Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Năm, ngày 16/11/2017 11:17 AM (GMT+7)

PGS.TS Nguyễn Ngọc Điện gia nhập Viện Hàn lâm Khoa học Hải ngoại

Viện Hàn lâm Khoa học Hải ngoại sẽ tiến hành làm lễ kết nạp thành viên chính thức đối với PGS.TS Nguyễn Ngọc Điện, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Kinh tế - Luật. Lễ kết nạp sẽ diễn ra ngày 17-11, tại Thủ đô Paris, Cộng hoà Pháp.

PGS.TS Nguyễn Ngọc Điện gia nhập Viện Hàn lâm Khoa học Hải ngoại - 1

PGS.TS Nguyễn Ngọc Điện

Thông tin trên được PGS.TS Nguyễn Tiến Dũng, Hiệu trưởng Trường ĐH Kinh tế- Luật (ĐHQG TP HCM) cho biết chiều 15-11.

Thành lập năm 1922, Viện Hàn lâm Khoa học Hải ngoại là một viện có tính bác học rất cao tại Pháp. Các thành viên của Viện được chia làm 2 nhóm: các thành viên chính thức và thành viên tự do. Thành viên chính thức hiện tại bao gồm 41 người, trong đó có những nhân vật nổi tiếng của nhiều nước như: Quốc vương Công quốc Monaco Albert II, Tổng thống Senegal SALL Macky, Tổng thống Cote d’Ivoire OUATTARA Alassane, nguyên Tổng thống Mali TOURÉ Amadou Toumani, nguyên Tổng thống Senegal WADE Abdoulaye, nguyên Tổng thống Braxin CARDOSO Fernando Henrique...

Việc được kết nạp một thành viên chính thức và tham dự lễ kết nạp tại Paris là vinh dự to lớn không chỉ riêng của PGS.TS Nguyễn Ngọc Điện, mà còn là của Việt Nam nói chung. PGS.TS Nguyễn Ngọc Điện cũng là thành viên duy nhất đến từ Châu Á được công nhận là thành viên chính thức của Viện Hàn lâm Khoa học Hải ngoại. 

Trước đó, PGS.TS Nguyễn Ngọc Điện đã vinh dự được nhận Huân chương Bắc đẩu Bội tinh, tước vị Hiệp sĩ vì những đóng góp to lớn trong việc phát triển mối quan hệ Pháp – Việt. Ngoài ra, PGS. TS Nguyễn Ngọc Điện là thành viên của Hội đồng Quản trị Cơ quan ĐH Pháp ngữ và là Chủ tịch Hiệp hội các trường đại học sử dụng tiếng Pháp, khu vực Châu Á - Thái Bình Dương.

Theo H.Lân (Người Lao động)

Tin đọc nhiều

Khắc phục lỗi không thể download các tập tin trên mạng Nếu bạn gặp hiện tượng khi nhấn vào liên kết để tải về một...
Quay màn hình trên Windows 10 mà không cần phần mềm Nếu đang sử dụng Windows 10, bạn có thể tận dụng nhanh thanh...
Cách khôi phục lại các ứng dụng đã xóa trên Android Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn hoàn toàn có thể phục hồi...
Cách xem lại những hình ảnh đã chia sẻ trên Messenger Chỉ với vài thủ thuật đơn giản, bạn hoàn toàn có thể xem lại...