Tháng 05, 2017
Thứ năm
Thứ Hai, ngày 19/05/2014 05:36 AM (GMT+7)

Phá kỷ lục nhắn tin điện thoại nhanh nhất thế giới

18,19 giây là kỷ lục vừa được xác lập bởi một bạn trẻ người Brazil. Bạn có muốn phá kỷ lục này?

Sử dụng bộ gõ Fleksy, một chàng trai 16 tuổi, tên Marcel Fernandes, người Brazil đã phá kỷ lục gõ phím nhanh nhất thế giới với thời gian 18,19 giây cho tin nhắn dài 25 từ.

Phá kỷ lục nhắn tin điện thoại nhanh nhất thế giới - 1

Fernandes đã ghi tên mình vào Sách Kỷ lục Guinness Thế giới.

Chia sẻ với CNN, Fernandes cho biết, anh yêu thích điện thoại thông minh từ nhỏ và đến bây giờ vẫn thế. Tuy nhiên, anh không nghĩ rằng mình nghiện điện thoại thông minh bởi vì anh không dành cả ngày sử dụng nó.

Nguyên văn tin nhắn dài 25 từ mà Fermandes đã gõ có nội dung nói về loài cá "piranha":

The razor-toothed piranhas of the genera Serrasalmus and Pygocentrus are the most ferocious freshwater fish in the world. In reality they seldom attack a human.

Chiến thắng của Fermandes đã mang lại niềm vui cho nhà sáng lập kiêm tổng giám đốc Fleksy, Ioannis Verdelis. Do đó, ông quyết định tổ chức một cuộc thi cho người dùng Fleksy trên toàn thế giới trong vòng 2 tuần, với giải thưởng là một chiếc Google Nexus 5 cùng giấy chứng nhận, 10 người tiếp theo sẽ nhận được giấy chứng nhận từ Fleksy.

Phá kỷ lục nhắn tin điện thoại nhanh nhất thế giới - 2

Bộ gõ Fleksy như một bàn phím bình thường, chỉ thêm vào thuật toán tự động sửa lỗi và gợi ý từ tiếp theo, có thể ẩn bớt thanh dấu cách.

Thành tích này sát nút với kỷ lục trước đó từng được lập bởi Gaurav Sharma 15 tuổi đến từ Seattle. Mặc dù gõ cùng một nội dung, nhưng bộ gõ mà Sharma sử dụng là Flow Word của Microsoft trên Windows Phone 8.1.

Ngoài Fleksy và Flow Word thì Swype cũng là một bộ gõ nổi tiếng dành cho màn hình cảm ứng. Với Swype thì Franklin Page là người đã từng ghi tên mình vào sách kỷ lục thế giới vào năm 2010 nhờ thành tích 33,54 giây. Đặc biệt, Franklin Page được biết đến là một thành viên trong đội ngũ phát triển Swype.

Ngọc Phạm (Theo Mashable)

Tin đọc nhiều

Nắm từ vựng tiếng Anh trong tầm tay với phần mềm thông minh của 2 chàng trai chuyên Tin Phần mềm hướng đến việc nâng cao hiệu quả học từ vựng Tiếng...
Tìm ra phương pháp chiết tách hydro cực kỳ hiệu quả, giá rẻ bất ngờ Hydrogen là nguồn tuyệt vời cho năng lượng sạch, nhưng thách...
Phát minh chiếc ô không lật ngược dù bị gió thổi từ... đôi cánh bọ rùa Các nhà khoa học tin rằng những chú bọ rùa là chìa khóa để...
"Lộ diện" vùng đất đẹp nhất trên Trái đất Nhiếp ảnh gia Daniil Korzhnov đã quyết định khám phá và ghi...