Tháng 04, 2019
Thứ ba
Thứ Hai, ngày 02/11/2015 17:56 PM (GMT+7)

Phát hiện cách tăng tốc độ chụp ảnh gấp nhiều lần

Các kỹ sư điện tử tại Đại học Wisconsin Madison vừa phát triển một loại điốt quang (phototransistor) mới được xem như chìa khóa mở ra tương lai sáng ngời cho các thiết bị số.

Đây là loại phototransistor độc nhất vô nhị có thể uốn cong với khả năng truyền dẫn nhanh hơn nhiều so với phototransistor truyền thống.

Đây có thể được xem như cuộc cách mạng giúp thay đổi căn bản hàng loạt các thiết bị sử dụng cảm biến ánh sáng như camera số, kính ngắm đêm, thiết bị theo dõi và vệ tinh. Với phát kiến mới nhất này, các kỹ sư có thể dễ dàng tăng tốc độ chụp của máy ảnh số, cải thiện chất lượng ảnh và giảm đáng kể dung lượng của dữ liệu ghi hình.

Phát hiện cách tăng tốc độ chụp ảnh gấp nhiều lần - 1

Loại phototransistor mới cũng siêu việt hơn rất nhiều so với phototransistor thông thường ở tất cả các khía cạnh, từ sự linh hoạt tới độ nhạy và tốc độ đáp ứng.

Phototransistor mới cho phép hấp thu nhiều ánh sáng hơn mà không phải cấy thêm bất cứ thiết bị điện tử nào có thể làm tăng biên độ tín hiệu điện tử.

"Những phototransistor dẻo này với khả năng phát hiệu ánh sáng cực nhạy và hoạt động ổn định trong điều kiện uốn cong sẽ hứa hẹn rất nhiều các ứng dụng quang học dẻo hiệu suất cao và có thể dễ dàng tích hợp cho nhiều ứng dụng đa chức năng khác", nghiên cứu của Đại học Wisconsin Madison kết luận.

Theo Nguyễn Minh (Vietnamnet)

Tin đọc nhiều

Nhà khoa học 83 tuổi vẫn ngày ngày dấn thân vì khoa học Sau 60 năm làm khoa học, GS.TS Trần Kim Qui trải lòng: "Tôi...
Vườn rau trong nhà bằng công nghệ khí canh sẽ xuất hiện tại 100 căn hộ Quận 2 Sau một thời gian dài nghiên cứu, dự án khởi nghiệp Treant...
Hệ thống nước xử lý nước thải 'tàng hình' trong những công trình xanh Ngay dưới chân những em nhỏ đang chơi bóng trên sân cỏ nhân...
Quay màn hình trên Windows 10 mà không cần phần mềm Nếu đang sử dụng Windows 10, bạn có thể tận dụng nhanh thanh...