Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Năm, ngày 27/06/2019 07:13 AM (GMT+7)

Phần thưởng “khủng” tới 220 triệu đồng cho ý tưởng khởi nghiệp nông nghiệp

Tất cả các thanh niên, sinh viên có ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo lĩnh vực nông nghiệp đều có thể tham gia cuộc thi để nhận phần thưởng lên tới 220 triệu đồng dành cho dự án Quán quân cuộc thi.

Phần thưởng “khủng” tới 220 triệu đồng cho ý tưởng khởi nghiệp nông nghiệp - 1

Cuộc thi khuyến khích những ý tưởng của các bạn trẻ trong lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao. Ảnh: Hà Thế An.

Trung tâm ươm tạo doanh nghiệp nông nghiệp, thuộc Ban Quản lý Khu nông nghiệp công nghệ cao TP.HCM (AHBI) vừa thông báo tiếp nhận hồ sơ các dự án tham gia cuộc thi “Đổi mới sáng tạo trong sản xuất nông nghiệp công nghệ cao” lần thứ 3, năm 2019. Cuộc thi có sự hỗ trợ của Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM.

Theo đó, cuộc thi Nhằm góp phần tăng cường khả năng kết nối các nguồn lực và hỗ trợ thành lập các doanh nghiệp khởi nghiệp trong lĩnh vực nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao. Thanh niên, sinh viên các trường ĐH, CĐ, Học viện trên địa bàn TP.HCM và các tỉnh lân cận quan tâm và có mong muốn khởi nghiệp, có ý tưởng hoặc sản phẩm khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo đều có thể đăng ký tham gia.

Các nhóm dự thi (không quá 3 thành viên/nhóm) phải trình bày được ý tưởng khởi nghiệp, xây dựng kế hoạch kinh doanh, kêu gọi vốn đầu tư cho hoạt động khởi nghiệp. Nhà Quán quân cuộc thi năm 2019 sẽ nhận phần thưởng tiền mặt lên tới 220 triệu đồng, Á quân sẽ nhận được 170 triệu đồng.

Ban tổ chức cuộc thi sẽ bắt đầu nhận hồ sơ tham gia vòng sơ loại cuộc thi từ ngày 01/07 đến 31/07. Vòng bán kết cuộc thi diễn ra trong tháng 9, vòng chung kết sẽ diễn ra vào tháng 10.

Hồ sơ đăng ký tham gia cuộc thi, các nhóm dự án có thể gửi về Văn phòng của AHBI tại số 499, đường Cách Mạng Tháng Tám, Phường 13, Quận 10, TP.HCM hoặc có thể đăng ký trực tuyến tại đây.

Hà Thế An

Tin đọc nhiều

Quay màn hình trên Windows 10 mà không cần phần mềm Nếu đang sử dụng Windows 10, bạn có thể tận dụng nhanh thanh...
'Anh hùng môi trường' Ngụy Thị Khanh nhận giải thưởng 2 triệu USD Từ những sáng kiến và nỗ lực giúp thay đổi môi trường, bà...
Virus là gì và tại sao các nhà khoa học lại nuôi cấy chúng? (Phần 1) Virus là gì mà chúng lại có khả năng gây ra các đại dịch...
Hội nghị từ trường trong vũ trụ lần đầu tiên tổ chức tại Việt Nam Diễn ra từ ngày 16 đến 22/2/2020, hội nghị được kỳ vọng sẽ...