Tháng 12, 2017
Chủ nhật
Thứ Năm, ngày 16/07/2015 11:01 AM (GMT+7)

Phá sản giấc mơ iPhone “đóng gói tại Việt Nam“

Hãng sản xuất Foxconn Electronics đã lên kế hoạch tìm kiếm đầu tư tại Ấn Độ sau khi bị Việt Nam rút giấy phép dự án tại Vĩnh Phúc sau 7 năm "án binh bất động".

Trang tin Digitimes dẫn nguồn tin Vietnam News và ThanhNien Daily cho biết, dự án trị giá 200 triệu USD, tổng diện tích khoảng 500 ha được đặt tại Khu công nghiệp Bình Xuyên 2, tỉnh Vĩnh Phúc. Nhà máy ước tính có công suất sản xuất hàng năm lên đến 89 triệu thiết bị và linh phụ kiện, trong đó rất phù hợp cho công nghệ gia công tại thị trường Việt Nam và trong khu vực.

Động thái quay lại Ấn Độ đã được Foxconn xem xét, mới nhất là kế hoạch thành lập các nhà máy sản xuất ở Gujarat, Noida và một nhà máy thử nghiệm nhỏ ở Andhra Pradesh.

Phá sản giấc mơ iPhone “đóng gói tại Việt Nam“ - 1

Foxconn hiện đang là đơn vị sản xuất chính iPhone của Apple. Công ty cũng đang nắm giữ hợp đồng trị giá lớn cho nhiều sản phẩm ăn khách từ thương hiệu này.

Trước đó, kế hoạch của Foxconn được manh nha từ năm 2007, được chấp thuận từ năm 2008, và dự tính đi vào hoạt động từ năm 2009.

Dòng sản phẩm Assembled in (tạm dịch đóng gói) được dùng trong khâu hoàn thiện sản phẩm đến người dùng cuối. Hầu hết các sản phẩm được cấu thành từ các linh kiện từ nhiều quốc gia. Và nơi hoàn thiện sản phẩm được chọn đặt cho quốc gia nơi có nhà máy đóng gói.

Theo Phạm Thành Phước (Plo.vn)

Tin đọc nhiều

Khởi nghiệp bằng dự án bán những bức ảnh tuyệt đẹp về Trái Đất Dự án khởi nghiệp này nhằm nâng cao nhận thức của con người...
Sao lưu và phục hồi tin nhắn đã xóa trên Zalo Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn có thể phục hồi lại toàn...
Lợi ích khổng lồ từ công nghệ tiết kiệm năng lượng Chỉ tính riêng hiệu quả của việc chuyển sang sử dụng đèn...
Nông nghiệp thông minh với IoT và điện toán đám mây Việc ứng dụng IoT vào nông nghiệp hiện nay không còn quá...