Tháng 05, 2018
Thứ năm
Thứ Năm, ngày 16/07/2015 11:01 AM (GMT+7)

Phá sản giấc mơ iPhone “đóng gói tại Việt Nam“

Hãng sản xuất Foxconn Electronics đã lên kế hoạch tìm kiếm đầu tư tại Ấn Độ sau khi bị Việt Nam rút giấy phép dự án tại Vĩnh Phúc sau 7 năm "án binh bất động".

Trang tin Digitimes dẫn nguồn tin Vietnam News và ThanhNien Daily cho biết, dự án trị giá 200 triệu USD, tổng diện tích khoảng 500 ha được đặt tại Khu công nghiệp Bình Xuyên 2, tỉnh Vĩnh Phúc. Nhà máy ước tính có công suất sản xuất hàng năm lên đến 89 triệu thiết bị và linh phụ kiện, trong đó rất phù hợp cho công nghệ gia công tại thị trường Việt Nam và trong khu vực.

Động thái quay lại Ấn Độ đã được Foxconn xem xét, mới nhất là kế hoạch thành lập các nhà máy sản xuất ở Gujarat, Noida và một nhà máy thử nghiệm nhỏ ở Andhra Pradesh.

Phá sản giấc mơ iPhone “đóng gói tại Việt Nam“ - 1

Foxconn hiện đang là đơn vị sản xuất chính iPhone của Apple. Công ty cũng đang nắm giữ hợp đồng trị giá lớn cho nhiều sản phẩm ăn khách từ thương hiệu này.

Trước đó, kế hoạch của Foxconn được manh nha từ năm 2007, được chấp thuận từ năm 2008, và dự tính đi vào hoạt động từ năm 2009.

Dòng sản phẩm Assembled in (tạm dịch đóng gói) được dùng trong khâu hoàn thiện sản phẩm đến người dùng cuối. Hầu hết các sản phẩm được cấu thành từ các linh kiện từ nhiều quốc gia. Và nơi hoàn thiện sản phẩm được chọn đặt cho quốc gia nơi có nhà máy đóng gói.

Theo Phạm Thành Phước (Plo.vn)

Tin đọc nhiều

Xe máy 'đội lốt' xe đạp siêu độc, siêu lạ của cậu học trò lớp 9 Xe đạp có hệ thống đo vận tốc, đèn pha, xi nhan, hệ thống...
Sân trường ĐH Bách khoa TP.HCM ngập tràn tên lửa, máy bay không người lái Hàng chục máy bay mô hình, thiết bị bay không người lái, tên...
Sự thật bất ngờ về thảo dược 'thần thánh' trị muỗi, giúp trẻ phát triển trí não Loại cây được giới thiệu là “thần dược” trị muỗi, giảm...
Ý tưởng khởi nghiệp dù nhỏ hay lớn đều đáng quý Đó là chia sẻ của bà Trần Thị Thùy Yên - Phó Giám đốc Sở...