ KH&CN, Bộ trưởng Bộ KH&CN...
Khắc phục lỗi không thể download các tập tin trên mạng Nếu bạn gặp hiện tượng khi nhấn vào liên kết để tải về một...