Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Ba, ngày 10/09/2019 10:19 AM (GMT+7)

Phát động cuộc thi robot dành cho học sinh tại TP.HCM

Với chủ đề “Chiến binh bảo vệ thành phố - The City Guardian”, MakeX Việt Nam 2019 thử thách học sinh lập trình robot để thực hiện các nhiệm vụ, nhằm giải quyết tình hình ô nhiễm trong thành phố.

Sáng nay, 10/9, Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM phối hợp cùng Công ty Cổ phần Giáo dục KDI công bố cuộc thi MakeX Việt Nam 2019.

Phát động cuộc thi robot dành cho học sinh tại TP.HCM - 1

Ông Nguyễn Khắc Thanh - Phó Giám đốc Sở KH&CN TP.HCM phát biểu tại Lễ công bố cuộc thi  MakeX Việt Nam 2019.

Đây là cuộc thi nhằm thử thách học sinh lập trình robot để thực hiện các nhiệm vụ nhằm giải quyết tình hình ô nhiễm trong thành phố. Thông qua đó, các bạn nhỏ có thể áp dụng các trải nghiệm kiến thức vào trong việc giải quyết vấn đề thực tế, đồng thời rèn luyện tinh thần làm việc nhóm và tư duy sáng tạo.

Cuộc thi sẽ diễn ra vào ngày 18 và 19/10/2019, chia thành ba vòng thi, dự kiến quy tụ hơn 50 đội tham gia, đến từ các trường tiểu học và trung học cơ sở trên địa bàn TP.HCM.

Trên thế giới, khái niệm mô hình học tập STEAM - Khoa học (Science), Công Nghệ (Technology), Kỹ thuật (Engineering), Nghệ Thuật (Art) và Toán học (Mathematics) – đã không còn xa lạ. Tại Việt Nam, mô hình STEAM cũng đang bắt đầu được nhân rộng tại rất nhiều trường học ở nhiều tỉnh thành lớn. Trong đó, cuộc thi MakeX thúc đẩy phương pháp giáo dục liên môn khoa học và công nghệ nhằm truyền cảm hứng cho các bạn nhỏ từ 8 đến 15 tuổi tìm hiểu học tập STEAM.

Phát động cuộc thi robot dành cho học sinh tại TP.HCM - 2

Đại diện KDI giới thiệu sa bàn robot dành cho cuộc thi.

Mỗi năm MakeX sẽ có một chủ đề khác nhau nhằm ứng dụng kiến thức về robotics, tự động hóa để thực hiện nhiệm vụ đồng đội và nhiệm vụ liên minh. Điểm nhấn đặc biệt chỉ có riêng tại MakeX là bên cạnh các nhiệm vụ độc lập, hai đội cùng hợp tác giao tiếp với nhau để thực hiện các nhiệm vụ liên minh. Các nhiệm vụ sẽ tập trung vào tư duy logic, hợp tác chiến thuật theo nhóm và khả năng giải quyết vấn đề. Nhiệm vụ thành công là khi liên minh cùng thắng.

Tổng giá trị giải thưởng lên tới 106 triệu đồng. Trong đó, có 1 giải Nhất - Liên minh trị giá 40 triệu đồng (gồm tiền mặt 8 triệu đồng và 32 triệu bằng học bổng); 1 giải Nhì -  Liên minh trị giá 32 triệu đồng (6 triệu đồng tiền mặt và 26 triệu bằng học bổng); 1 giải Ba trị - Liên minh giá 24 triệu đồng (4 triệu đồng tiền mặt và 20 triệu đồng bằng học bổng) và 5 giải thưởng phụ - Đội trị giá 2 triệu đồng (500 ngàn đồng tiền mặt và 1,5 triệu đồng bằng học bổng).

Phát động cuộc thi robot dành cho học sinh tại TP.HCM - 3

Đại diện KDI giới thiệu về cuộc thi. 

Công ty Cổ phần Giáo dục KDI, phối hợp cùng Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM, là đơn vị tổ chức chính thức của cuộc thi MakeX Việt Nam 2019 tại TP. Hồ Chí Minh. Sự kiện này cũng đồng thời là một trong những hoạt động chính của Tuần lễ Đổi mới Sáng tạo và Khởi nghiệp TP.HCM 2019 (WHISE 2019) – sự kiện về đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp thường niên và lớn nhất trong năm của TP.HCM.

PV

Tin đọc nhiều

Hành trình của Sophia - nữ robot giống người nhất thế giới Thế giới tương lai hiện ra trước mắt qua cuộc hành trình của...
Vaccine Covid-19 của Nga: Sớm nhất có phải tốt nhất? Sau khi Nga thông báo đã cấp phép vaccine chống Covid-19 đầu...
Quay màn hình trên Windows 10 mà không cần phần mềm Nếu đang sử dụng Windows 10, bạn có thể tận dụng nhanh thanh...
Đại học chế tạo robot khử khuẩn thông minh Để giảm lây nhiễm chéo trong bệnh viện điều trị và các khu...