Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Năm, ngày 20/06/2019 09:58 AM (GMT+7)

Phát động Cuộc thi Tìm kiếm giải pháp sáng tạo toàn cầu tại TP.HCM

Cuộc thi này mang tới sân chơi cho các StartUp, sinh viên trong nước và quốc tế nhằm tìm kiếm các giải pháp, ứng dụng sáng tạo để giải quyết nhu cầu của đời sống.

Ngày 19/06/2019, Tổng Công ty Viễn thông Viettel phối hợp với Vietchallenge tổ chức lễ phát động cuộc thi Tìm kiếm giải pháp sáng tạo toàn cầu (Viettel Advanced Solution Track 2019) tại Trường ĐH Công nghệ thông tin,TP.HCM.

Phát động Cuộc thi Tìm kiếm giải pháp sáng tạo toàn cầu tại TP.HCM - 1

Lễ phát động cuộc thi thu hút đông đảo sự tham gia của giới trẻ tại TP.HCM.

Với thông điệp “Khởi tạo thực tại mới”, cuộc thi góp phần tạo ra sân chơi cho các StartUp, sinh viên trong nước và quốc tế thoả sức thể hiện, nhằm tìm kiếm các giải pháp đột phá kết hợp thế mạnh viễn thông để tạo ra các Sản phẩm/ Dịch vụ tầm cỡ quốc tế, áp dụng cho cuộc sống hiện tại và tương lai. Cuộc thi đồng thời cũng thể hiện sự hỗ trợ của Viettel cho StartUp và sinh viên kết nối ước mơ vươn xa khắp toàn cầu.

Phát động Cuộc thi Tìm kiếm giải pháp sáng tạo toàn cầu tại TP.HCM - 2

Ông Huỳnh Kim Tước- CEO Saigon Innovation Hub, thuộc Sở KH&CN TP.HCM (thứ 2, từ bên phải) cùng các diễn giả tham dự tọa đàm trong khuôn khổ Lễ phát động.

Viettel sẽ tài trợ 100% chi phí cho 3 đội thi xuất sắc nhất sang Mỹ tham gia vòng chung kết VietChallenge - cuộc thi Startup cho người Việt toàn cầu tại Mỹ với giải thưởng lên tới hơn 1 tỷ đồng. Bên cạnh đó, các đội thi còn được hưởng những lợi ích độc quyền: ký hợp đồng hợp tác kinh doanh với Viettel và chia sẻ doanh thu lên tới 75%.

Phát biểu tại buổi lễ phát động, ông Nguyễn Quang Lập, Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Viễn thông Viettel nhấn mạnh “Viettel cam kết đồng hành, đầu tư và tạo cơ hội phát triển cho các StartUp và sẵn sàng “trải thảm đỏ” mời các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp cùng hợp tác hoàn thiện các giải pháp, ý tưởng sáng tạo ứng dụng vào giải quyết các nhu cầu của đời sống”.

Các cá nhân/nhóm/tổ chức hay doanh nghiệp, không phân biệt quốc gia vùng miền, ngôn ngữ đều có thể gửi ý tưởng sáng tạo hay sản phẩm/ giải pháp đã hoàn thiện tham gia cuộc thi này. Sau khi vượt qua vòng sơ loại, các đội thi được tham gia vòng chung kết cuộc thi tại Campuchia.

Ngoài giải thưởng chung cuộc bằng tiền mặt, Viettel sẽ tài trợ 100% chi phí cho 3 đội thi xuất sắc nhất sang Mỹ tham gia vòng chung kết VietChallenge - cuộc thi Startup cho người Việt toàn cầu tại Mỹ với giải thưởng lên tới hơn 1 tỷ đồng. Bên cạnh đó, các đội thi còn được hưởng những lợi ích độc quyền: ký hợp đồng hợp tác kinh doanh với Viettel và chia sẻ doanh thu lên tới 75%.

Trong quá trình tham gia chung kết tại Mỹ, các đội thi cũng được tham vấn 1-1 từ các giáo sư tại các trường Havard, MIT, ĐH Boston; các chuyên gia đầu ngành tại thung lũng Silicon; tham gia tuần tập huấn kỹ năng thuyết trình; thăm quan hệ sinh thái khởi nghiệp Boston; Tiếp cận và làm việc với các nhà đầu tư uy tín tại Mỹ để kêu gọi đầu tư...

Được biết, thành phần Ban giám khảo và mentors tại vòng chung kết sẽ quy tụ các CEO, nhà sáng lập nổi tiếng tại tại Việt Nam, Mỹ và thế giới như: Shark Dũng: Giám đốc quỹ đầu tư CyberAgent Việt Nam & Thái Lan; Ông Danny Cowger: Giám đốc hành chính của Ortholite - nhà cung cấp cho các thương hiệu giày như Nike, Adidas, ASICS, Clarks và New Balance; Ông Vivek Soni, Giám đốc điều hành TiE Angels Boston; Ông Tuấn Phạm, Giám đốc điều hành Silicon Valley Bank...

Các cá nhân, tổ chức có thể tham gia cuộc thi bằng cách tải hồ sơ mẫu và đơn đăng ký tại đây.  Thời gian đăng ký: từ nay đến hết ngày 15/7/2019.

V.Ly

Tin đọc nhiều

'Bản đồ Covid' của BusMap: Chủ động vị trí, tránh dịch Cô-vy Thêm một ứng dụng công nghệ được đưa vào giúp người dân yên...
Đăng status bảo vệ thông tin cá nhân, người Việt sập bẫy trò lừa đảo trên Facebook Từ đăng status đe dọa, chia sẻ bài đăng để trúng thưởng, cho...
Hành trình của Sophia - nữ robot giống người nhất thế giới Thế giới tương lai hiện ra trước mắt qua cuộc hành trình của...
ĐH Việt Nam đào tạo phi công chuyên nghiệp Thỏa thuận hợp tác mới giữa ĐH RMIT Việt Nam và Công ty giáo...