Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Hai, ngày 30/07/2018 18:01 PM (GMT+7)

Phát hiện cháy nổ, xâm nhập trái phép với thiết bị an ninh tích hợp công nghệ AI

Đây là giải pháp an ninh đầu tiên trên thị trường tích hợp trí tuệ nhân tạo, cho phép phân biệt người trong và ngoài nhà, đồng thời có khả năng tự chuyển chế độ an ninh theo ngữ cảnh.

Công ty Bkav SmartHome vừa cho ra mắt bộ thiết bị an ninh mang tên “Bkav SmartHome Security” có tác dụng bảo vệ ngôi nhà theo nhiều lớp, từ tường rào, sân vườn, các cửa tới từng khu vực, phòng ốc trong tòa nhà.

Phát hiện cháy nổ, xâm nhập trái phép với thiết bị an ninh tích hợp công nghệ AI - 1

Minh họa tính năng cảnh báo trộm đột nhập

Điểm mới của thiết bị an ninh này là được tích hợp trí tuệ nhân tạo (công nghệ AI) giúp phát hiện thông minh, loại bỏ các hiện tượng cảnh báo sai, nhầm các xâm nhập ngoài mong muốn đối với ngôi nhà. Bộ thiết bị an ninh Bkav SmartHome Security này hoàn toàn do đội ngũ kỹ sư, kỹ thuật viên 'thuần Việt' của công ty Bkav SmartHome nghiên cứu, thiết kế chế tạo.

Bkav SmartHome Security có những thông số kỹ thuật chính là thiết bị an ninh trung tâm, hàng rào điện tử, các cảm biến, hệ thống IP camera ghi hình… Qua đó, dựng nên hàng rào nhiều lớp, giám sát ngôi nhà theo thời gian thực. Khi phát hiện chủ nhân quên đóng cửa nhà hoặc nguy cơ cháy nổ, xâm nhập trái phép, hệ thống sẽ phát đi cảnh báo theo các cấp độ an ninh khác nhau như: bật đèn tại khu vực có đột nhập, hú còi báo động, gửi tin nhắn, gọi điện tới gia chủ... Đây là giải pháp an ninh đầu tiên trên thị trường tích hợp công nghệ AI, cho phép phân biệt người trong và ngoài nhà, đồng thời có khả năng tự chuyển chế độ an ninh theo ngữ cảnh. 

Phát hiện cháy nổ, xâm nhập trái phép với thiết bị an ninh tích hợp công nghệ AI - 2

Một số thiết bị của Bkav SmartHome Security vừa được Bkav cho ra mắt thị trường.

Ông Nguyễn Bá Cơ, Tổng Giám đốc Bkav SmartHome, cho biết: “Bkav SmartHome Security là những lính gác thông minh, 'học' thói quen sinh hoạt của người dùng và điều chỉnh kịch bản hoạt động phù hợp. An ninh đi liền với tiện nghi là triết lý để chúng tôi xây dựng nên giải pháp này”.

Ông Nguyễn Bá Cơ chia sẻ thêm, các thiết bị an ninh giá rẻ trên thị trường hiện có rất nhiều nhưng cũng tiềm ẩn nguy cơ mang đến rắc rối cho gia chủ như phát hiện, cảnh báo nhầm, gây bất tiện khi nhà có khách, có người lớn tuổi sinh hoạt không theo giờ giấc thông thường… Với bộ thiết bị Bkav SmartHome Security những hạn chế vừa nêu đã được khắc phục; thiết bị hoạt động 'tự nhiên', tin cậy, xác định chính xác khi nào cần kích hoạt hệ thống an ninh. Giao diện giám sát ngôi nhà hiển thị trực quan, sinh động, cho phép xem hình ảnh trực tiếp từng khu vực có xâm nhập.

Phát hiện cháy nổ, xâm nhập trái phép với thiết bị an ninh tích hợp công nghệ AI - 3

Thiết bị trung tâm Bkav SmartHome Security

Bkav SmartHome Security được thiết kế chế tạo nhỏ gọn, kết nối bằng công nghệ truyền thông không dây ZigBee hoặc Wi-Fi, việc lắp đặt hệ thống an ninh Bkav SmartHome Security cũng thuận tiện, dễ dàng triển khai ngay trên hạ tầng sẵn có. Sản phẩm công nghệ này chính thức tham gia thị trường từ ngày hôm nay 30/7 với giá khoảng 50 triệu đồng.

Đức Huy

Tin đọc nhiều

5 nhiệm vụ trọng tâm của ngành Khoa học và Công nghệ Tại Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập Bộ KH&CN, Bộ trưởng Bộ KH&CN...
Quay màn hình trên Windows 10 mà không cần phần mềm Nếu đang sử dụng Windows 10, bạn có thể tận dụng nhanh thanh...
Khắc phục lỗi không thể download các tập tin trên mạng Nếu bạn gặp hiện tượng khi nhấn vào liên kết để tải về một...
Cách khôi phục lại các ứng dụng đã xóa trên Android Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn hoàn toàn có thể phục hồi...