Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Năm, ngày 17/01/2019 07:27 AM (GMT+7)

Phần mềm hóa đơn điện tử duy nhất tại VN 'xài' blockchain chống làm giả

Người mua sẽ nhận được hóa đơn điện tử qua email, tra cứu hóa đơn mọi lúc mọi nơi thông qua internet. Đây là phần mềm đầu tiên tại VN ứng dụng công nghệ blockchain giúp chống làm giả hóa đơn.

Phần mềm hóa đơn điện tử duy nhất tại VN 'xài' blockchain chống làm giả - 1

Phần mềm hóa đơn điện tử Mevoice của Công ty cổ phần MISA đáp ứng đầy đủ nghiệp vụ hóa đơn theo đúng yêu cầu của Nghị định 119 của Chính phủ và Thông tư số 32 và 39 của Bộ Tài chính.

Người mua sẽ nhận được hóa đơn điện tử qua email, tra cứu hóa đơn mọi lúc mọi nơi thông qua internet. Phần mềm Mevoice cũng sẵn sàng kết nối với các phần mềm như kế toán, bán hàng và các phần mềm quản trị khác để phát hành hóa đơn điện tử. Đây cũng là phần mềm hóa đơn điện tử duy nhất tại Việt Nam ứng dụng công nghệ blockchain giúp chống làm giả hóa đơn.

Theo bà Ka Brối, chuyên viên phòng Marketing của MISA, phần mềm này đã loại bỏ chi phí in ấn giấy tờ cho hóa đơn. Người mua có thể tức thời nhận được hóa đơn và rút ngắn thời gian thu nợ.

“Việc không còn sử dụng giấy và lưu trữ hóa đơn bằng giấy giúp bảo vệ môi trường và giúp tìm kiếm hóa đơn dễ dàng hơn”- bà Ka Brối cho biết thêm.

Phần mềm hóa đơn điện tử duy nhất tại VN 'xài' blockchain chống làm giả - 2

Ông Lê Hữu Nguyên,Phó giám đốc MISA (thứ 3 từ phải sang) nhận giải thưởng nhóm 1 Giải thưởng CNTT-TT TP.HCM.

Phần mềm này cũng đã giúp MISA đạt danh hiệu “Doanh nghiệp có sản phẩm và giải pháp phần mềm tiêu biểu" tại giải thưởng CNTT-TT năm 2018 do UBND TP.HCM. Với 8 lần đoạt giải trong 9 năm tham gia, MISA là doanh nghiệp đạt kỷ lục về số lần tham dự và số lần đoạt giải CNTT-TT TP.HCM. 

Chia sẻ với Tạp chí Khám phá, ông Lê Hữu Nguyên, Phó giám đốc MISA, giải thưởng với đơn vị là một sự khích lệ to lớn để tập thể công ty nỗ lực hơn, cung cấp nhiều hơn cho khách hàng những sản phẩm, dịch vụ tốt nhất.

Với MISA giải thưởng không phải chỉ để “trang trí” “làm đẹp” mà việc mang lại những giá trị thật cho khách hàng mới là điều mà công ty quan tâm nhất, ông Nguyên cho hay.

Theo ông Lê Hữu Nguyên, cơ quan nhà nước là đối tượng mà đơn vị hướng đến với nhiều sản phẩm phần mềm hữu ích như: phần mềm kế toán hành chính sự nghiệp (Mimosa.net), phần mềm quản lý hộ tịch (hotich.vn), phần mềm quản lý tài sản công (qlts.vn)…

“Mong muốn của chúng tôi, là các giải pháp phần mềm có thể được ứng dụng nhiều hơn trong các cơ quan nhà nước, doanh nghiệp, tổ chức để giúp họ nâng cao năng suất, cải tiến quy trình làm việc, giúp cho hoạt động của họ trở nên khoa học và chuyên nghiệp hơn”- ông Nguyên nói.

Mới đây, MISA cũng đã cho ra mắt phần mềm CukCuk giúp quản lý nhà hàng hiệu quả hơn với việc sử dụng trí tuệ nhân tạo AI. Phần mềm này do chính các kỹ sư của MISA xây dựng. Phần cứng cho “nhân viên lễ tân” là AI được đơn vị đặt mua từ công ty Asus (Đài Loan).

Phần mềm hóa đơn điện tử duy nhất tại VN 'xài' blockchain chống làm giả - 3

Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân giao tiếp bằng giọng nói với robot CukCuk của MISA bên hành lang Lễ trao giải Giải thưởng CNTT-TT TP.HCM vừa qua.

Hiện tại CukCuk được sử dụng tại hơn 10.000 nhà hàng và cho kết quả tốt. Người sử dụng chỉ cần cài đặt ứng dụng trên điện thoại, máy tính bảng, máy tính là có thể sử dụng. Phần mềm này mang lại giải pháp quản lý toàn diện nhà hàng với các chức năng đặt chỗ, gọi món, tính tiền, giao hàng. Hệ thống này cũng có thể thực hiện quản lý chuỗi hoạt động của nhà hàng từ nhân viên, thu chi, báo cáo…

'Cô nhân viên số' CukCuk có thể nhận diện giọng nói, chào hỏi khách hàng. Ngoài ra, CukCuk còn có khả năng ghi chép gọi món và tư vấn khách hàng chọn món, xếp chỗ khách hàng, giải đáp thắc mắc…

Giải thưởng CNTT-TT là giải thưởng cao quý của UBND TP.HCM giành tặng cho các doanh nghiệp, cá nhân có đóng góp xuất sắc cho sự phát triển của ngành CNTT-TT của thành phố.

Giải thưởng do Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM trực tiếp thực hiện và đã triển khai 10 năm liên tục. Sau 10 năm, giải thưởng đã thu hút nhiều doanh nghiệp, cá nhân tham gia ở nhiều nhóm khác nhau. Điều này chứng tỏ, giải thưởng ngày càng được quan tâm, ủng hộ của cộng đồng. 

Năm 2018, Giải thưởng đã nhận được 75 hồ sơ đăng ký tham dự của 6 nhóm. Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM đã trao giải cho 24 doanh nghiệp, cá nhân xuất sắc của Giải thưởng CNTT-TT năm 2018.

Hà Thế An

Tin đọc nhiều

Tấm thiếp đặc biệt của vị Hiệu trưởng trường Y Quanh tấm thiếp này là câu chuyện về phương pháp Filatov và...
Giáo sư Việt nhận giải thưởng dành cho nhà khoa học nữ nổi bật thế giới Giáo sư Tiến sĩ Nguyễn Thị Kim Thanh vừa được Hội Hoàng gia...
KHCN tuần qua: Phát hiện chủng HIV mới, VN có dự án điện Mặt Trời từ phao nổi Ngoài ra, Việt Nam cấy thành công máy tạo nhịp tim không dây...
Quay màn hình trên Windows 10 mà không cần phần mềm Nếu đang sử dụng Windows 10, bạn có thể tận dụng nhanh thanh...